Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
09:00 | 21/04/2023 GMT+7

CPA Australia: Các doanh nghiệp nhỏ của Trung Quốc đại lục được dự báo sẽ phục hồi ổn định

aa
Theo một cuộc khảo sát mới đây bcủa CPA Australia – một trong những tổ chức kế toán lớn nhất thế giới, hơn một nửa (56%) doanh nghiệp nhỏ của Trung Quốc đại lục dự kiến ​​sẽ tăng trưởngtrong năm 2023. Trong khi đó, các khoản đầu tư của các công ty vào công nghệ và đổi mới sẽ mang lại lợi ích và kết quả thiết thực.

BẮC KINH, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Theo một cuộc khảo sát mới đây bcủa CPA Australia – một trong những tổ chức kế toán lớn nhất thế giới, hơn một nửa (56%) doanh nghiệp nhỏ của Trung Quốc đại lục dự kiến ​​sẽ tăng trưởngtrong năm 2023. Trong khi đó, các khoản đầu tư của các công ty vào công nghệ và đổi mới sẽ mang lại lợi ích và kết quả thiết thực.

Theo Khảo sát Doanh nghiệp nhỏ Châu Á-Thái Bình Dương của CPA Australia, hơn 1/3 doanh nghiệp nhỏ (35%) ở Trung Quốc đại lục đang có kế hoạch tăng số lượng nhân viên của mình trong năm nay, với mức tăng nhẹ so với năm 2022.

Các doanh nghiệp nhỏ của Trung Quốc đại lục đã liên tục vượt xa các doanh nghiệp nhỏ cùng ngành ở Châu Á-Thái Bình Dương về sử dụng công nghệ trong 5 năm qua. Điều này bao gồm việc tìm kiếm doanh thu từ thương mại điện tử, áp dụng công nghệ thanh toán kỹ thuật số và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho mục đích kinh doanh.

Ông Lloyd Peng, Chủ tịch Ủy ban miền Bắc Trung Quốc của CPA Australia cho biết: “Ở Trung Quốc đại lục, có tới 87% người được hỏi đến từ các doanh nghiệp đã hoạt động trên 5 năm. Các doanh nghiệp này đã thể hiện khả năng phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19 và vượt qua nhiều thách thức. Các doanh nghiệp đang sử dụng kinh nghiệm có được trong vài năm qua để phấn đấu tăng trưởng trong năm nay. Ví dụ: bằng cách áp dụng công nghệ tiên tiến, đổi mới và cải thiện trải nghiệm của khách hàng”.

Ông Lloyd Peng cho biết thêm: “Chính phủ Trung Quốc đã công bố hàng loạt chính sách kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ và vừa. Những biện pháp này nhằm cải thiện lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp, nới lỏng các điều kiện tài chính, ổn định giá nguyên vật liệu và thúc đẩy đổi mới. Nếu những hỗ trợ chính sách này được thực hiện một cách nhất quán và có thể dự đoán được, thì các doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp tục giải phóng tiềm năng để đạt được sự tăng trưởng có chất lượng cao”.

Những người được hỏi ở Trung Quốc đại lục có nhiều khả năng (có tới 41%) đã tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn công nghệ thông tin vào năm ngoái so với mức trung bình của cuộc khảo sát (29%). Họ cũng có ý định đổi mới mạnh mẽ. Có tới 93% doanh nghiệp nhỏ Trung Quốc đại lục được hỏi có kế hoạch đổi mới vào năm 2023 – đây là mức cao nhất ở châu Á-Thái Bình Dương.

Ông Raymond Zhu, Chủ tịch Ủy ban miền Đông và Trung Trung Quốc của CPA Australia phát biểu: “Các doanh nghiệp nhỏ của Trung Quốc đại lục đang gặt hái thành công nhờ tập trung vào công nghệ. Phần lớn (61%) nhận thấy đầu tư công nghệ vào năm ngoái đã giúp tăng lợi nhuận. Được hỗ trợ bởi các chính sách của Chính phủ như Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 và các khoản khấu trừ thuế bổ sung cho nghiên cứu và phát triển, chúng tôi hy vọng việc đầu tư cho công nghệ sẽ được duy trì ổn”.

Ông Raymond Zhu cho biết thêm: “Để thương mại hóa sản phẩm hoặc dịch vụ mới thành công, chúng tôi khuyên các doanh nghiệp nên bắt đầu bằng cách tập trung tìm hiểu những thay đổi trong hành vi của khách hàng. Chúng tôi cũng khuyến khích họ khám phá các cơ hội tại các thị trường như Khu vực Vịnh lớn (Hồng Kông, Macau và 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông), ASEAN và các thị trường trong Sáng kiến Vành đai và Con đường. Các nhà hoạch định chính sách nên xem xét và cải thiện chính sách thuế thu nhập cá nhân đối với các doanh nghiệp từ các ngành công nghiệp trọng điểm. Điều này sẽ giúp thu hút thêm nhiều tài năng về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học cho khu vực doanh nghiệp nhỏ”.

Việc nới lỏng các điều kiện tài chính là điều cần thiết để kinh doanh thành công trong năm 2023. Cuộc khảo sát cho thấy, có tới 90% doanh nghiệp nhỏ của Trung Quốc đại lục mong muốn tìm kiếm nguồn vốn bên ngoài trong năm nay. Có tới 40% cho biết, lý do chính của họ để kiếm tiền là để tồn tại, trong khi 46% có ý định sử dụng tiền để phát triển. Tuy nhiên, 1/3 cho rằng sẽ khó tiếp cận vốn.

Ông William Huang, thành viên Ủy ban Nam Trung Quốc của CPA Australia nhận định: “Các doanh nghiệp nhỏ thường có xếp hạng tín dụng thấp và không đủ tài sản thế chấp. Do đó, có thể khó có huy động được tài chính từ các nguồn truyền thống như ngân hàng. Cuộc khảo sát cho thấy, các doanh nghiệp nhỏ ở Trung Quốc đại lục có nhiều nguồn vốn khác nhau. Điều này bao gồm các ngân hàng (29%), nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc quỹ thiên thần (30%) và các tổ chức tài chính phi ngân hàng (18%). Với những lợi thế đặc thù, các doanh nghiệp nhỏ đặc biệt là những doanh nghiệp có khả năng giới thiệu các sản phẩm mới và chuyên biệt, có nhiều khả năng thu hút đầu tư từ các nhà đầu tư. Chúng tôi khuyên các doanh nghiệp nhỏ nên chú ý đến dòng tiền của họ, dự báo nhu cầu tài chính và tối ưu hóa mô hình kinh doanh của họ”.

Hashtag: #CPAAustralia #SME #Economics

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về CPA Australia

CPA Australia là một trong những cơ quan kế toán lớn nhất thế giới, với hơn 172.000 thành viên làm việc tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có hơn 22.200 thành viên ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau. CPA Australia đã hoạt động tại Hồng Kông từ năm 1955 và mở văn phòng Hồng Kông vào năm 1989.

Các dịch vụ cốt lõi của CPA Australia bao gồm giáo dục, đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật và vận động chính sách. CPA Australia tham gia với các chính phủ, cơ quan quản lý và các ngành, lĩnh vực để vận động các chính sách kích thích tăng trưởng kinh tế bền vững và mang lại kết quả kinh doanh và công ích tích cực. Có thể tìm hiểu thêm tại cpaaustralia.com.au

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

CPA Australia: Doanh nghiệp nhỏ của Philippines được kỳ vọng đứng đầu về tăng trưởng ở châu Á

CPA Australia: Doanh nghiệp nhỏ của Philippines được kỳ vọng đứng đầu về tăng trưởng ở châu Á

Theo một khảo sát mới đây do CPA Australia – một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới thực hiện, gần 90% doanh nghiệp nhỏ của Philippines kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​mức tăng trưởng trong năm 2024, khi quốc gia này đứng đầu trong số 11 thị trường châu Á-Thái Bình Dương được khảo sát trong năm thứ ba liên tiếp...
Khảo sát của CPA Australia: có 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023

Khảo sát của CPA Australia: có 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023

Theo một cuộc khảo sát mới của CPA Australia, một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, có tới 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023 và dự kiến ​​năm 2024 sẽ còn tốt hơn nữa. Asia-Pacific Small Business Survey (tạm dịch: Khảo sát doanh nghiệp nhỏ châu Á-Thái Bình Dương) hàng năm năm 2024 cho thấy, có tới 78% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trong năm 2024...
Curtin Malaysia và CPA Australia hợp tác để phát triển nghề cho các kế toán viên tương lai

Curtin Malaysia và CPA Australia hợp tác để phát triển nghề cho các kế toán viên tương lai

Curtin University Malaysia (Curtin Malaysia) và CPA Australia đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) về việc thiết lập quan hệ hợp tác để phát triển các chương trình giáo dục, đào tạo cho các chuyên gia kế toán tương lai và củng cố tương lai của nghề kế toán Malaysia. Biên bản ghi nhớ (MoU) có mục tiêu tạo ra một chương trình giảng dạy đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành kế toán.

Các tin bài khác

Huawei: Tự động hóa, số hóa và trí tuệ nhân tạo là các yếu tố thúc đẩy chính của công cuộc hiện đại hóa lưới điện

Huawei: Tự động hóa, số hóa và trí tuệ nhân tạo là các yếu tố thúc đẩy chính của công cuộc hiện đại hóa lưới điện

Ngày 22 tháng 01 năm 2026, chỉ riêng trong năm 2025, hơn 10 sự cố mất điện trên diện rộng đã làm gián đoạn nguồn cung điện trên toàn cầu, gây ảnh hưởng đến hơn 1,2 tỷ người. Việc đảm bảo tính ổn định của hệ thống vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu của các công ty điện lực trên thế giới.
Hành trình ngược của bệnh nhân Việt kiều: Về nước điều trị thành công chứng đau dây thần kinh suốt 7 năm

Hành trình ngược của bệnh nhân Việt kiều: Về nước điều trị thành công chứng đau dây thần kinh suốt 7 năm

Trở về Việt Nam, anh Hòa (37 tuổi, Việt kiều Singapore) không thể ngờ cơn đau vùng đầu mặt suốt 7 năm hành hạ mình có thể được chữa khỏi bởi đội ngũ Vinmec Central Park, TP.HCM. Từng không ít lần điều trị tại nước ngoài, anh đánh giá chất lượng chuyên môn và dịch vụ chăm sóc y tế của Vinmec không thua kém các bệnh viện lớn tại Singapore.
Bigo Live hòa cùng nhịp đập Seoul với Lễ trao giải thường niên lần thứ 7 năm 2026

Bigo Live hòa cùng nhịp đập Seoul với Lễ trao giải thường niên lần thứ 7 năm 2026

Bigo Live là một trong những nền tảng mạng xã hội phát trực tiếp tăng trưởng nhanh nhất thế giới với hơn 600 triệu người dùng đăng ký tại hơn 150 quốc gia vừa thông báo về sự kiện thường niên trọng điểm: BIGO Awards Gala.
Techcombank và Panasonic Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược

Techcombank và Panasonic Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) và Công ty TNHH Panasonic Việt Nam (Panasonic Việt Nam) đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác, đánh dấu bước khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng và điện máy - điện gia dụng.

Đọc nhiều

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

Sau 10 năm triển khai, Chương trình "Gia đình đỡ đầu cho lưu học sinh Lào" tại Trường Hữu nghị 80 đã trở thành một mô hình giàu giá trị nhân văn, góp phần chăm lo toàn diện cho lưu học sinh Lào và bồi đắp nền tảng bền vững cho quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào. Gần 1.000 lưu học sinh đã tìm thấy "mái ấm thứ hai" trong những gia đình Việt Nam nghĩa tình.
“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung

“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung

Ngày 23/1, tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội đã diễn ra buổi giao lưu chia sẻ trải nghiệm văn hóa Trung Quốc và Trại nghiên cứu học tập hành trình đỏ.
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm với tựa đề "Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!".
Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ

Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ

Chiều 24/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh (HUFO) trang trọng kỷ niệm lần thứ 77 Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26/01/1950 - 26/01/2026), thể hiện tình cảm, sự đoàn kết giữa nhân dân TP Hồ Chí Minh và nhân dân Ấn Độ.
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU

Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản, nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, tăng cường quản lý nhà nước, bảo vệ và phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản, đồng thời đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững

Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững

Giai đoạn 2027-2030, tỉnh Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá khai thác hải sản ảnh hưởng đến nguồn lợi, môi trường sang các nghề, lĩnh vực khác.
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Chiều ngày 23/01, tại phường Bình Kiến, tỉnh Đắk Lắk, Lữ đoàn 682, Vùng 4 Hải quân tổ chức tuyên dương cán bộ, chiến sĩ có thành tích tiêu biểu trong tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” và đạt thành tích trong hội thi, hội thao năm 2025. Đại tá Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động