Không có tiền tiêu xài, Tâm đi đến nhà cụ bà 83 tuổi ở cùng địa phương với ý định trộm cắp tài sản. Sau đó đã đánh cụ bà và cướp đi chiếc ví bên trong có 95 ngàn đồng rồi tẩu thoát đi chơi game.
cuop 95 ngan cua cu ba 83 tuoi de choi game linh an 5 nam tu Đột quỵ ở tuổi 23 vì thường xuyên hút thuốc lá, liên tục nhậu
cuop 95 ngan cua cu ba 83 tuoi de choi game linh an 5 nam tu Bị nhắc nhở chuyện ăn nhậu, nghịch tử dùng dao giết mẹ ruột
cuop 95 ngan cua cu ba 83 tuoi de choi game linh an 5 nam tu Bị oan sai 20 năm, được bồi thường... 450 triệu đồng

Ngày 27/11, TAND TP.Cần Thơ xét xử phúc thẩm và tuyên Trần Thanh Tâm (17 tuổi, ngụ xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ) 5 năm tù về tội cướp tài sản.

Trước đó, Tòa cấp sơ thẩm đã tuyên phạt Tâm 3 năm 9 tháng tù về tội cướp tài sản; tuy nhiên, VKSND huyện Cờ Đỏ cho rằng mức án đó còn quá nhẹ, không đủ sức răn đe đối với Tâm nên đã kháng nghị.

cuop 95 nghin cua cu ba 83 tuoi de choi game linh an 5 nam tu
Bị cáo Tâm bị tuyên phạt 5 năm tù vì tội cướp tài sản.

Theo bản án sơ thẩm, Tâm chỉ học đến lớp 1 và thường xuyên chơi game nhưng lại không có tiền. Biết bà N.T.Y. (83 tuổi, cùng địa phương) có tiền và sống một mình nên nảy sinh ý đồ trộm tài sản.

Trưa 5/7, Tâm rủ P. H. K. (chưa đủ 12 tuổi) trộm tiền của bà cụ nhưng K. không đồng ý. Sau đó cả 2 vẫn đi xe đạp đến nhà bà Y., đến nơi Tâm thấy cụ bà đang nấu nên cầm đoạn mía tươi (dài 34cm) đánh vào vai cụ. Lúc này, K. đi xuống sông rửa quần áo bẩn nghe tiếng bà Y. tri hô nên chạy tới can ngăn. Tâm không dừng tay mà tiếp tục đánh vào lưng bà Y., rồi giật ví tiền trong túi áo và tẩu thoát.

Tâm kiểm tra ví thấy có 95 ngàn đồng. K khuyên Tâm trả lại tiền cho bà Y. nhưng Tâm không đồng ý. Sau đó, Tâm chia cho K. 45 ngàn đồng, rồi cùng nhau đi chơi game.

Tại phiên xét xử phúc thẩm, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Tấn công người già để chiếm đoạt tiền, dù số tiền không lớn nhưng bị cáo vẫn thể hiện ý thức chiếm đoạt tới cùng nên đã tuyên mức án 5 năm tù.

Riêng đối với K. có hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có nhưng chưa đủ 12 tuổi nên không bị xử lý.

Truyền hình