Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
10:00 | 21/04/2021 GMT+7

CPA Australia: Các doanh nghiệp nhỏ năng động của Philippines gặp khó khăn trong việc tiếp cận vốn

aa
Theo Khảo sát Doanh nghiệp nhỏ châu Á – Thái Bình Dương năm 2020 – 2021 của CPA Australia vừa được công bố mới đây, các doanh nghiệp nhỏ ở Philippines tăng đáng kể việc sử dụng công nghệ thanh toán trực tuyến và bán hàng trong năm 2020.

MANILA, PHILIPPINES – Media OutReach – Ngày 20 tháng 4 năm 2021 – Theo Khảo sát Doanh nghiệp nhỏ châu Á – Thái Bình Dương năm 2020 – 2021 của CPA Australia vừa được công bố mới đây, các doanh nghiệp nhỏ ở Philippines tăng đáng kể việc sử dụng công nghệ thanh toán trực tuyến và bán hàng trong năm 2020. Tuy nhiên, việc khó tiếp cận nguồn tài chính bên ngoài có thể cản trở triển vọng tăng trưởng của họ trong năm 2021.

Cuộc khảo sát đã thu thập ý kiến ​​của 4.227 doanh nghiệp nhỏ tại 11 thị trường trên khắp khu vực châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm Trung Quốc đại lục, Malaysia, Việt Nam và Australia, để hiểu chiến lược và triển vọng kinh doanh của họ. Có 300 doanh nghiệp nhỏ của Philippines đã tham gia cuộc khảo sát này.

Hơn một nửa (58%) doanh nghiệp nhỏ Philippines tham gia khảo sát đều trả lời bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, có tới 46% nói rằng họ đã phục hồi hoặc dự kiến ​​sẽ phục hồi trong năm 2021. Có tới 62% doanh nghiệp nhỏ ghi nhận tăng trưởng trong năm 2020.

Ông Mark Chau, Tổng giám đốc Khu vực của Bộ phận Phát triển Kinh doanh Quốc tế của CPA Australia cho biết: “Cuộc khảo sát cho thấy, các doanh nghiệp nhỏ ở Philippines rất mong muốn đổi mới và tương tác với khách hàng thông qua mạng xã hội. Lực lượng lao động trẻ trung, năng động cùng với nhu cầu trong nước ngày càng tăng đã hỗ trợ đối tượng doanh nghiệp này trong năm 2020. Trong khi chờ đợi hiệu quả của việc triển khai tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 và việc kiểm soát các ca nhiễm COVID-19, thì sự năng động của các doanh nghiệp nhỏ Philippines sẽ giúp thúc đẩy phục hồi kinh tế trong năm nay, khi các hạn chế dần được nới lỏng và hoạt động kinh tế toàn cầu trở lại trạng thái bình thường”.

Các doanh nghiệp nhỏ của Philippines đã sử dụng nhiều hơn các công nghệ kỹ thuật số trong năm 2020, khi đại dịch COVID-19 thúc đẩy việc tăng tốc sử dụng thương mại điện tử. Có tới 27% doanh nghiệp nhỏ ở Philippines được hỏi cho biết, họ đã bắt đầu hoặc tăng cường tập trung vào bán hàng trực tuyến để thích ứng với đại dịch COVID-19.

Có tới 61% người tham gia khảo sát nhận được hơn 10% doanh số từ các công nghệ thanh toán trực tuyến hoặc kỹ thuật số như GCash, DragonPay và PesoPay, tăng so với mức 47% vào năm 2019. Có tới 62% doanh nghiệp nhỏ nhận được hơn 10% doanh thu của họ từ bán hàng trực tuyến, tăng từ con số 50% vào năm 2019.

73% các doanh nghiệp nhỏ của Philippines được hỏi đều kỳ vọng sẽ phát triển trong năm 2021, với 52% dự định tuyển thêm nhân viên. 22% dự đoán rằng, doanh thu từ thị trường nước ngoài sẽ tăng trưởng mạnh. 31% cho rằng, họ sẽ giới thiệu một sản phẩm, quy trình hoặc dịch vụ mới cho thị trường trong nước hoặc nước ngoài, mức cao thứ hai trong số các thị trường được khảo sát.

Tuy nhiên, những khó khăn về dòng tiền đang có tác động tiêu cực đến một số doanh nghiệp nhỏ của Philippines. Có tới 64 % số người được hỏi tìm kiếm các nguồn vốn bên ngoài vào năm ngoái; 43% tìm kiếm nguồn vốn để tăng trưởng kinh doanh và 32% tìm kiếm nguồn vốn để tồn tại.

Tuy nhiên, chỉ 13% số doanh nghiệp nhỏ của Philippines được hỏi nhận thấy việc tiếp cận nguồn tài chính bên ngoài dễ dàng hoặc rất dễ dàng, mức thấp nhất trong số các thị trường được khảo sát. Điều này có thể giải thích tại sao những người được hỏi chủ yếu tìm kiếm tiền từ bạn bè hoặc gia đình (21%) hoặc các nguồn lực cá nhân (21%), so với 15% từ ngân hàng.

Chỉ có 16% doanh nghiệp nhỏ Philippines kỳ vọng việc tiếp cận nguồn tài chính bên ngoài trở nên dễ dàng hơn hoặc rất dễ dàng trong năm nay, thấp hơn mức trung bình của cuộc khảo sát (là 28%).

Ông Mark Chau nhận xét: “Những khó khăn trong việc tiếp cận nguồn tài chính bên ngoài có thể cản trở kế hoạch kinh doanh để thuê thêm nhân viên, đầu tư vào công nghệ hoặc mở rộng hoạt động sang các thị trường mới. Các doanh nghiệp nhỏ ở Philippines nên cân nhắc tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp để tối đa hóa thành công của họ trong việc có được nguồn tài chính bên ngoài”.

CPA Australia khuyến nghị các doanh nghiệp nhỏ của Philippines xem xét các hành động sau để cải thiện triển vọng phục hồi của họ:

– Tìm kiếm lời khuyên từ một cố vấn đáng tin cậy để tối đa hóa thành công trong việc kiếm được nguồn tài chính bên ngoài.

– Cải thiện dòng tiền bằng cách thu các khoản nợ tồn đọng.

– Tiếp tục đổi mới các sản phẩm và dịch vụ.

– Đầu tư vào đào tạo nhân viên để nâng cao năng suất của họ.

– Đầu tư vào các thiết bị cập nhật và công nghệ có liên quan.

Có thể tải xuống: Khảo sát Doanh nghiệp nhỏ châu Á – Thái Bình Dương năm 2020-2021 của CPA Australia (CPA Australia Asia-Pacific Small Business Survey 2020-21)

Thông tin về CPA Australia

CPA Australia là một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất trên thế giới, với hơn 168.000 thành viên làm viên tại hơn 100 quốc gia và khu vực. Các dịch vụ cốt lõi của CPA Australia bao gồm giáo dục, đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật và vận động chính sách. CPA Australia cung cấp lãnh đạo bằng tư duy về các vấn đề địa phương, quốc gia và quốc tế ảnh hưởng đến nghề, lĩnh vực kế toán và lợi ích công cộng. CPA Australia tham gia với các chính phủ, cơ quan quản lý và các ngành, lĩnh vực để vận động các chính sách kích thích tăng trưởng kinh tế bền vững và mang lại kết quả kinh doanh và công ích tích cực. Có thể tìm hiểu thêm về CPA Australia tại cpaaustralia.com.au

Media Outreach
Nguồn:

Tin bài liên quan

CPA Australia: Doanh nghiệp nhỏ của Philippines được kỳ vọng đứng đầu về tăng trưởng ở châu Á

CPA Australia: Doanh nghiệp nhỏ của Philippines được kỳ vọng đứng đầu về tăng trưởng ở châu Á

Theo một khảo sát mới đây do CPA Australia – một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới thực hiện, gần 90% doanh nghiệp nhỏ của Philippines kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​mức tăng trưởng trong năm 2024, khi quốc gia này đứng đầu trong số 11 thị trường châu Á-Thái Bình Dương được khảo sát trong năm thứ ba liên tiếp...
Khảo sát của CPA Australia: có 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023

Khảo sát của CPA Australia: có 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023

Theo một cuộc khảo sát mới của CPA Australia, một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, có tới 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023 và dự kiến ​​năm 2024 sẽ còn tốt hơn nữa. Asia-Pacific Small Business Survey (tạm dịch: Khảo sát doanh nghiệp nhỏ châu Á-Thái Bình Dương) hàng năm năm 2024 cho thấy, có tới 78% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trong năm 2024...
Curtin Malaysia và CPA Australia hợp tác để phát triển nghề cho các kế toán viên tương lai

Curtin Malaysia và CPA Australia hợp tác để phát triển nghề cho các kế toán viên tương lai

Curtin University Malaysia (Curtin Malaysia) và CPA Australia đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) về việc thiết lập quan hệ hợp tác để phát triển các chương trình giáo dục, đào tạo cho các chuyên gia kế toán tương lai và củng cố tương lai của nghề kế toán Malaysia. Biên bản ghi nhớ (MoU) có mục tiêu tạo ra một chương trình giảng dạy đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành kế toán.

Các tin bài khác

Sau 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia, DHL đã tác động tốt đến hơn 270 thanh niên ở Campuchia

Sau 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia, DHL đã tác động tốt đến hơn 270 thanh niên ở Campuchia

DHL, công ty cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu thế giới, kỷ niệm 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia trong chương trình GoTeach của DHL Group. Kể từ năm 2019, DHL Group đã tác động tích cực đến cuộc sống của hơn 270 cá nhân trẻ ở Campuchia, thông qua các hoạt động nâng cao kỹ năng việc làm, cố vấn và giáo dục. GoTeach là một phần trong chương trình công dân doanh nghiệp của Tập đoàn DHL cùng với GoGreen, GoHelp và GoTrade.
Sức hút của các sản phẩm của Gelex Electric tại triển lãm lớn nhất ngành điện

Sức hút của các sản phẩm của Gelex Electric tại triển lãm lớn nhất ngành điện

Kết thúc kỳ triển lãm Vietnam ETE và Enertec Expo 2024, GELEX Electric đã thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, nhiều khách hàng đặt đơn ngay tại sự kiện và bày tỏ mong muốn hợp tác với doanh nghiệp trong thời gian tới.
Công ty Servier được trao Chứng nhận Nơi làm việc Tốt nhất; danh giá ở Hungary cho năm 2024

Công ty Servier được trao Chứng nhận Nơi làm việc Tốt nhất; danh giá ở Hungary cho năm 2024

Servier Hungary, công ty dược phẩm hàng đầu chuyên cải thiện cuộc sống của bệnh nhân thông qua các liệu pháp đổi mới, đã được trao Chứng nhận “Nơi làm việc Tốt nhất: danh giá ở Hungary cho lần đầu tiên tham gia.
OxPay Financial Limited chuẩn bị phát hành thẻ tín dụng tại Singapore

OxPay Financial Limited chuẩn bị phát hành thẻ tín dụng tại Singapore

OxPay Financial Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore, với mã là TVV) (“OxPay”) đang chuẩn bị bổ sung một lĩnh vực kinh doanh sinh lợi tiềm năng vào danh mục đầu tư của mình: phát hành thẻ tín dụng. Là nhà cung cấp giải pháp thanh toán duy nhất được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Singapore, OxPay hiện phục vụ khoảng 4.000 thương nhân là người bán, chủ yếu ở Singapore, với sự hiện diện ngày càng tăng ở Malaysia và Thái Lan.

Đọc nhiều

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhiều tổ chức nhân dân các nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên và nhân dân Việt Nam.
Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm nhẹ, tuy nhiên đã rơi khỏi mốc kháng cự 2.400 USD/ounce.
Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đây là chia sẻ của ông Peter Hồng, Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài về vị thế đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
VND mất giá 4,4%, tỷ lệ nợ xấu có xu hướng tăng

VND mất giá 4,4%, tỷ lệ nợ xấu có xu hướng tăng

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến hiện tại, tiền đồng đã mất giá khoảng 4,4%, đây là mức mất giá hợp lý so với các đồng tiền khác trong khu vực và thế giới.
Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Đây là kết quả tích cực của Lữ đoàn 172 (Vùng 3 Hải quân) trong 6 tháng đầu năm 2024 được thông tin tại Hội nghị học tập nhiệm vụ các cấp 6 tháng cuối năm 2024 diễn ra ngày 22/7 tại thành phố Đà Nẵng.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động