Ngày 28/3, ông Bùi Văn Nghị, Tổng Thư ký Hội Việt-Mỹ đã tiếp đoàn cựu chiến binh Mỹ và thân nhân do ông Paul Reed dẫn đầu đang thăm làm việc tại Việt Nam từ ngày 25/3-5/4.

Đoàn cựu chiến binh Mỹ và thân nhân do ông Paul Reed dẫn đầu vào Việt Nam lần này mong muốn tìm hiểu lịch sử, đất nước, con người Việt Nam, quan hệ Việt – Mỹ và hậu quả chiến tranh của Mỹ ở Việt Nam. Đồng thời, gặp gỡ một số cựu chiến binh của Việt Nam và trao lại cho phía Việt Nam cuốn nhật ký là kỷ vật chiến trường mà ông Wendell F. Schauz đã nhặt được trên chiến trường tại Kon Tum (Việt Nam) năm 1968.

cuu binh my muon trao lai nhat ky nhat duoc tai kon tum nam 1968

Ông Bùi Văn Nghị (phải) tiếp Đoàn cựu chiến binh Mỹ và thân nhân do ông Paul Reed dẫn đầu

Tại buổi tiếp, ông Bùi Văn Nghị đã giới thiệu về Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Việt-Mỹ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước, trong đó có nhân dân Mỹ.

Ông Bùi Văn Nghị khẳng định Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng với các cựu binh Mỹ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hòa bình, hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau thông qua các hoạt động giao lưu hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Mỹ, đồng thời cùng nhau nỗ lực trong lĩnh vực nhân đạo, khắc phục hậu quả chiến tranh.

Tổng Thư ký Hội Việt-Mỹ bày tỏ mong muốn đón tiếp thêm nhiều đoàn cựu binh và thân nhân, trong đó có thế hệ trẻ là con, cháu cựu chiến binh Mỹ sang thăm tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam, qua đó có những đóng góp vào phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới, cũng như hỗ trợ, giúp đỡ Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh.

Phạm Hưng

In bài viết

Truyền hình