Trong ngày được trợ tử, Robert Fuller (75 tuổi, Mỹ) tổ chức hôn lễ đồng giới – một bữa tiệc của cả cuộc đời.
Siêu mẫu Anh bí mật tổ chức đám cưới cùng người tình đồng giới Ecuador chấp thuận hôn nhân đồng giới Tin vui cho cộng đồng LGBT: Nước Đức chính thức hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới

Robert Fuller là một trong 1.200 người ở Washington đã sử dụng hình thức trợ tử để kết thúc cuộc sống kể từ khi tiểu bang này thông qua luật trợ tử.

cu ong to chuc hon le dong gioi trong ngay duoc tro tu
Robert Fuller ra đi trong vòng tay người thân và bạn bè. (Ảnh: USA Today)

Trước đó, Robert Fuller phát hiện bị ung thư lưỡi nhưng đã từ bỏ điều trị. Đầu năm nay, ông chọn ngày 10/5 là ngày chết của mình và bắt đầu lên kế hoạch. Theo luật Washington, điều kiện để được trợ tử là phải có 2 bác sĩ xác nhận còn ít hơn 6 tháng để sống, đồng thời phải đủ khả năng đưa ra yêu cầu bằng lời nói 2 lần, yêu cầu bằng văn bản 2 lần, được chứng kiến bởi 2 người.

Trước ngày đối mặt với cái chết, Robert thực hiện những chuyến du lịch với Reese Baxter – người bạn trai đã chăm sóc ông nhiều năm trước đó, và đi thăm những người bạn già.

cu ong to chuc hon le dong gioi trong ngay duoc tro tu
Robert Fuller (bên phải) và bạn trai Reese Baxter trao nhẫn cưới cho nhau. (Ảnh: USA Today)

Buổi sáng ngày 10/5, Robert và Reese Baxter tổ chức một bữa tiệc cưới nhỏ, một hôn lễ đồng giới. Trước sự chứng kiến của người thân và các tình nguyện viên, Robert Fuller và bạn trai Reese Baxter trao nhẫn cưới cho nhau.

Chiều cùng ngày, nhân viên của tổ chức End of Life đã tiêm thuốc trợ tử cho Robert. Ông ra đi khi đã có một bữa tiệc vui cho cả cuộc đời.

Xem thêm:

cu ong to chuc hon le dong gioi trong ngay duoc tro tu Siêu mẫu Anh bí mật tổ chức đám cưới cùng người tình đồng giới

Theo The Sun, siêu mẫu người Anh Cara Delevingne đã bí mật tổ chức đám cưới với người tình đồng giới là nữ diễn viên Ashley Benson.

cu ong to chuc hon le dong gioi trong ngay duoc tro tu Ecuador chấp thuận hôn nhân đồng giới

Tòa án Hiến pháp Ecuador vừa mới phê chuẩn hôn nhân đồng giới. Đây được xem như phán quyết mang tính bước ngoặt tại quốc ...

cu ong to chuc hon le dong gioi trong ngay duoc tro tu Tin vui cho cộng đồng LGBT: Nước Đức chính thức hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới

Cùng với nhiều nước châu Âu khác, Đức đã trở thành quốc gia mới nhất công nhận hôn nhân đồng giới.

In bài viết

Truyền hình