Sau nhiều giờ im lặng kể từ khi chương trình 'Cuộc đua kỳ thú' 2019 bị nhiều người chỉ trích là có hành vi phá hoại môi trường và sinh vật biển, Ban tổ chức đã chính thức thừa nhận lỗi sai và gửi lời xin lỗi đến khán giả, đồng thời khẳng định sẽ không để những chuyện tương tự xảy ra.
Chương trình "Cuộc đua kỳ thú" 2019 bị chỉ trích vì có hành vi phá hoại môi trường Hoa hậu H'Hen Niê: 'Chấp nhận cạo đầu nếu giành chiến thắng Cuộc đua kì thú 2019' Kỳ thú cuộc đua lạc đà của những cậu bé giữa sa mạc Ai Cập
cuoc dua ky thu bi to huy hoai moi truong ban to chuc noi gi
Ê-kíp sản xuất không chỉ đặt vật nặng lên san hô mà còn cho phép người chơi còn đứng lên cả khung sắt, gián tiếp đè thêm một áp lực lên trên loài sinh vật quý giá ở biển này.
cuoc dua ky thu bi to huy hoai moi truong ban to chuc noi gi
Thậm chí là cầm hải sâm trên tay.

Sau nhiều giờ liên tiếp giữ im lặng, mới đây, ban tổ chức 'Cuộc đua kỳ thú' đã đăng tải dòng trạng thái trên Fanpage của chương trình. Toàn bộ ê-kíp thừa nhận lỗi sai khi thực hiện hành vi đặt bê tông lên rạn san hô, đồng thời gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến quý khán giả truyền hình.

Giải thích về lý do làm điều này, Ban tổ chức cho biết: “Tuy nhiên, do tình hình thực tế mực nước thay đổi và nước biển bị đục nên để đảm bảo có thể mang đến những hình ảnh quay phim rõ ràng nhất và để thí sinh quan sát dễ hơn, ê-kíp chương trình đã mắc một lỗi sai khi dời vị trí để đề bài từ khu vực cát và đá dưới biển lên khu vực dải san hô”.

“Chúng tôi hiểu việc làm đó là sai và xin gửi lời xin lỗi chân thành với khán giả và biển Phú Yên cũng như xin rút kinh nghiệm sâu sắc về việc này để những chuyện như vậy sẽ không được phép xảy ra nữa. Chân thành cảm ơn mọi người đã góp ý. Ban tổ chức luôn mong muốn được nhận các phản hồi từ khán giả để cải thiện cho chương trình ngày càng tốt hơn.", phía đơn vị tổ chức chương trình 'Cuộc đua kỳ thú' nói thêm.

cuoc dua ky thu bi to huy hoai moi truong ban to chuc noi gi
Dòng trạng thái được Ban tổ chức chương trình 'Cuộc đua kỳ thú' chia sẻ trên Fanpage. (Ảnh chụp màn hình).

Trước đó, sự việc bắt đầu trở nên nổi cộm khi Quán quân 'Cuộc đua kỳ thú' 2015 Ngọc Anh lên tiếng chỉ trích ê-kíp sản xuất, cùng với hàng loạt khán giả truyền hình cũng bày tỏ sự bức xúc trước hành động này của ban tổ chức chương trình. Không chỉ thế, một Fanpage Trung tâm cứu hộ sinh vật biển đưa ra hình ảnh chứng minh tác hại của việc đặt bê tông lên san hô não và những luận điểm chứng minh hành động này của ê-kíp sản xuất có tác hại rất lớn đến các loài sinh vật dưới biển.

Cựu Quán quân nhấn mạnh chính những hình ảnh này đã khiến cô thêm phần thất vọng, đồng thời cũng tự hỏi những thông điệp tốt đẹp và tích cực cho giới trẻ liệu có còn giá trị gì nữa hay không, khi mà một chương trình được phát sóng trên sóng truyền hình quốc gia lại có thể để xảy ra những 'sơ suất đáng tiếc' đến như vậy.

cuoc dua ky thu bi to huy hoai moi truong ban to chuc noi gi Chương trình "Cuộc đua kỳ thú" 2019 bị chỉ trích vì có hành vi phá hoại môi trường

Sau khi tập 6 phát sóng, Ngọc Anh - Quán quân "Cuộc đua kỳ thú" 2015 đã lên tiếng chỉ trích gay gắt khi ê-kip ...

cuoc dua ky thu bi to huy hoai moi truong ban to chuc noi gi Tại sao châu Á đang dẫn đầu cuộc đua về công nghệ khách sạn thông minh?

Khách hàng của các khách sạn đang ngày càng được tận hưởng các tính năng công nghệ hiện đại như robot quản gia, thẻ từ ...

cuoc dua ky thu bi to huy hoai moi truong ban to chuc noi gi Đôi bạn Mâu Thủy – Sơn Ngọc Minh tranh cãi ở Cuộc Đua Kỳ Thú

Tập 2 The Amazing Race Vietnam – Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 (chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện) sẽ chứng kiến ...

Truyền hình