Ngày vía Thần Tài 2020 rơi vào thứ 2 ngày 3/2/2020 dương lịch. Theo lịch vạn sự 2020, lễ cúng vía Thần Tài năm Canh Tý 2020 tốt nhất nên được tiến hành vào 5h-7h sáng hoặc 11h-13h.
cung ngay via than tai nam 2020 vao gio nao la tot nhat Hướng dẫn nghi lễ cúng Thần Tài mùng 10 tháng Giêng Âm lịch
cung ngay via than tai nam 2020 vao gio nao la tot nhat Những sai lầm cần tránh khi cúng Thần Tài mùng 10 tháng Giêng

Cúng Thần Tài vào giờ nào?

Trong tín ngưỡng Việt Nam, Thần Tài là vị thần Thần mang đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia đình. Ngày vía Thần Tài rơi vào mùng 10 tháng Giêng Âm lịch hàng năm, theo Dương lịch ngày Thần Tài năm nay là vào thứ 2 ngày 3/2/2020.

Đây là ngày mọi người chuẩn bị lễ cúng thành tâm, dâng lên Thần Tài để cầu mong một năm phát tài phát lộc. Ngoài ra, mọi người còn mua vàng với hy vọng sẽ được nhiều may mắn.

cung ngay via than tai nam 2020 vao gio nao la tot nhat
Mâm cúng ngày vía Thần Tài. (Ảnh: @k3store.vn)

Theo lịch vạn sự 2020, ngày vía Thần Tài năm nay có 2 khung giờ đẹp là 5h-7h và 11h-13h. Vì thế lễ cúng vía Thần Tài năm Canh Tý 2020 tốt nhất nên được tiến hành vào 5h-7h sáng hoặc 11h-13h.

Theo lịch vạn sự 2020, 5-7h là giờ Tân Mão, tức giờ Ngọc Đường hoàng đạo, chủ về tài lộc, phú quý. Cúng vía Thần Tài 2020 vào khung giờ này thì công việc hanh thông, dễ phát tài phát lộc như ý.

Từ 11-13h là giờ Giáp Ngọ, tức Tư Mệnh hoàng đạo. Nếu cúng lễ trong khung giờ này thì việc khai trương, mở cửa hàng, kí kết hợp đồng, đầu tư kinh doanh đều vô cùng thuận lợi. Công việc làm ăn gặp nhiều may mắn, càng ngày càng mở rộng quy mô kinh doanh, có nhiều tài sản tích lũy.

>>>Xem thêm: Ngày vía Thần tài năm 2020 nên cúng gì?

Mâm cúng ngày vía Thần Tài

cung ngay via than tai nam 2020 vao gio nao la tot nhat
Chuẩn bị mâm cúng tùy vào điều kiện của gia chủ, không nên xa hoa, lãng phí. (Ảnh: @thanhstore.authentics)

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng ngày vía Thần Tài như dưới đây. Lưu ý mâm cúng không cần quá cầu kì, xa hoa, chỉ cần bánh kẹo, hoa quả là đủ. Nếu có điều kiện, chuẩn bị thêm mâm cỗ "Tam Sên" gồm: 1 miếng thịt heo luộc, trứng luộc và tôm (hoặc cua) luộc.

Ngoài ra, dân gian còn có tục mua vàng đặt lên bàn thờ lúc cúng để xin lộc Thần Tài, cúng xong mang trên người sẽ được may mắn quanh năm.

Hoa cúng Thần Tài không nên dùng hoa giả, cần mua hoa tươi, có nụ, có hương thơm. Quả cũng không nên dùng quả nhựa mà nên cúng Thần Tài bằng quả tươi, ngon. Người ta thường dùng táo, lê, chuối, cam, quýt để cúng…

cung ngay via than tai nam 2020 vao gio nao la tot nhat Hai bài cúng Thần Tài năm 2020 theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam

Theo phong tục, vào mùng 10 tháng Giêng Âm lịch, người dân chuẩn bị lễ vật cúng Thần Tài. Dưới đây là hai bài cúng Thần ...

cung ngay via than tai nam 2020 vao gio nao la tot nhat 4 việc nên làm vào ngày Thần Tài mùng 10 tháng Giêng để phát tài phát lộc cả năm

Vào ngày Thần Tài mùng 10 tháng Giêng Âm lịch, cần chuẩn bị lễ cúng Thần Tài, lau dọn ban thờ và làm lễ đón ...

cung ngay via than tai nam 2020 vao gio nao la tot nhat Ngày vía Thần tài năm 2020 nên cúng gì?

Mâm cúng ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng Âm lịch gồm 1 miếng thịt heo luộc, trứng luộc và tôm (hoặc cua) luộc.

cung ngay via than tai nam 2020 vao gio nao la tot nhat Vì sao ngày vía Thần tài người dân lại đi mua vàng?

Theo tín ngưỡng dân gian, người dân thường mua vàng vào ngày Vía Thần Tài để cầu mong một năm mới gặp nhiều may mắn, công ...

In bài viết

Truyền hình