Cuộc gặp Mỹ - Triều: TT Trump khẳng định mọi thứ đang rất tốt
Theo CNN, các cố vấn hàng đầu của ông Kim Jong Un đang cùng nhà lãnh đạo ngồi đàm phán với Tổng thống Trump và các quan chức cấp cao phía Mỹ.
Đặc biệt, phái đoàn Triều Tiên có sự tham gia của ông Kim Yong Chol, Phó Chủ tịch Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên (WPK). Ông nằm trong số những nhà ngoại giao cao cấp nhất Bình Nhưỡng. Ông cũng là người đã tận tay trao cho ông Trump lá thư của nhà lãnh đạo Kim Jong Un ngày 1/6.
|
Hai nhà lãnh đạo nhiều lần bắt tay giữa ống kính truyền thông. Ảnh: CNN
Ngoài ra, ông Ri Su Yong, người đồng cấp của ông Kim Yong Chol tại Ủy ban Trung ương WPK, và Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho cũng có mặt tại phòng họp.
Tuy nhiên, người em gái của nhà lãnh đạo Kim là cô Kim Yo Jong lại không có mặt. Cô Kim Yo Jong nổi lên trong năm 2018 với vai trò ngoại giao to lớn, thường xuyên tham gia các sự kiện quan trọng trong quan hệ liên Triều.
Ông Kim Jong Un khẳng định sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Tổng thống Trump. Ông cho biết việc hợp tác sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng ông vẫn quyết tâm thực hiện, theo Straits Times.
2 nhà lãnh đạo đã kết thúc cuộc gặp trực tiếp và chuyển qua đàm phán mở rộng với sự tham gia của phái đoàn quan chức cấp cao 2 nước.
|
|
Khi một phóng viên hỏi 2 nhà lãnh đạo về cuộc gặp đầu tiên, Tổng thống Trump tự tin trả lời: "Rất tốt, rất tốt!".
Đây là cuộc gặp đầu tiên trong lịch sử giữa một tổng thống đương nhiệm của Mỹ và một nhà lãnh đạo Triều Tiên. Cuộc gặp thượng đỉnh tại Singapore là kết quả của hàng loạt nỗ lực ngoại giao từ cả hai nước trong vài tháng qua, theo sau các cuộc gặp thượng đỉnh Hàn - Triều.
|
Singapore được chọn là nơi tổ chức thượng đỉnh Trump - Kim vì chính sách ngoại giao trung lập. Chi phí tổ chức cuộc gặp lịch sử này được ước tính vào khoảng 15 triệu USD, chủ yếu dành cho công tác an ninh.
V.H
Tin cùng chủ đề: Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026
Tin quốc tế ngày 3/3: Dầu, khí đốt và USD cùng tăng, Pháp tuyên bố mở rộng kho vũ khí hạt nhân
Căng thẳng Trung Đông làm gia tăng rủi ro đứt gãy an ninh năng lượng toàn cầu
Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông
Đọc nhiều
Đỗ Như Tuấn – doanh nhân Việt tại Nhật với nhiều hoạt động vì cộng đồng
Quảng bá di sản áo dài Việt Nam tại Lào
Cần Thơ tăng cường hợp tác với Pháp trên các lĩnh vực giáo dục, y tế
Tiến sĩ Michael Parsons (Australia): Ngày bầu cử ở Việt Nam mang không khí lễ hội
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc
Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)
Multimedia
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ





