Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:11 | 05/09/2019 GMT+7

Cựu tiền vệ Thái Lan: "Quyết tử" đánh bại Việt Nam

aa
Không chỉ riêng cựu tiền vệ 49 tuổi, bản thân nhiều người Thái cũng cho rằng, trận đấu với Việt Nam là một trận sinh tử, một trận vì danh dự.
Trận Thái Lan-Việt Nam qua "tiên tri động vật" Video: Phóng viên Thái Lan khiến HLV Park Hang Seo "sôi máu" Thành tích bất bại của HLV Park Hang Seo trước đội tuyển Thái Lan
cuu tien ve thai lan khang dinh quyet tu danh bai viet nam
Dusit Chalermsan

Trước thời điểm trận đấu giữa Thái Lan vs Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022, cựu tiền vệ nổi tiếng của Thái Lan và HAGL - Dusit Chalermsan cho biết, Thái Lan vẫn là một đội bóng có thực lực ở Đông Nam Á đồng thời luôn thể hiện một phong độ ấn tượng ở các giải khu vực.

"Cũng phải đồng ý rằng Việt Nam thực sự là mối đe doạ đối với thành tích của "voi chiến", dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, vì vậy trận đấu tối 5/9 không còn là vì điểm số, mà đó là danh dự của hai nước", cựu tiền vệ nhận định.

Dusit cho rằng các cầu thủ Thái Lan sẽ phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn giành chiến thắng trong trận đấu này, bởi Việt Nam lúc này rất mạnh.

"Người Thái sẽ phải chiến đấu hết mình trong trận đấu quan trọng này bằng 200% sức lực, dù có phải chết cũng phải chiến đấu. Bởi lẽ, các bạn không chỉ chiến đấu vì chính các bạn, mà còn phải nỗ lực cho hàng vạn NHM nữa" - Dusit Chalermsan khẳng định.

Dusit từng là huấn luyện viên bóng đá và là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của đội tuyển quốc giaThái Lan giai đoạn 1996-2004, năm nay 49 tuổi.

Không chỉ riêng Dusit, bản thân nhiều người Thái cũng cho rằng, trận đấu với Việt Nam là một trận sinh tử, một trận vì danh dự.

Trong khi đó, với đội tuyển Việt Nam, trận đấu với Thái Lan cũng chỉ là một trận đấu như tất cả các đối thủ khác ở bảng G, nhưng không vì thế mà ông Park cho phép các học trò "khinh địch", bởi đây là một trận đánh mang tính chiến dịch, không phải nhỏ lẻ.

cuu tien ve thai lan khang dinh quyet tu danh bai viet nam Bảng xếp hạng FIFA sau trận Thái Lan-Việt Nam

Thứ hạng của đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ ra sao sau trận đấu quan trọng gặp Thái Lan vào hôm nay 5/9.

cuu tien ve thai lan khang dinh quyet tu danh bai viet nam Xem trực tiếp, link xem trận Thái Lan vs Việt Nam vòng loại World Cup 2022 (19h00 - 5/9)

Cập nhật link xem online và kênh truyền hình xem trực tiếp trận mở màn bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu ...

cuu tien ve thai lan khang dinh quyet tu danh bai viet nam Video: Văn Hậu nói gì khi vừa đến Thái Lan hội quân?

Sau khi tới Thái Lan để hội quân cùng các đội tuyển và HLV Park Hang Seo, Đoàn Văn Hậu chỉ có một buổi tập ...

cuu tien ve thai lan khang dinh quyet tu danh bai viet nam Giá vé trận Việt Nam vs Thái Lan đã tăng gấp bao nhiêu lần?

Giá vé vào SVĐ để xem trận đấu mở màn bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Việt Nam và ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy giao lưu học thuật và nghiên cứu chung Việt Nam - Thái Lan

Thúc đẩy giao lưu học thuật và nghiên cứu chung Việt Nam - Thái Lan

Đại học Rajabhat Udon Thani luôn coi trọng phát triển quan hệ hợp tác quốc tế, trong đó đặc biệt chú trọng thúc đẩy hợp tác với các đối tác Việt Nam.
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Sau hơn 2 thập kỷ triển khai thỏa thuận hợp tác, Hà Nội và Bangkok đều phát triển với vai trò là những trung tâm kinh tế - văn hóa năng động, có nhiều điểm tương đồng về tốc độ đô thị hóa và vị trí chiến lược. Đây là điều kiện thuận lợi để hai bên tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát triển hạ tầng, du lịch và môi trường.
Khánh thành Phòng Thái Lan tại Học viện Ngoại giao Việt Nam

Khánh thành Phòng Thái Lan tại Học viện Ngoại giao Việt Nam

Chiều ngày 30/9, tại Hà Nội, Đại sứ quán Thái Lan đã tổ chức Lễ Khánh thành Phòng Thái Lan tại Học viện Ngoại giao Việt Nam.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.

Đọc nhiều

Gia Lai dành hơn 2.100 tỷ đồng để bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân

Gia Lai dành hơn 2.100 tỷ đồng để bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân

Năm 2026, tỉnh Gia Lai triển khai 16 dự án, phương án bố trí ổn định dân cư khẩn cấp vùng thiên tai với tổng kinh phí hơn 2.100 tỷ đồng, bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân tại 8 xã, là các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở, ngập lụt và thiên tai.
Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0

Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0

Ngày 2/6, Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (VPS) ra mắt VPS 2.0, đánh dấu giai đoạn chiến lược mới trong hành trình kết nối cộng đồng chuyên gia và sinh viên người Việt tại Hoa Kỳ với Việt Nam.
Bác Hồ trong tim thế hệ trẻ Quảng Châu (Trung Quốc)

Bác Hồ trong tim thế hệ trẻ Quảng Châu (Trung Quốc)

Chiều 31/5, tại Trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu, Chi bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu lần đầu tiên phối hợp cùng Chi bộ Lưu học sinh Việt Nam tại Quảng Châu tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với chủ đề "Những câu chuyện về Bác Hồ".
Mở ra giai đoạn phát triển mới cho cộng đồng Khmer-Việt Nam tại Campuchia

Mở ra giai đoạn phát triển mới cho cộng đồng Khmer-Việt Nam tại Campuchia

Chiều 1/6, tại Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, Tổng Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ Nội vụ Campuchia về việc đổi tên “Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia” thành “Tổng Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia” (KVFCA).
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Phiên bản di động