Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
10:00 | 21/04/2021 GMT+7

CPA Australia: Các doanh nghiệp nhỏ năng động của Philippines gặp khó khăn trong việc tiếp cận vốn

aa
Theo Khảo sát Doanh nghiệp nhỏ châu Á – Thái Bình Dương năm 2020 – 2021 của CPA Australia vừa được công bố mới đây, các doanh nghiệp nhỏ ở Philippines tăng đáng kể việc sử dụng công nghệ thanh toán trực tuyến và bán hàng trong năm 2020.

MANILA, PHILIPPINES – Media OutReach – Ngày 20 tháng 4 năm 2021 – Theo Khảo sát Doanh nghiệp nhỏ châu Á – Thái Bình Dương năm 2020 – 2021 của CPA Australia vừa được công bố mới đây, các doanh nghiệp nhỏ ở Philippines tăng đáng kể việc sử dụng công nghệ thanh toán trực tuyến và bán hàng trong năm 2020. Tuy nhiên, việc khó tiếp cận nguồn tài chính bên ngoài có thể cản trở triển vọng tăng trưởng của họ trong năm 2021.

Cuộc khảo sát đã thu thập ý kiến ​​của 4.227 doanh nghiệp nhỏ tại 11 thị trường trên khắp khu vực châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm Trung Quốc đại lục, Malaysia, Việt Nam và Australia, để hiểu chiến lược và triển vọng kinh doanh của họ. Có 300 doanh nghiệp nhỏ của Philippines đã tham gia cuộc khảo sát này.

Hơn một nửa (58%) doanh nghiệp nhỏ Philippines tham gia khảo sát đều trả lời bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, có tới 46% nói rằng họ đã phục hồi hoặc dự kiến ​​sẽ phục hồi trong năm 2021. Có tới 62% doanh nghiệp nhỏ ghi nhận tăng trưởng trong năm 2020.

Ông Mark Chau, Tổng giám đốc Khu vực của Bộ phận Phát triển Kinh doanh Quốc tế của CPA Australia cho biết: “Cuộc khảo sát cho thấy, các doanh nghiệp nhỏ ở Philippines rất mong muốn đổi mới và tương tác với khách hàng thông qua mạng xã hội. Lực lượng lao động trẻ trung, năng động cùng với nhu cầu trong nước ngày càng tăng đã hỗ trợ đối tượng doanh nghiệp này trong năm 2020. Trong khi chờ đợi hiệu quả của việc triển khai tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 và việc kiểm soát các ca nhiễm COVID-19, thì sự năng động của các doanh nghiệp nhỏ Philippines sẽ giúp thúc đẩy phục hồi kinh tế trong năm nay, khi các hạn chế dần được nới lỏng và hoạt động kinh tế toàn cầu trở lại trạng thái bình thường”.

Các doanh nghiệp nhỏ của Philippines đã sử dụng nhiều hơn các công nghệ kỹ thuật số trong năm 2020, khi đại dịch COVID-19 thúc đẩy việc tăng tốc sử dụng thương mại điện tử. Có tới 27% doanh nghiệp nhỏ ở Philippines được hỏi cho biết, họ đã bắt đầu hoặc tăng cường tập trung vào bán hàng trực tuyến để thích ứng với đại dịch COVID-19.

Có tới 61% người tham gia khảo sát nhận được hơn 10% doanh số từ các công nghệ thanh toán trực tuyến hoặc kỹ thuật số như GCash, DragonPay và PesoPay, tăng so với mức 47% vào năm 2019. Có tới 62% doanh nghiệp nhỏ nhận được hơn 10% doanh thu của họ từ bán hàng trực tuyến, tăng từ con số 50% vào năm 2019.

73% các doanh nghiệp nhỏ của Philippines được hỏi đều kỳ vọng sẽ phát triển trong năm 2021, với 52% dự định tuyển thêm nhân viên. 22% dự đoán rằng, doanh thu từ thị trường nước ngoài sẽ tăng trưởng mạnh. 31% cho rằng, họ sẽ giới thiệu một sản phẩm, quy trình hoặc dịch vụ mới cho thị trường trong nước hoặc nước ngoài, mức cao thứ hai trong số các thị trường được khảo sát.

Tuy nhiên, những khó khăn về dòng tiền đang có tác động tiêu cực đến một số doanh nghiệp nhỏ của Philippines. Có tới 64 % số người được hỏi tìm kiếm các nguồn vốn bên ngoài vào năm ngoái; 43% tìm kiếm nguồn vốn để tăng trưởng kinh doanh và 32% tìm kiếm nguồn vốn để tồn tại.

Tuy nhiên, chỉ 13% số doanh nghiệp nhỏ của Philippines được hỏi nhận thấy việc tiếp cận nguồn tài chính bên ngoài dễ dàng hoặc rất dễ dàng, mức thấp nhất trong số các thị trường được khảo sát. Điều này có thể giải thích tại sao những người được hỏi chủ yếu tìm kiếm tiền từ bạn bè hoặc gia đình (21%) hoặc các nguồn lực cá nhân (21%), so với 15% từ ngân hàng.

Chỉ có 16% doanh nghiệp nhỏ Philippines kỳ vọng việc tiếp cận nguồn tài chính bên ngoài trở nên dễ dàng hơn hoặc rất dễ dàng trong năm nay, thấp hơn mức trung bình của cuộc khảo sát (là 28%).

Ông Mark Chau nhận xét: “Những khó khăn trong việc tiếp cận nguồn tài chính bên ngoài có thể cản trở kế hoạch kinh doanh để thuê thêm nhân viên, đầu tư vào công nghệ hoặc mở rộng hoạt động sang các thị trường mới. Các doanh nghiệp nhỏ ở Philippines nên cân nhắc tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp để tối đa hóa thành công của họ trong việc có được nguồn tài chính bên ngoài”.

CPA Australia khuyến nghị các doanh nghiệp nhỏ của Philippines xem xét các hành động sau để cải thiện triển vọng phục hồi của họ:

– Tìm kiếm lời khuyên từ một cố vấn đáng tin cậy để tối đa hóa thành công trong việc kiếm được nguồn tài chính bên ngoài.

– Cải thiện dòng tiền bằng cách thu các khoản nợ tồn đọng.

– Tiếp tục đổi mới các sản phẩm và dịch vụ.

– Đầu tư vào đào tạo nhân viên để nâng cao năng suất của họ.

– Đầu tư vào các thiết bị cập nhật và công nghệ có liên quan.

Có thể tải xuống: Khảo sát Doanh nghiệp nhỏ châu Á – Thái Bình Dương năm 2020-2021 của CPA Australia (CPA Australia Asia-Pacific Small Business Survey 2020-21)

Thông tin về CPA Australia

CPA Australia là một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất trên thế giới, với hơn 168.000 thành viên làm viên tại hơn 100 quốc gia và khu vực. Các dịch vụ cốt lõi của CPA Australia bao gồm giáo dục, đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật và vận động chính sách. CPA Australia cung cấp lãnh đạo bằng tư duy về các vấn đề địa phương, quốc gia và quốc tế ảnh hưởng đến nghề, lĩnh vực kế toán và lợi ích công cộng. CPA Australia tham gia với các chính phủ, cơ quan quản lý và các ngành, lĩnh vực để vận động các chính sách kích thích tăng trưởng kinh tế bền vững và mang lại kết quả kinh doanh và công ích tích cực. Có thể tìm hiểu thêm về CPA Australia tại cpaaustralia.com.au

Media Outreach
Nguồn:

Tin bài liên quan

CPA Australia: Doanh nghiệp nhỏ của Philippines được kỳ vọng đứng đầu về tăng trưởng ở châu Á

CPA Australia: Doanh nghiệp nhỏ của Philippines được kỳ vọng đứng đầu về tăng trưởng ở châu Á

Theo một khảo sát mới đây do CPA Australia – một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới thực hiện, gần 90% doanh nghiệp nhỏ của Philippines kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​mức tăng trưởng trong năm 2024, khi quốc gia này đứng đầu trong số 11 thị trường châu Á-Thái Bình Dương được khảo sát trong năm thứ ba liên tiếp...
Khảo sát của CPA Australia: có 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023

Khảo sát của CPA Australia: có 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023

Theo một cuộc khảo sát mới của CPA Australia, một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, có tới 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023 và dự kiến ​​năm 2024 sẽ còn tốt hơn nữa. Asia-Pacific Small Business Survey (tạm dịch: Khảo sát doanh nghiệp nhỏ châu Á-Thái Bình Dương) hàng năm năm 2024 cho thấy, có tới 78% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trong năm 2024...
Curtin Malaysia và CPA Australia hợp tác để phát triển nghề cho các kế toán viên tương lai

Curtin Malaysia và CPA Australia hợp tác để phát triển nghề cho các kế toán viên tương lai

Curtin University Malaysia (Curtin Malaysia) và CPA Australia đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) về việc thiết lập quan hệ hợp tác để phát triển các chương trình giáo dục, đào tạo cho các chuyên gia kế toán tương lai và củng cố tương lai của nghề kế toán Malaysia. Biên bản ghi nhớ (MoU) có mục tiêu tạo ra một chương trình giảng dạy đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành kế toán.

Các tin bài khác

Vinmec Phú Quốc cứu sống cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết, suy hô hấp cấp nguy kịch

Vinmec Phú Quốc cứu sống cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết, suy hô hấp cấp nguy kịch

Một cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết và suy hô hấp cấp trên nền nhiều bệnh lý phức tạp, đã được các bác sĩ Vinmec Phú Quốc cứu sống bằng chiến lược hồi sức cá thể hóa, hạn chế tối đa các can thiệp xâm lấn nguy hiểm.

Đọc nhiều

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Ngày 29/6 tại Bắc Ninh, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031, đánh dấu việc kiện toàn tổ chức Hội sau khi hợp nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (cũ). Trong nhiệm kỳ mới, Hội đặt mục tiêu kết nạp trên 500 hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân.
TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

Ngày 28/6, tại Ký túc xá Sinh viên Lào - Campuchia (TP.HCM), Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM phối hợp Ban Giám đốc Ký túc xá tổ chức Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" năm 2026.
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Từ ngày 29/6 - 3/7, nhận lời mời của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ), Đoàn đại biểu giáo viên và học sinh tiêu biểu Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) có chuyến thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam tại các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Huế và Đà Nẵng.
Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Tối 28/6 tại Đà Nẵng, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) chính thức khai mạc với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu, nghệ sĩ và nhà làm phim trong nước, quốc tế. Năm nay, liên hoan giới thiệu 13 phim châu Á và 11 phim Việt Nam dự thi, đồng thời mở rộng các hoạt động kết nối thị trường điện ảnh, hướng tới mục tiêu đưa DANAFF trở thành nhịp cầu giữa điện ảnh Việt Nam, châu Á và thế giới.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Phiên bản di động