Cựu CEO Google Eric Schmidt: Muốn thành công, hãy đi ngủ!
“Những giám đốc điều hành không ngủ” luôn là hình ảnh được những người Mỹ “tham công tiếc việc” tôn sùng, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ. Tuy nhiên hiện nay, nhiều nhà quản lý đang cố gắng xua tan đi tư tưởng này.
Chẳng hạn như Chủ tịch Alphabet, "người hùng của Google" - Eric Schmidt, vừa gia nhập hàng ngũ những người cực kỳ thành công và ủng hộ việc một giấc ngủ đầy đủ sẽ là một phương pháp đúng đắn để tăng năng suất và hiệu quả công việc.
|
Theo Quỹ Giấc ngủ Quốc gia NSF, số giờ ngủ của một người lớn bình thường mỗi đêm là 7-9 tiếng, mặc dù giấc ngủ của Schmidt không kéo dài được như vậy, nhưng ông cho biết việc các nhà quản lý hàng đầu đang bỏ qua giấc ngủ là một điều không sáng suốt.
Ông đã từng viết trong một bài đăng trên tạp chí Thrive của Arianna Huffington: “Tôi đã từng nghe những câu chuyện về cách người ta ngủ ít đi để có thể thành công. Nhưng bí quyết thực sự để thành công đó là họ phải có nhận thức về nhu cầu cơ thể của mình và hãy ngủ bất cứ khi nào cần thiết”.
|
Ông nói thêm rằng, hầu hết mọi người có lẽ không xử lý giấc ngủ của mình một cách hiệu quả. “Rất có thể, bạn cũng đang không ngủ đủ giấc.”
Ngành công nghệ luôn đầy rẫy những câu chuyện về các nhà quản lý không có thời gian ngủ nhiều, hay ngủ trên chính bàn làm việc để họ có thể ưu tiên làm được nhiều việc hơn.
Và sứ mệnh của Huffington là phải kết thúc tư tưởng sai lầm này, đặc biệt là trong ấn bản mới nhất của bà “Phone Bed” - sản phẩm định hướng giấc ngủ với giá khoảng $100. Bà bắt đầu tìm kiếm các tên tuổi lớn trong ngành công nghệ để giúp truyền bá lời nhắn: Giấc ngủ tốt cho cơ thể và sự nghiệp của bạn!
Lưu An
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Đọc nhiều
Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Việt Nam - Canada thúc đẩy hợp tác về cải cách hệ thống tư pháp
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp




