Trước tình hình diễn biến phức tạp dịch COVID-19, Bộ Quốc phòng đã điều động trên 120.000 cán bộ, chiến sĩ và dân quân tự về để hỗ trợ cho địa phương.
Thêm 12.481 ca mắc COVID-19 trong ngày 6/9 Thêm 12.481 ca mắc COVID-19 trong ngày 6/9
Hà Nội ghi nhận 53 ca COVID-19 mới, tại cộng đồng 2 ca Hà Nội ghi nhận 53 ca COVID-19 mới, tại cộng đồng 2 ca
Đã có hơn 120 nghìn quân nhân được điều động chống dịch
Lực lượng quân đội hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 ở TP.HCM (Ảnh: Độc Lập/Thanh Niên)

Chiều 6/9, tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ, phóng viên đặt vấn đề về việc quân đội, công an được điều động vào hỗ trợ TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam hỗ trợ chống dịch COVID-19.

Chia sẻ tại buổi họp báo, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Bộ Quốc phòng) cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp dịch bệnh, Bộ Quốc phòng đã điều động trên 120.000 cán bộ, chiến sĩ và dân quân tự về để hỗ trợ cho địa phương, với quyết tâm cao nhất, trách nhiệm cao nhất để phòng chống dịch.

Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các lực lượng duy trì hàng nghìn tổ chốt, trong đó có khoảng 1.900 tổ chốt kiểm soát trên các tuyến biên giới để kiểm soát chặt chẽ xuất nhập cảnh; hàng nghìn tổ chốt trong nội địa để làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát phục vụ cho cách ly tập trung, khu phong tỏa…

Mặt khác, 11 bệnh viện dã chiến đã được thành lập với quy mô khoảng 6.000 giường bệnh để trực tiếp chia sẻ, hỗ trợ, giảm áp lực cho hệ thống y tế của địa phương; triển khai trên 600 tổ quân y về các trạm y tế phường, xã.

Trên tinh thần chủ động tìm đến để hỗ trợ giúp đỡ nhân dân, đã có hàng trăm lượt tổ quân y được tăng cường để tiêm vaccine; các tổ hồi sức cấp cứu, tổ cơ động đã tham gia xét nghiệm, thu dung, điều trị cho hàng chục nghìn lượt bệnh nhân. Đồng thời tổ chức vận chuyển hàng nghìn tấn nông sản, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm đến tận nơi ở của hộ gia đình nhân dân.

Về phía lực lượng công an, theo Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an, Bộ đã điều động hơn 5.000 cán bộ, chiến sĩ, hơn 2.500 học viên trường công an tham gia nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, hỗ trợ nhân dân, cùng hơn 600 cán bộ y tế của công an tham gia điều trị COVID-19 tại các bệnh viện TPHCM và các bệnh viện dã chiến của Công an.

Ngoài ra, có hơn 900 cán bộ chiến sĩ công an, các lực lượng đã vào hỗ trợ 3 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An phòng chóng dịch. Các yêu cầu này hoàn toàn do cấp ủy, chính quyền địa phương đề nghị.

"Phía công an chúng tôi luôn nỗ lực hết sức, làm tất cả mọi việc để phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội cho người dân", ông Tô Ân Xô cho hay.

Hơn 2.400 cán bộ công an bị nhiễm COVID-19, có 6 chiến sĩ hi sinh

Trao đổi thêm với VietNamNet bên lề họp báo, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, trong quá trình tham gia chống dịch có hơn 2.400 cán bộ, chiến sĩ ngành công an bị nhiễm COVID-19, trong đó có 6 chiến sĩ hy sinh. Hiện phần lớn các cán bộ, chiến sĩ đã được điều trị khỏi, một số đang được điều trị tại các bệnh viện công an.

Điều thêm 2.000 quân nhân hỗ trợ Bình Dương phòng chống dịch COVID-19 Điều thêm 2.000 quân nhân hỗ trợ Bình Dương phòng chống dịch COVID-19
Làm việc với tỉnh Bình Dương về công tác phòng, chống dịch COVID0-19, Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết sẽ điều thêm quân nhân, trạm xá di động và xe cứu thương tới để hỗ trợ tỉnh này.
Lực lượng quân đội Lực lượng quân đội "đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà" để trao nhu yếu phẩm cho người dân TP.HCM
Ngày đầu tiên TP Hồ Chí Minh thực hiện "ai ở đâu ở yên đó", lực lượng quân đội đã bắt tay vào công việc trao quà, thực phẩm thiết yếu đến từng nhà dân.
Ngày đầu siết chặt phòng chống dịch tại TP.HCM với sự hỗ trợ của lực lượng quân đội, công an Ngày đầu siết chặt phòng chống dịch tại TP.HCM với sự hỗ trợ của lực lượng quân đội, công an
Từ 0h ngày 23/8, TP.HCM siết chặt các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16. Cũng từ thời điểm này, lực lượng công an và quân đội đồng loạt ra quân, tham gia hỗ trợ phòng chống dịch cùng chính quyền địa phương.

In bài viết

Truyền hình