Cô gái trẻ cùng chồng của mình đã quyết định sống ở Cedar Grove, Bắc Carolina, một tiểu bang của Hoa Kỳ. Nơi đây, họ có thể trọn vẹn hòa mình cùng thiên nhiên, làm vườn, trồng cây, tận hưởng bầu không khí yên tĩnh, trong lành.

Cô gái trẻ tên là Vera cùng chồng đang sở hữu một chang trại khá rộng. Họ đã quyết định rời thành phố để trở về nông thôn, nơi có khá nhiều hộ gia đình sinh sống bằng nghề trồng rau quả, làm nông. Vera rất hào hứng và thích thú với quyết định táo bạo này của mình. Hiện tại sau một thời gian làm quen với khí hậu, với thổ nhưỡng, hai vợ chồng đã tự tin hơn, chủ động hơn trong công việc mà mình lựa chọn cũng như trong cuộc sống của chính mình.

Mảnh đất nơi vợ chồng Vera cải tạo để trồng rau quả sạch.
Cô gái yêu cuộc sống nông thôn.
Mảnh đất trống được phủ xanh mát.
Chồng cô luôn tích cực trong việc cải tạo đất.
Niềm vui mỗi ngày của Vera là được trồng cây, chăm sóc rau quả.
Cặp vợ chồng quyết tâm từ bỏ cuộc sống thành thị, về nông thôn lập nghiệp.

Vera cho biết, quyết định trở về nông thôn làm vườn xuất phát từ việc cô yêu thích những mảnh vườn và cuộc sống thanh bình ở nơi xa thành phố. Cô cũng rất thích nấu nướng, chế biến những món ăn organic. Điều thôi thúc cô trồng trọt chính là mang tới thật nhiều giá trị cho cộng đồng, cho những người xung quanh mình. 

Ban đầu, vợ chồng cô thử nghiệm bằng một số giống rau củ như cà chua, dưa chuột, xà lách, cà rốt và tỏi. Khó khăn lớn nhất của hai vợ chồng chính là việc cả hai đều không lớn lên ở những trang trại. Họ cũng chưa từng trồng trọt và làm vườn.

Vera còn nhớ, khi ở trường đại học, cô thường thích thú với việc mua rau củ quả từ chợ của những người nông dân. Cô yêu thích những dịp cuối tuần được thăm thú những nôngtrại nhỏ của địa phương, được tận tay thu hoạch những loại rau quả trong vườn mà mình yêu thích và được trò chuyện với những người trồng và chăm sóc chúng.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Vera chợt nhận thấy, cuộc sống thật giản dị. Họ đều là những người yêu lao động, yêu chính mình. Họ muốn chăm sóc cho khu vườn của chính mình như chăm sóc cơ thể của chính mình. Giữ gìn một cơ thể khỏe mạnh chính là động lực và cảm hứng để Vera và chồng thực hiện được nhiều kế hoạch khác trong cuộc sống.  

Vì thế khi bắt đầu trồng cây, làm vườn, những khó khăn của vùng đất này cũng mang đến cho họ nhiều điều thú vị. Hai vợ chồng cô chọn cách trồng theo phương thức hữu cơ, dùng phân bón từ rau củ quả, trồng cây đan xen nhiều giống, loại khác nhau để hạn chế sâu bệnh. Để không phá bỏ cấu trúc tự nhiên của đất, vợ chồng cô luôn tạo ra những chiến lược tốt nhất như giữ gìn môi trường cho trùn phát triển, không bón phân hóa học hay phun thuốc trừ sâu...

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Để có thể sống một cuộc sống thoải mái, tự chủ, vợ chồng Vera mở rộng diện tích trồng. Hiện tại, khu vườn có thể cung cấp thực phẩm sạch cho hơn 120 hộ gia đình và 50 nhà hàng lân cận. Nhờ vào kinh nghiệm và sự tin tưởng từ mọi người, khu vườn ấy ngày một tốt tươi, năng suất.

Bên cạnh làm nông, Vera còn tổ chức các lớp dạy nấu ăn. Các bé đặc biệt yêu thích học hỏi, thưởng thức những món mà cô nấu. Chồng cô lại bận bịu cải tạo đất và "dẫn tour" dành cho những ai muốn thăm khu vườn của họ.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Về nông thôn làm vườn, trồng cây trái đối với vợ chồng trẻ luôn là điều dũng cảm. Họ đã góp phần tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn, môi trường trong sạch hơn, hiểu biết nhiều hơn, hạnh phúc nhiều hơn nhờ tình yêu, khối óc và đôi bàn tay khéo léo của mình.

 

 

 

Truyền hình