Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
13:00 | 12/04/2022 GMT+7

CPA Australia: Các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Hồng Kông tự tin vượt qua làn sóng đại dịch COVID thứ 5

aa
Hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Hồng Kông tự tin sẽ vượt qua được đợt bùng phát thứ 5 của đại dịch COVID-19 đang diễn ra tại Đặc khu hành chính này. Tuy nhiên, để tận dụng những cải thiện dự kiến ​​về điều kiện, các doanh nghiệp nhỏ có thể cần tăng cường đầu tư vào công nghệ và đổi mới, đồng thời thiết lập lại chiến lược kinh doanh của mình.

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 12 tháng 4 năm 2022 – Hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Hồng Kông tự tin sẽ vượt qua được đợt bùng phát thứ 5 của đại dịch COVID-19 đang diễn ra tại Đặc khu hành chính này. Tuy nhiên, để tận dụng những cải thiện dự kiến ​​về điều kiện, các doanh nghiệp nhỏ có thể cần tăng cường đầu tư vào công nghệ và đổi mới, đồng thời thiết lập lại chiến lược kinh doanh của mình. Đó là đề xuất sơ bộ từ Nghiên cứu kép của CPA Australia về tác động của làn sóng thứ 5 đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hồng Kông và một cuộc khảo sát rộng hơn đối với các doanh nghiệp nhỏ ở Châu Á – Thái Bình Dương.

SBS-Infographic-2022-HK-EN.JPG

Trước làn sóng COVID-19 lần thứ 5 ở Hồng Kông, CPA Australia đã tiến hành một cuộc thăm dò ý kiến ​​đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ vào giữa tháng 3 năm nay về hiệu suất hiện tại và dự kiến ​​của họ. Đây là cuộc khảo sát tiếp theo một cuộc khảo sát chuyên sâu hơn về các doanh nghiệp nhỏ ở Châu Á – Thái Bình Dương vào tháng 11 và tháng 12 năm ngoái, tập trung vào các đặc điểm của các doanh nghiệp nhỏ là tăng trưởng cao, sự tự tin trong kinh doanh và khả năng tiếp cận tài chính.

Có tới 55% người tham gia cuộc thăm dò trong tháng 3 vừa qua đã bày tỏ sự tin tưởng rằng, doanh nghiệp hoặc người sử dụng lao động của họ sẽ vượt qua làn sóng thứ 5 của , đại dịch COVID-19, với 57% kỳ vọng doanh thu phần lớn sẽ giữ nguyên như bình thường hoặc sẽ tăng trong 3 tháng tới.

Có tới 42% số người được hỏi tin rằng, việc nới lỏng các hạn chế về giãn cách xã hội sẽ có tác động tích cực đến các doanh nghiệp nhỏ và vừa của họ trong 3 tháng tới, tiếp theo là Đề án hỗ trợ việc làm (18%) và Đề án trợ cấp bằng phiếu (voucher) tiêu dùng (12%).

Khi được hỏi lĩnh vực kinh doanh nào của họ bị ảnh hưởng tiêu cực nhất bởi làn sóng thứ 5 của đại dịch COVID-19, hơn 1/3 (35%) cho rằng các hoạt động kinh doanh đều bị ảnh hưởng, tiếp theo là dòng tiền (26%).

Ông Janssen Chan, Chủ tịch Ủy ban doanh nghiệp vừa và nhỏ của CPA Australia khu vực Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau cho biết: “Chúng tôi biết rằng, nhiều doanh nghiệp nhỏ đang phải gồng mình chịu đựng trong đợt bùng phát thứ 5 của đại dịch COVID-19, nhưng họ cũng đang chứng tỏ khả năng chống chọi, phục hồi và thích ứng trong giai đoạn này. Đại dịch là chất xúc tác chính để chuyển đổi mô hình kinh doanh và mô hình chi tiêu của người tiêu dùng. Ở Hồng Kông, ngày càng nhiều người tiêu dùng mua hàng trực tuyến và sử dụng các khoản thanh toán kỹ thuật số. Với các hạn chế về giãn cách xã hội được nới lỏng từ giữa tháng 4 vừa qua và triển khai các biện pháp kích thích như sử dụng chứng từ tiêu dùng điện tử, các doanh nghiệp nhỏ nên tiếp tục đổi mới, chuyển đổi số và cập nhật kế hoạch kinh doanh của mình để đảm bảo chúng được đặt ở vị trí tốt nhất để phục hồi vào nửa cuối năm nay”.

Cuộc khảo sát vào tháng 11 và 12 của CPA Australia về các doanh nghiệp nhỏ châu Á – Thái Bình Dương cho thấy, mặc dù tỷ lệ doanh nghiệp nhỏ ở Hồng Kông tăng trưởng trong năm 2021 thấp hơn mức trung bình của cuộc khảo sát là 47%, nhưng đã phục hồi mạnh mẽ từ 16% vào năm 2020 lên 36% vào năm 2021, mức tương tự được ghi nhận vào năm 2019. Hồng Kông là thị trường duy nhất trong số 11 thị trường được khảo sát có doanh nghiệp nhỏ hoạt động tốt hơn dự kiến ​​trong năm 2021.

Giúp thúc đẩy sự cải thiện này là việc gia tăng số lượng các doanh nghiệp địa phương nhận thấy đầu tư vào công nghệ của họ vào năm 2021 đã cải thiện lợi nhuận của họ (40% năm 2021 so với 25% năm 2020). Doanh thu tạo ra từ thương mại điện tử cũng tăng lên. Hơn một nửa (53%) tạo ra hơn 10% doanh thu từ thương mại điện tử vào năm 2021, kết quả cao nhất của Hồng Kông kể từ năm 2017.

Ông Janssen Chan giải thích: ” Mặc dù nhìn chung các doanh nghiệp nhỏ của Hồng Kông vẫn có thể không đạt mức trung bình của cuộc khảo sát trong việc áp dụng công nghệ, nhưng một điểm tích cực khác xuất hiện từ kết quả năm 2021 là nhiều doanh nghiệp nhỏ chấp nhận chuyển đổi kỹ thuật số. Điều này báo hiệu tốt cho tương lai với kết quả khảo sát cho thấy mức tăng trưởng cao ở các doanh nghiệp nhỏ có nhiều khả năng sử dụng công nghệ kỹ thuật số hơn trong nhiều khía cạnh kinh doanh của họ. Trong hai năm qua, đại dịch COVID-19 đã tác động tiêu cực đến tất cả các thị trường được khảo sát. Kết quả khảo sát chỉ ra rằng, những doanh nghiệp đổi mới và chuyển đổi kỹ thuật số có nhiều khả năng hoạt động tốt hơn các doanh nghiệp khác. Tôi rất vui khi thấy rằng, gần 7 trong số 10 doanh nghiệp nhỏ ở Hồng Kông sẽ hoặc có thể đổi mới vào năm 2022, kết quả cao nhất kể từ năm 2017″.

Ông Janssen Chan cho biết thêm: “Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông đưa ra một loạt các cơ chế hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ như Quỹ chống dịch bệnh, Chương trình hỗ trợ việc làm và các khuyến khích đổi mới và chuyển đổi số. Chúng tôi khuyến khích các doanh nghiệp xem xét những cơ chế này vì chúng sẽ tăng cơ hội thành công cho doanh nghiệp của bạn”.

Dựa trên các đặc điểm của các doanh nghiệp nhỏ tăng trưởng cao từ kết quả khảo sát, CPA Australia khuyến nghị các doanh nghiệp Hồng Kông:

– Tăng cường tập trung vào bán hàng trực tuyến và công nghệ thanh toán mới

– Xác định và áp dụng các công nghệ phù hợp vào hoạt động kinh doanh của họ

– Đổi mới thông qua việc giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ hoặc quy trình mới

– Khám phá việc mở rộng bán hàng ra thị trường nước ngoài

– Tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp như tư vấn công nghệ thông tin và tài chính.

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Nghiên cứu

Trước làn sóng COVID-19 lần thứ 5 bùng phát ở Hồng Kông, vào giữa tháng 3 năm nay, CPA Australia đã thăm dò ý kiến ​​của các doanh nghiệp vừa và nhỏ về hiệu suất hiện tại và dự kiến ​​của họ. Gần 300 chuyên gia tài chính và kế toán có trụ sở tại Hồng Kông, những người cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã tham gia cuộc bình chọn. Khảo sát doanh nghiệp nhỏ Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 13 của CPA Australia đã khảo sát 4.252 chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc người quản lý tại 11 thị trường ở Châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có 310 người đến từ Hồng Kông. Được thực hiện trong 2 tháng 11 đến tháng 12 năm 2021, cuộc khảo sát có mục tiêu tìm hiểu các điều kiện kinh doanh và sự tự tin của họ.

Thông tin về CPA Australia

CPA Australia là một trong những cơ quan kế toán lớn nhất thế giới, với hơn 170.000 thành viên làm việc tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có hơn 22.200 thành viên ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau. CPA Australia đã hoạt động tại Hồng Kông từ năm 1955 và mở văn phòng Hồng Kông vào năm 1989.

Các dịch vụ cốt lõi của CPA Australia bao gồm giáo dục, đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật và vận động chính sách. CPA Australia tham gia với các chính phủ, cơ quan quản lý và các ngành, lĩnh vực để vận động các chính sách kích thích tăng trưởng kinh tế bền vững và mang lại kết quả kinh doanh và công ích tích cực. Có thể tìm hiểu thêm tại cpaaustralia.com.au

#CPAAustralia

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

CPA Australia: Doanh nghiệp nhỏ của Philippines được kỳ vọng đứng đầu về tăng trưởng ở châu Á

CPA Australia: Doanh nghiệp nhỏ của Philippines được kỳ vọng đứng đầu về tăng trưởng ở châu Á

Theo một khảo sát mới đây do CPA Australia – một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới thực hiện, gần 90% doanh nghiệp nhỏ của Philippines kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​mức tăng trưởng trong năm 2024, khi quốc gia này đứng đầu trong số 11 thị trường châu Á-Thái Bình Dương được khảo sát trong năm thứ ba liên tiếp...
Khảo sát của CPA Australia: có 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023

Khảo sát của CPA Australia: có 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023

Theo một cuộc khảo sát mới của CPA Australia, một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, có tới 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023 và dự kiến ​​năm 2024 sẽ còn tốt hơn nữa. Asia-Pacific Small Business Survey (tạm dịch: Khảo sát doanh nghiệp nhỏ châu Á-Thái Bình Dương) hàng năm năm 2024 cho thấy, có tới 78% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trong năm 2024...
Curtin Malaysia và CPA Australia hợp tác để phát triển nghề cho các kế toán viên tương lai

Curtin Malaysia và CPA Australia hợp tác để phát triển nghề cho các kế toán viên tương lai

Curtin University Malaysia (Curtin Malaysia) và CPA Australia đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) về việc thiết lập quan hệ hợp tác để phát triển các chương trình giáo dục, đào tạo cho các chuyên gia kế toán tương lai và củng cố tương lai của nghề kế toán Malaysia. Biên bản ghi nhớ (MoU) có mục tiêu tạo ra một chương trình giảng dạy đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành kế toán.

Các tin bài khác

Sau 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia, DHL đã tác động tốt đến hơn 270 thanh niên ở Campuchia

Sau 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia, DHL đã tác động tốt đến hơn 270 thanh niên ở Campuchia

DHL, công ty cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu thế giới, kỷ niệm 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia trong chương trình GoTeach của DHL Group. Kể từ năm 2019, DHL Group đã tác động tích cực đến cuộc sống của hơn 270 cá nhân trẻ ở Campuchia, thông qua các hoạt động nâng cao kỹ năng việc làm, cố vấn và giáo dục. GoTeach là một phần trong chương trình công dân doanh nghiệp của Tập đoàn DHL cùng với GoGreen, GoHelp và GoTrade.
Sức hút của các sản phẩm của Gelex Electric tại triển lãm lớn nhất ngành điện

Sức hút của các sản phẩm của Gelex Electric tại triển lãm lớn nhất ngành điện

Kết thúc kỳ triển lãm Vietnam ETE và Enertec Expo 2024, GELEX Electric đã thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, nhiều khách hàng đặt đơn ngay tại sự kiện và bày tỏ mong muốn hợp tác với doanh nghiệp trong thời gian tới.
Công ty Servier được trao Chứng nhận Nơi làm việc Tốt nhất; danh giá ở Hungary cho năm 2024

Công ty Servier được trao Chứng nhận Nơi làm việc Tốt nhất; danh giá ở Hungary cho năm 2024

Servier Hungary, công ty dược phẩm hàng đầu chuyên cải thiện cuộc sống của bệnh nhân thông qua các liệu pháp đổi mới, đã được trao Chứng nhận “Nơi làm việc Tốt nhất: danh giá ở Hungary cho lần đầu tiên tham gia.
OxPay Financial Limited chuẩn bị phát hành thẻ tín dụng tại Singapore

OxPay Financial Limited chuẩn bị phát hành thẻ tín dụng tại Singapore

OxPay Financial Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore, với mã là TVV) (“OxPay”) đang chuẩn bị bổ sung một lĩnh vực kinh doanh sinh lợi tiềm năng vào danh mục đầu tư của mình: phát hành thẻ tín dụng. Là nhà cung cấp giải pháp thanh toán duy nhất được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Singapore, OxPay hiện phục vụ khoảng 4.000 thương nhân là người bán, chủ yếu ở Singapore, với sự hiện diện ngày càng tăng ở Malaysia và Thái Lan.

Đọc nhiều

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhiều tổ chức nhân dân các nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên và nhân dân Việt Nam.
Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đây là chia sẻ của ông Peter Hồng, Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài về vị thế đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm nhẹ, tuy nhiên đã rơi khỏi mốc kháng cự 2.400 USD/ounce.
VND mất giá 4,4%, tỷ lệ nợ xấu có xu hướng tăng

VND mất giá 4,4%, tỷ lệ nợ xấu có xu hướng tăng

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến hiện tại, tiền đồng đã mất giá khoảng 4,4%, đây là mức mất giá hợp lý so với các đồng tiền khác trong khu vực và thế giới.
Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Đây là kết quả tích cực của Lữ đoàn 172 (Vùng 3 Hải quân) trong 6 tháng đầu năm 2024 được thông tin tại Hội nghị học tập nhiệm vụ các cấp 6 tháng cuối năm 2024 diễn ra ngày 22/7 tại thành phố Đà Nẵng.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động