Trang chủ Việt Nam hôm nay
10:28 | 03/10/2024 GMT+7

Đại sứ Đinh Toàn Thắng: Việt Nam khẳng định cam kết cao nhất đối với sự phát triển của cộng đồng Pháp ngữ

aa
Nhân dịp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tham dự Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 19 tại thủ đô Paris của Pháp từ ngày 4-5/10, phóng viên TTXVN tại Paris đã phỏng vấn Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp, Đinh Toàn Thắng, về quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF). Sau đây là nội dung cuộc trao đổi:
Hợp tác Việt Nam - Cộng đồng Pháp ngữ: thách thức và triển vọng
Đại sứ Olivier Brochet: Việt Nam có sự gắn bó sâu sắc với cộng đồng Pháp ngữ
Chú thích ảnh
Đại sứ Đinh Toàn Thắng, Đại diện thường trực của Chủ tịch nước bên cạnh Hội đồng thường trực Pháp ngữ (CPF) và Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF). Ảnh: Thu Hà/Pv TTXVN tại Pháp.

Hội nghị cấp cao Pháp ngữ sẽ diễn ra vào đầu tháng 10 tại Pháp. Xin Đại sứ đánh giá về vai trò của Việt Nam trong OIF, đặc biệt trong giảng dạy tiếng Pháp và phát triển hợp tác kinh tế?

Từ nhiều năm qua, Việt Nam luôn tham gia đầy đủ và thực chất trong hầu hết các vấn đề ưu tiên của cộng đồng Pháp ngữ, từ hoạch định chiến lược hợp tác, thúc đẩy cải cách, vì vậy Việt Nam được coi thuộc nhóm nước đang phát triển có vai trò nòng cốt và tiếng nói quan trọng của OIF tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Điều này được thể hiện qua việc Việt Nam nhiều lần được các nước thành viên OIF tín nhiệm bầu vào các cương vị quan trọng của tổ chức này, tiêu biểu là Chủ tịch rồi Phó Chủ tịch Ủy ban Kinh tế của Hội đồng Thường trực Pháp ngữ từ năm 2019, thành viên Hội đồng quản trị Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) từ năm 2013, Phó Chủ tịch Liên minh Nghị viện Pháp ngữ (APF) từ 2019-2021. OIF và AUF đều đặt văn phòng đại diện khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Hà Nội.

Về giảng dạy tiếng Pháp, Việt Nam đã triển khai được nhiều sáng kiến, dự án ủng hộ từ các nước thành viên cộng đồng Pháp ngữ, nhất là các nước Pháp, Canada, Bỉ, Thụy Sĩ. Các dự án này bao gồm tài trợ các lớp song ngữ dạy tiếng Pháp, đào tạo tăng cường nghiệp vụ cho giáo viên, cán bộ, xây dựng không gian sách tiếng Pháp tại các trường đại học. Từ năm 2014, Việt Nam chủ động đóng góp tự nguyện cho AUF, qua đó góp phần cải thiện giáo dục tiếng Pháp tại 47 trường đại học Việt Nam là thành viên AUF. Vừa qua, Việt Nam là một trong 4 nước đi đầu tham gia khảo sát năm 2023 của OIF về tiếng Pháp trong đa dạng ngôn ngữ, cho thấy sự tiên phong của Việt Nam về đánh giá thực trạng tiếng Pháp và tìm kiếm giải pháp nâng cao giáo dục tiếng Pháp.

Về hợp tác kinh tế, Việt Nam chính là nước đã khởi xướng mảng hợp tác kinh tế trong Pháp ngữ ngay tại Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 7 được tổ chức vào năm 1997 tại Hà Nội. Trên cương vị Chủ tịch Ủy ban Kinh tế, Việt Nam đã điều hành soạn thảo Chiến lược kinh tế Pháp ngữ 2021-2025 và Chiến lược hợp tác số 2022-2026, và là nước đầu tiên đón Đoàn xúc tiến kinh tế và thương mại Pháp ngữ vào tháng 3/2022 để triển khai định hướng hợp tác kinh tế mới trong cộng đồng Pháp ngữ, tạo ra cơ hội cho hơn 500 doanh nghiệp quốc tế và Việt Nam gặp gỡ, trao đổi và xây dựng đối tác. Đối với Việt Nam, việc nâng tầm hợp tác kinh tế cũng là điều kiện thuận lợi thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác mà ta có thế mạnh như nông nghiệp, viễn thông, dịch vụ số và mở ra nhiều đối tác thương mại mới, đặc biệt tại châu Phi.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ tham dự Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 19 tại Pháp và đây là lần đầu tiên lãnh đạo cấp cao nhất của Việt Nam tham dự sự kiện này. Có ý kiến cho rằng đây có thể sẽ là bước ngoặt lớn trong quan hệ hợp tác của Việt Nam với OIF. Đại sứ đánh giá như thế nào về nhận xét này?

Trong 30 năm qua, lãnh đạo cấp cao Việt Nam luôn tham dự các Hội nghị cấp cao Pháp ngữ, thể hiện sự coi trọng của Việt Nam trong hợp tác với OIF và các nước thành viên. Việc lần đầu tiên lãnh đạo cấp cao nhất của Việt Nam tham dự hội nghị là một cột mốc mới, khẳng định cam kết ở cấp cao nhất của Việt Nam vào sự phát triển của cộng đồng Pháp ngữ, cũng như thể hiện nỗ lực của Việt Nam trong việc tăng cường hình ảnh, sự hiện diện của cộng đồng Pháp ngữ tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cho thấy Việt Nam sẵn sàng là cầu nối thúc đẩy quan hệ của cộng đồng Pháp ngữ với khu vực, qua đó nâng tầm cả vị thế quốc gia và vị thế cộng đồng trên trường quốc tế.

Hoạt động đối ngoại cấp cao này sẽ góp phần quan trọng vào việc triển khai đường lối đối ngoại đa phương hóa, đa dạng hóa, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, coi trọng chủ nghĩa đa phương và thể hiện vai trò thành viên tích cực, trách nhiệm của Việt Nam đối với cộng đồng quốc tế nói chung cũng như trong cộng đồng Pháp ngữ nói riêng. Qua tiếp xúc, trao đổi với các cấp lãnh đạo của OIF và các nước thành viên, các đối tác đều ghi nhận cam kết, đóng góp của Việt Nam trong quá trình chuẩn bị hội nghị lần này, đồng thời kỳ vọng trên cơ sở nền tảng vững chắc mà OIF và Việt Nam đã cùng nhau xây dựng, Việt Nam và cộng đồng Pháp ngữ sẽ tiếp tục vun đắp, nâng tầm hơn nữa quan hệ hợp tác, đối tác lâu dài và bền vững trong thời gian tới.

Theo Đại sứ, Việt Nam và OIF cần làm gì để mối quan hệ hợp tác này được thực chất và hiệu quả hơn?

Tham gia cộng đồng Pháp ngữ không chỉ là sự chia sẻ về các nét văn hóa, ngôn ngữ, mà còn là sự chia sẻ các giá trị và lợi ích hợp tác. Để nâng cao hợp tác giữa Việt Nam và OIF, trước hết cần tạo chuyển biến mạnh trong những lĩnh vực then chốt đáp ứng yêu cầu phát triển của cả cộng đồng và từng nước. Trên tinh thần đó, Việt Nam và OIF cần có chính sách tổng thể về định hướng hợp tác hướng tới nhóm thành viên đang phát triển, kết hợp tốt với sự tham gia của các nước phát triển.

Việt Nam đã có nhiều mối quan hệ sâu rộng với các nước Pháp ngữ phát triển, chúng ta cần thúc đẩy OIF hỗ trợ xây dựng một kế hoạch toàn diện hơn hướng tới tất cả các khu vực của không gian Pháp ngữ đang phát triển, trong đó có châu Phi, trong bối cảnh các nước này đang rất quan tâm đến mô hình phát triển thành công của Việt Nam, muốn tăng cường kết nối nhiều hơn nữa trong các lĩnh vực mà châu lục này đang cần và hai bên đã có được những kinh nghiệm tốt, như nông nghiệp, chế biến nông sản, truyền thông, công nghệ số, đào tạo nguồn nhân lực…

Bên cạnh đó, để hợp tác với cộng đồng Pháp ngữ nói chung và các nước thành viên nói riêng đi vào chiều sâu, Việt Nam cần chú trọng việc giáo dục tiếng Pháp có chất lượng; đảm bảo có đội ngũ nguồn nhân lực nói tiếng Pháp tại các lĩnh vực, chuyên ngành liên quan. Ví dụ khi triển khai dự án hợp tác Pháp ngữ mà thiếu nguồn nhân lực biết ngôn ngữ Pháp, thì Việt Nam có thể sẽ gặp khó khăn, thậm chí bỏ lỡ các cơ hội hợp tác. Nếu Việt Nam có thể đảm bảo được điều này, hợp tác với cộng đồng Pháp ngữ trên tất cả các lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, giáo dục, chuyển đổi số, văn hóa… sẽ đi vào hiệu quả hơn.

Cuối cùng, chia sẻ những ước vọng chung về hòa bình, an ninh, ổn định và mong muốn thúc đẩy hợp tác để phục vụ phát triển và thịnh vượng, Việt Nam và cộng đồng Pháp ngữ sẽ cần phối hợp mạnh mẽ hơn trên nhiều lĩnh vực cũng như đối với các vấn đề toàn cầu. Các nước Pháp ngữ cũng luôn mong muốn Việt Nam, một nước đã có lịch sử hào hùng trong đấu tranh vì giải phóng dân tộc, là nguồn động viên lớn lao cho nhiều nước châu Phi, tiếp tục là một ngọn cờ của hòa bình và phát triển cho cộng đồng.

Trân trọng cảm ơn Đại sứ!

Khẳng định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hoá và tích cực hội nhập quốc tế Khẳng định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hoá và tích cực hội nhập quốc tế
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời phỏng vấn trước chuyến công tác của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân thăm cấp nhà nước tới Mông Cổ, Ireland, tham dự Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 19 và thăm chính thức Cộng hoà Pháp.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước tới Mông Cổ, Ireland, tham dự Hội nghị cấp cao Pháp ngữ và thăm chính thức Pháp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước tới Mông Cổ, Ireland, tham dự Hội nghị cấp cao Pháp ngữ và thăm chính thức Pháp
Nhận lời mời của Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khurelsukh, Tổng thống Ireland Michael D. Higgins và Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron, sáng 30/9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội, lên đường thăm cấp Nhà nước tới Mông Cổ, Ireland, tham dự Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 19 và thăm chính thức Cộng hòa Pháp từ ngày 30/9 đến ngày 7/10/2024.

Theo Báo Tin tức
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Lan tỏa tiếng Pháp trong giới trẻ TP.HCM

Lan tỏa tiếng Pháp trong giới trẻ TP.HCM

Ngày 11/4, Ngày hội Pháp ngữ 2026 đã diễn ra tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) với nhiều hoạt động phong phú, góp phần lan tỏa tình yêu tiếng Pháp và thúc đẩy giao lưu văn hóa trong cộng đồng.
Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ

Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ

Chiều 6/3, tại Hà Nội, Lê Hoài Trung, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, đã hội đàm với bà Louise Mushikiwabo, Tổng Thư ký International Organisation of La Francophonie (OIF), nhân chuyến thăm làm việc của bà tại Việt Nam.
Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò tích cực trong Cộng đồng Pháp ngữ

Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò tích cực trong Cộng đồng Pháp ngữ

Ngày 26/2, tại trụ sở Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) ở Paris (Pháp), Đại sứ Nguyễn Thị Vân Anh đã trình thư ủy nhiệm lên Tổng Thư ký Pháp ngữ Louise Mushikiwabo, chính thức đảm nhiệm cương vị Đại diện thường trực của Chủ tịch nước bên cạnh Hội đồng thường trực Pháp ngữ.

Các tin bài khác

Tiếp tục đẩy mạnh tìm kiếm, hồi hương hài cốt liệt sĩ Việt Nam tại Campuchia

Tiếp tục đẩy mạnh tìm kiếm, hồi hương hài cốt liệt sĩ Việt Nam tại Campuchia

Từ ngày 16/8 đến ngày 20/8/2026, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Kỳ họp lần thứ XXV giữa Ủy ban Chuyên trách (UBCT) Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và UBCT Chính phủ Vương quốc Campuchia về tiếp tục tìm kiếm, quy tập, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia trong các thời kỳ chiến tranh.
Từ Công viên Lê Thị Riêng: Mô hình mẫu trong Chiến dịch 500 ngày đêm

Từ Công viên Lê Thị Riêng: Mô hình mẫu trong Chiến dịch 500 ngày đêm

Từ việc kết nối hồ sơ lịch sử, thông tin nhân chứng, di vật với khoa học, công nghệ, công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng đang từng bước hình thành một phương thức, có thể nghiên cứu, áp dụng tại những khu mộ tập thể còn thiếu thông tin.
Mỹ tích cực hỗ trợ Việt Nam đẩy mạnh xác định danh tính hài cốt liệt sỹ

Mỹ tích cực hỗ trợ Việt Nam đẩy mạnh xác định danh tính hài cốt liệt sỹ

Mỹ và Việt Nam hợp tác trong tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ, góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh và củng cố quan hệ song phương.
Gia Lai kích hoạt hành trình “Đại ngàn chạm biển xanh”

Gia Lai kích hoạt hành trình “Đại ngàn chạm biển xanh”

Ngày 15/8, Ngày Lữ hành Việt Nam lần thứ II năm 2026 chính thức khai mạc tại Gia Lai, quy tụ hơn 550 đại biểu, trong đó có 150 doanh nghiệp lữ hành quốc tế và 200 doanh nghiệp lữ hành trong nước.

Đọc nhiều

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Ngày 16/8/2026, tại Khu liên hợp thể thao Redsland, thành phố Saitama, Nhật Bản, Giải bóng đá cộng đồng dành cho người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại khu vực Kanto mang tên FAVIJA KANTO CUP 2026 đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo cầu thủ và cổ động viên.
Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Nhân dịp được trao danh hiệu “Sứ giả tiếng Việt”, Giáo sư Shimizu Masaaki, Đại học Osaka, đã chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Nhật Bản những nhận định về chính sách đối ngoại của Việt Nam, sự tương đồng giữa bản sắc văn hóa dân tộc và cách ứng xử trên trường quốc tế.
Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Đông Uruguay Valeria Csukasi Cabrera nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam từ ngày 16-18/8/2026. Tại đây, phía Uruguay đã đề cập bóng đá là một lĩnh vực góp phần tăng cường giao lưu, kết nối nhân dân hai nước.
Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tổng Lãnh sự quán (TLSQ) Việt Nam tại Pakse vừa phối hợp với Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào (AVILA) Nam Lào tổ chức Hội nghị sơ kết công tác ngoại giao kinh tế và công tác phối hợp với AVILA Nam Lào 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Phát hiện ngư dân trôi dạt trên biển trong đêm, giữa điều kiện sóng gió lớn, cán bộ, chiến sĩ Tàu 743, Hải đoàn 129 Hải quân đã khẩn trương tiếp cận, cứu và đưa nạn nhân lên tàu an toàn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động