Trà ướp hoa nhài không chỉ làm tăng thêm hương vị cho người thưởng thức mà còn là nét đẹp tinh tế trong văn hóa uống trà. Hoa nhài mang đến năng lượng tích cực, hương thơm ngọt ngào và dễ chịu của nó giúp làm dịu sự căng thẳng và cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Hình ảnh Ngoại trưởng Australia thưởng thức phở gà Hà Nội Hình ảnh Ngoại trưởng Australia thưởng thức phở gà Hà Nội
Hà Nội: Người dân cải tạo ao làng ô nhiễm thành bể bơi miễn phí Hà Nội: Người dân cải tạo ao làng ô nhiễm thành bể bơi miễn phí
Cùng người Hà Nội thưởng thức thú vui tao nhã: trà ướp hoa nhài
Hoa nhài là loài hoa quen thuộc, mang hương thơm và vẻ đẹp tinh khiết.

Hoa nhài nở khoảng bốn tiếng đồng hồ thì hết hương, đúng là hương trầm, hoa thơm lâu, hương tán, hoa mau tàn. Khi hoa vừa hé nụ là lúc tỏa hương mạnh nhất, phải ủ vào trà ngay lúc ấy.

Hoa nhài thường hé nụ vào lúc 4-5 giờ chiều và nở vào khoảng 8-9 giờ tối. Vì vậy khi lấy hoa nhất thiết phải lấy vào lúc hoa đang hàm tiếu - hé nụ, đó là lúc hoa chuyển từ phơn phớt xanh sang màu trắng đục như gạo nếp, các cánh hoa nhài phải nở to đều nhau, loại bỏ những cánh hoa lép, hoặc không nở.

Trà và hoa nhài được xếp lớp, hết lớp này đến lớp khác.

Thưởng thức Thưởng thức "nhịp đập giấc mơ Israel" tại Hà Nội
Về Đồng Tháp thưởng thức trà ướp sen tươi Về Đồng Tháp thưởng thức trà ướp sen tươi
In bài viết

Truyền hình