Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
09:00 | 21/04/2023 GMT+7

CPA Australia: Các doanh nghiệp nhỏ của Trung Quốc đại lục được dự báo sẽ phục hồi ổn định

aa
Theo một cuộc khảo sát mới đây bcủa CPA Australia – một trong những tổ chức kế toán lớn nhất thế giới, hơn một nửa (56%) doanh nghiệp nhỏ của Trung Quốc đại lục dự kiến ​​sẽ tăng trưởngtrong năm 2023. Trong khi đó, các khoản đầu tư của các công ty vào công nghệ và đổi mới sẽ mang lại lợi ích và kết quả thiết thực.

BẮC KINH, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Theo một cuộc khảo sát mới đây bcủa CPA Australia – một trong những tổ chức kế toán lớn nhất thế giới, hơn một nửa (56%) doanh nghiệp nhỏ của Trung Quốc đại lục dự kiến ​​sẽ tăng trưởngtrong năm 2023. Trong khi đó, các khoản đầu tư của các công ty vào công nghệ và đổi mới sẽ mang lại lợi ích và kết quả thiết thực.

Theo Khảo sát Doanh nghiệp nhỏ Châu Á-Thái Bình Dương của CPA Australia, hơn 1/3 doanh nghiệp nhỏ (35%) ở Trung Quốc đại lục đang có kế hoạch tăng số lượng nhân viên của mình trong năm nay, với mức tăng nhẹ so với năm 2022.

Các doanh nghiệp nhỏ của Trung Quốc đại lục đã liên tục vượt xa các doanh nghiệp nhỏ cùng ngành ở Châu Á-Thái Bình Dương về sử dụng công nghệ trong 5 năm qua. Điều này bao gồm việc tìm kiếm doanh thu từ thương mại điện tử, áp dụng công nghệ thanh toán kỹ thuật số và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho mục đích kinh doanh.

Ông Lloyd Peng, Chủ tịch Ủy ban miền Bắc Trung Quốc của CPA Australia cho biết: “Ở Trung Quốc đại lục, có tới 87% người được hỏi đến từ các doanh nghiệp đã hoạt động trên 5 năm. Các doanh nghiệp này đã thể hiện khả năng phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19 và vượt qua nhiều thách thức. Các doanh nghiệp đang sử dụng kinh nghiệm có được trong vài năm qua để phấn đấu tăng trưởng trong năm nay. Ví dụ: bằng cách áp dụng công nghệ tiên tiến, đổi mới và cải thiện trải nghiệm của khách hàng”.

Ông Lloyd Peng cho biết thêm: “Chính phủ Trung Quốc đã công bố hàng loạt chính sách kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ và vừa. Những biện pháp này nhằm cải thiện lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp, nới lỏng các điều kiện tài chính, ổn định giá nguyên vật liệu và thúc đẩy đổi mới. Nếu những hỗ trợ chính sách này được thực hiện một cách nhất quán và có thể dự đoán được, thì các doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp tục giải phóng tiềm năng để đạt được sự tăng trưởng có chất lượng cao”.

Những người được hỏi ở Trung Quốc đại lục có nhiều khả năng (có tới 41%) đã tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn công nghệ thông tin vào năm ngoái so với mức trung bình của cuộc khảo sát (29%). Họ cũng có ý định đổi mới mạnh mẽ. Có tới 93% doanh nghiệp nhỏ Trung Quốc đại lục được hỏi có kế hoạch đổi mới vào năm 2023 – đây là mức cao nhất ở châu Á-Thái Bình Dương.

Ông Raymond Zhu, Chủ tịch Ủy ban miền Đông và Trung Trung Quốc của CPA Australia phát biểu: “Các doanh nghiệp nhỏ của Trung Quốc đại lục đang gặt hái thành công nhờ tập trung vào công nghệ. Phần lớn (61%) nhận thấy đầu tư công nghệ vào năm ngoái đã giúp tăng lợi nhuận. Được hỗ trợ bởi các chính sách của Chính phủ như Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 và các khoản khấu trừ thuế bổ sung cho nghiên cứu và phát triển, chúng tôi hy vọng việc đầu tư cho công nghệ sẽ được duy trì ổn”.

Ông Raymond Zhu cho biết thêm: “Để thương mại hóa sản phẩm hoặc dịch vụ mới thành công, chúng tôi khuyên các doanh nghiệp nên bắt đầu bằng cách tập trung tìm hiểu những thay đổi trong hành vi của khách hàng. Chúng tôi cũng khuyến khích họ khám phá các cơ hội tại các thị trường như Khu vực Vịnh lớn (Hồng Kông, Macau và 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông), ASEAN và các thị trường trong Sáng kiến Vành đai và Con đường. Các nhà hoạch định chính sách nên xem xét và cải thiện chính sách thuế thu nhập cá nhân đối với các doanh nghiệp từ các ngành công nghiệp trọng điểm. Điều này sẽ giúp thu hút thêm nhiều tài năng về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học cho khu vực doanh nghiệp nhỏ”.

Việc nới lỏng các điều kiện tài chính là điều cần thiết để kinh doanh thành công trong năm 2023. Cuộc khảo sát cho thấy, có tới 90% doanh nghiệp nhỏ của Trung Quốc đại lục mong muốn tìm kiếm nguồn vốn bên ngoài trong năm nay. Có tới 40% cho biết, lý do chính của họ để kiếm tiền là để tồn tại, trong khi 46% có ý định sử dụng tiền để phát triển. Tuy nhiên, 1/3 cho rằng sẽ khó tiếp cận vốn.

Ông William Huang, thành viên Ủy ban Nam Trung Quốc của CPA Australia nhận định: “Các doanh nghiệp nhỏ thường có xếp hạng tín dụng thấp và không đủ tài sản thế chấp. Do đó, có thể khó có huy động được tài chính từ các nguồn truyền thống như ngân hàng. Cuộc khảo sát cho thấy, các doanh nghiệp nhỏ ở Trung Quốc đại lục có nhiều nguồn vốn khác nhau. Điều này bao gồm các ngân hàng (29%), nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc quỹ thiên thần (30%) và các tổ chức tài chính phi ngân hàng (18%). Với những lợi thế đặc thù, các doanh nghiệp nhỏ đặc biệt là những doanh nghiệp có khả năng giới thiệu các sản phẩm mới và chuyên biệt, có nhiều khả năng thu hút đầu tư từ các nhà đầu tư. Chúng tôi khuyên các doanh nghiệp nhỏ nên chú ý đến dòng tiền của họ, dự báo nhu cầu tài chính và tối ưu hóa mô hình kinh doanh của họ”.

Hashtag: #CPAAustralia #SME #Economics

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về CPA Australia

CPA Australia là một trong những cơ quan kế toán lớn nhất thế giới, với hơn 172.000 thành viên làm việc tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có hơn 22.200 thành viên ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau. CPA Australia đã hoạt động tại Hồng Kông từ năm 1955 và mở văn phòng Hồng Kông vào năm 1989.

Các dịch vụ cốt lõi của CPA Australia bao gồm giáo dục, đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật và vận động chính sách. CPA Australia tham gia với các chính phủ, cơ quan quản lý và các ngành, lĩnh vực để vận động các chính sách kích thích tăng trưởng kinh tế bền vững và mang lại kết quả kinh doanh và công ích tích cực. Có thể tìm hiểu thêm tại cpaaustralia.com.au

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

CPA Australia: Doanh nghiệp nhỏ của Philippines được kỳ vọng đứng đầu về tăng trưởng ở châu Á

CPA Australia: Doanh nghiệp nhỏ của Philippines được kỳ vọng đứng đầu về tăng trưởng ở châu Á

Theo một khảo sát mới đây do CPA Australia – một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới thực hiện, gần 90% doanh nghiệp nhỏ của Philippines kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​mức tăng trưởng trong năm 2024, khi quốc gia này đứng đầu trong số 11 thị trường châu Á-Thái Bình Dương được khảo sát trong năm thứ ba liên tiếp...
Khảo sát của CPA Australia: có 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023

Khảo sát của CPA Australia: có 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023

Theo một cuộc khảo sát mới của CPA Australia, một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, có tới 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023 và dự kiến ​​năm 2024 sẽ còn tốt hơn nữa. Asia-Pacific Small Business Survey (tạm dịch: Khảo sát doanh nghiệp nhỏ châu Á-Thái Bình Dương) hàng năm năm 2024 cho thấy, có tới 78% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trong năm 2024...
Curtin Malaysia và CPA Australia hợp tác để phát triển nghề cho các kế toán viên tương lai

Curtin Malaysia và CPA Australia hợp tác để phát triển nghề cho các kế toán viên tương lai

Curtin University Malaysia (Curtin Malaysia) và CPA Australia đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) về việc thiết lập quan hệ hợp tác để phát triển các chương trình giáo dục, đào tạo cho các chuyên gia kế toán tương lai và củng cố tương lai của nghề kế toán Malaysia. Biên bản ghi nhớ (MoU) có mục tiêu tạo ra một chương trình giảng dạy đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành kế toán.

Các tin bài khác

Sau 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia, DHL đã tác động tốt đến hơn 270 thanh niên ở Campuchia

Sau 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia, DHL đã tác động tốt đến hơn 270 thanh niên ở Campuchia

DHL, công ty cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu thế giới, kỷ niệm 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia trong chương trình GoTeach của DHL Group. Kể từ năm 2019, DHL Group đã tác động tích cực đến cuộc sống của hơn 270 cá nhân trẻ ở Campuchia, thông qua các hoạt động nâng cao kỹ năng việc làm, cố vấn và giáo dục. GoTeach là một phần trong chương trình công dân doanh nghiệp của Tập đoàn DHL cùng với GoGreen, GoHelp và GoTrade.
Sức hút của các sản phẩm của Gelex Electric tại triển lãm lớn nhất ngành điện

Sức hút của các sản phẩm của Gelex Electric tại triển lãm lớn nhất ngành điện

Kết thúc kỳ triển lãm Vietnam ETE và Enertec Expo 2024, GELEX Electric đã thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, nhiều khách hàng đặt đơn ngay tại sự kiện và bày tỏ mong muốn hợp tác với doanh nghiệp trong thời gian tới.
Công ty Servier được trao Chứng nhận Nơi làm việc Tốt nhất; danh giá ở Hungary cho năm 2024

Công ty Servier được trao Chứng nhận Nơi làm việc Tốt nhất; danh giá ở Hungary cho năm 2024

Servier Hungary, công ty dược phẩm hàng đầu chuyên cải thiện cuộc sống của bệnh nhân thông qua các liệu pháp đổi mới, đã được trao Chứng nhận “Nơi làm việc Tốt nhất: danh giá ở Hungary cho lần đầu tiên tham gia.
OxPay Financial Limited chuẩn bị phát hành thẻ tín dụng tại Singapore

OxPay Financial Limited chuẩn bị phát hành thẻ tín dụng tại Singapore

OxPay Financial Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore, với mã là TVV) (“OxPay”) đang chuẩn bị bổ sung một lĩnh vực kinh doanh sinh lợi tiềm năng vào danh mục đầu tư của mình: phát hành thẻ tín dụng. Là nhà cung cấp giải pháp thanh toán duy nhất được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Singapore, OxPay hiện phục vụ khoảng 4.000 thương nhân là người bán, chủ yếu ở Singapore, với sự hiện diện ngày càng tăng ở Malaysia và Thái Lan.

Đọc nhiều

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhiều tổ chức nhân dân các nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên và nhân dân Việt Nam.
Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đây là chia sẻ của ông Peter Hồng, Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài về vị thế đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm nhẹ, tuy nhiên đã rơi khỏi mốc kháng cự 2.400 USD/ounce.
VND mất giá 4,4%, tỷ lệ nợ xấu có xu hướng tăng

VND mất giá 4,4%, tỷ lệ nợ xấu có xu hướng tăng

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến hiện tại, tiền đồng đã mất giá khoảng 4,4%, đây là mức mất giá hợp lý so với các đồng tiền khác trong khu vực và thế giới.
Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Đây là kết quả tích cực của Lữ đoàn 172 (Vùng 3 Hải quân) trong 6 tháng đầu năm 2024 được thông tin tại Hội nghị học tập nhiệm vụ các cấp 6 tháng cuối năm 2024 diễn ra ngày 22/7 tại thành phố Đà Nẵng.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động