Cựu binh Mỹ Matthew Keenan tài trợ 165 xe đạp cho trẻ em tỉnh Quảng Nam
Theo quyết định, UBND tỉnh Quảng Nam giao dự toán nguồn vốn viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của nước ngoài năm 2024 của Ông Matthew C.Keenan tài trợ cho Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tỉnh, số tiền hơn 272 triệu đồng để thực hiện phi dự án “Xe đạp giáo dục viện trợ 165 xe đạp cho trẻ em tỉnh Quảng Nam”.
![]() |
| Chương trình mang tên “Xe đạp vì giáo dục Việt Nam” do cựu binh Mark O’Connor vận hành đã gửi tặng 1.300 chiếc xe đạp cho trẻ em khó khăn các huyện miền núi - (Ảnh: Đoàn Hồng Lê/baoquangnam.vn). |
UBND tỉnh Quảng Nam cũng giao Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tỉnh chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng viện trợ theo đúng quy định đã cam kết, chế độ tài chính hiện hành; đồng thời báo cáo quyết toán và lập các thủ tục ghi thu, ghi chi viện trợ vào ngân sách Nhà nước đảm bảo đúng quy định.
Được biết, ông Matthew Keenan là cựu binh Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam từ năm 1970. Năm 2013, ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến do nhiễm chất độc da cam khi tham chiến ở Việt Nam.
Năm 2016, ông Matthew Keenan trở lại Đà Nẵng. Tại đây, một người bạn là cựu binh Mỹ đang sống ở Đà Nẵng đã kết nối ông với Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Đà Nẵng. Matthew cùng những cô giáo, nhân viên Trung tâm Bảo trợ nan nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố chăm sóc, giúp đỡ những đứa trẻ nạn nhân chất độc da cam nơi đây.
Không chỉ chăm sóc, giúp đỡ những NNCĐDC ở Trung tâm này, ông Matthew Keenan còn kêu gọi, vận động và kết nối nhiều cá nhân, tổ chức trong nước và quốc tế như: Úc, Nhật Bản, Mỹ, Canada… nhất là những cựu chiến binh Mỹ – vì Hòa Bình để có thêm kinh phí hỗ trợ, giúp đỡ NNCĐDC tại Đà Nẵng.
Ông đã có những hoạt động thiết thực như: vận động tài trợ mua xe bus 29 chỗ để đưa đón các em tại Trung tâm, xây dựng nhà tình thương, làm sân bóng rổ, ghế đu cho các trẻ ngồi chơi, đồ chơi cho trẻ và các hoạt động khác tại Trung tâm…
Năm 2020, ông Matthew kết hôn với bà Lan (Lana). Từ đó, hai vợ chồng đồng lòng trong các hoạt động xã hội, nhất là tới nay đã gây quỹ hỗ trợ hàng nghìn chiếc xe cho những học sinh ở Quảng Nam bị ảnh hưởng bởi bão lũ.
Hiện ông Matthew cũng là thành viên điều hành của Veterans For Peace Chapter 160 (VFP 160, Tổ chức Cựu chiến binh vì hòa bình của Mỹ tại Việt Nam), tham gia vào nhiều công tác hòa giải, khắc phục hậu quả chiến tranh ở Việt Nam.
Tin bài liên quan
WVI hỗ trợ xây trường bán trú ở Điện Biên
WVI dành gần 114 tỷ đồng để cải thiện an sinh trẻ em tại 15 xã của Điện Biên
SCI hỗ trợ khẩn cấp hộ gia đình có trẻ em ở Thanh Hóa bị ảnh hưởng do cơn bão số 5 (Kajiki)
Các tin bài khác
Con gái nuôi của Bác Hồ chia sẻ về 'sức bật phi thường' của Việt Nam
Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ
Ký ức Việt Nam của người bạn Lào
Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






