Trang chủ Quốc tế
06:36 | 09/05/2020 GMT+7

COVID-19: Thế giới vượt 4 triệu người nhiễm, hơn 275.000 người tử vong

aa
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 97.445 trường hợp mắc COVID-19 và 5.479 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu đã vượt ngưỡng 4 triệu người. Đại dịch đang tiếp tục xu thế hạ nhiệt trên thế giới, song diễn biến vẫn còn phức tạp ở Mỹ, Anh, Nga và các "điểm nóng" mới như Brazil, Mexico.
covid 19 the gioi vuot 4 trieu nguoi nhiem hon 275000 nguoi tu vong Tin tức trong ngày 8/5 mới nhất: Lấy mẫu xét nghiệm tổ bay phục vụ 17 bệnh nhân nhiễm Covid-19
covid 19 the gioi vuot 4 trieu nguoi nhiem hon 275000 nguoi tu vong Ông Vojtěch Filip: Hãy lấy cảm hứng từ thành công của Việt Nam trước COVID-19
covid 19 the gioi vuot 4 trieu nguoi nhiem hon 275000 nguoi tu vong
Người dân tới nhận thực phẩm cứu trợ bên ngoài sòng bài Palace Station ở Las Vegas, Nevada, Mỹ ngày 7/5 (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Báo tin tức đưa tin, số liệu thống kê của trang worldometers.info, cập nhật đến 6 giờ sáng 9/5 (giờ Việt Nam), tổng số ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp trên toàn cầu là 4.007.819 ca, trong đó có 275.781 người thiệt mạng.

Dịch bệnh đến nay đã xuất hiện và lây lan ở 212 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các nước cũng ghi nhận 1.376.235 bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục, 48.650 ca nặng hoặc nguy kịch, trong khi số ca nhẹ chiếm 98% bệnh nhân đang được điều trị.

Mỹ: Thư ký Phó Tổng thống Pence mắc COVID-19

Thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, cô Katie Miller ngày 8/5 được xác nhận đã dương tính với virus SARS-CoV-2. Miller, vốn là vợ của cố vấn hàng đầu Tổng thống Trump, Steven Miller, cho hay cô không xuất hiện triệu chứng bệnh. Sau khi có thông tin này, chuyến bay của ông Pence đến Des Moines đã bị huỷ trong sáng 8/5 (giờ địa phương). Các thành viên trong đội ngũ của Phó Tổng thống gần đây có tiếp xúc với cô Miller đều phải rời khỏi chiếc Không lực Hai tại căn cứ Andrews để đi kiểm tra.

Đến 6 giờ sáng 9/5 (giờ VN), Mỹ tiếp tục là tâm dịch của thế giới với 1.320.044 ca mắc COVID-19 (tăng 27.421 ca so với một ngày trước) và 78.529 ca tử vong (tăng 1.601 ca). Để giúp giảm bớt tác động của dịch COVID-19 đối với nền kinh tế, chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc triển khai thêm các biện pháp kinh tế, có thể thông qua sắc lệnh hành pháp như cho phép hoãn nộp thuế thu nhập của năm 2019, vốn đã được gia hạn thêm 3 tháng đến ngày 15/7.

covid 19 the gioi vuot 4 trieu nguoi nhiem hon 275000 nguoi tu vong
Giao thông thưa thớt tại một tuyến phố ở New York, Mỹ ngày 6/5 do dịch COVID-19 (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các biện pháp phong tỏa và hạn chế nhằm khống chế đại dịch COVID-19 đã cướp đi 20,5 triệu việc làm tại Mỹ trong tháng 4/2020, qua đó hủy hoại gần như tất cả số việc làm được tạo ra trong thập kỷ trước của nền kinh tế lớn nhất thế giới này. Theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ công bố ngày 8/5, tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ trong tháng vừa qua đã tăng lên 14,7% - mức cao kỷ lục so với thời kỳ đỉnh điểm trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008-2009 và vượt cả tỷ lệ thất nghiệp 10,8% của tháng 11/1982 - mức cao nhất kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Châu Âu tiếp tục mở cửa lại

Tại Anh, ngày 8/5, Bộ trưởng Văn hóa, Kỹ thuật số, Thể thao và Truyền thông Oliver Dowden cho rằng giải bóng đá Ngoại hạng Anh vẫn chưa được “bật đèn xanh” để tổ chức nốt các vòng đấu còn lại. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng chính phủ hy vọng mùa bóng năm nay có thể được hoàn tất, bất chấp việc còn những rào cản như địa điểm thi đấu hay các biện pháp kiểm tra sức khỏe. Dự kiến, trong ngày 11/5, các đội bóng thuộc giải Ngoại hạng Anh sẽ nhóm họp để thảo luận về các kế hoạch liên quan đến "Project Restart" – dự án nhằm tìm giải pháp nối lại giải đấu bóng đá quốc gia danh tiếng bậc nhất thế giới. Tới nay, có một số giải bóng đá hàng đầu ở châu Âu đã tuyên bố hủy mùa bóng năm nay do COVID-19 như Bỉ, Hà Lan hay Pháp.

Tới 6 giờ sáng 9/5 (theo giờ VN), Anh có 211.364 ca mắc COVID-19 (tăng 4.649 ca so với một ngày trước) và 31.241 ca tử vong (tăng 626 trường hợp).

covid 19 the gioi vuot 4 trieu nguoi nhiem hon 275000 nguoi tu vong
Người dân đi lướt ván tại bãi biển La Barceloneta ở Barcelona, Tây Ban Nha ngày 8/5 (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong khi đó, Tây Ban Nha ghi nhận tổng cộng 260.117 ca mắc COVID-19 (tăng 3.262 ca so với một ngày trước) và 26.299 ca tử vong (tăng 229 ca). Ngày 8/5, các bãi biển ở thành phố Barcelona đã được phép mở cửa trở lại sau gần hai tháng đóng cửa. Theo quyết định mới, từ 6h-10h mỗi ngày, người dân được phép bơi lội, lướt ván và chạy bộ trên bãi biển nhưng dưới sự giám sát của cảnh sát. Trước đó, các thành phố khác ở Tây Ban Nha như San Sebastian và Valencia cũng đã cho phép các bãi biển mở cửa để người dân tập thể dục. Tiếp sau Tây Ban Nha là Italy với 215.858 ca mắc và 29.958 ca tử vong, Anh với 206.715 ca mắc và 30.615 ca tử vong.

Nga đã vượt Đức và Pháp về tổng số ca nhiễm và là quốc gia có số ca nhiễm cao thứ 4 châu Âu. Ngày 8/5 là ngày thứ 6 liên tiếp Nga ghi nhận số ca mắc COVID-19 trong ngày tăng hơn 10.000 người. Trong 24 giờ qua, nước này phát hiện thêm 10.699 ca nhiễm mới tại 83 chủ thể liên bang, nâng tổng số người mắc COVID-19 lên 187.859. Trong khi đó, tổng số ca tử vong là 1.723, tăng 98 ca so với ngày trước đó.

Tại nhiều quốc gia châu Âu, các hạn chế do dịch COVID-19 vẫn đang từng bước được dỡ bỏ. Ngày 8/5, Thụy Sĩ cho biết sẽ tiếp tục nới lỏng hạn chế đối với hoạt động nhập cư từ châu Âu, trong khi xem xét mở cửa trở lại đường biên giới. Ngoài ra, Thụy Sĩ cũng sẽ thử nghiệm một ứng dụng trên điện thoại di động trong tháng này, cho phép người dùng nhận biết liệu họ có đang ở gần một người mắc COVID-19 hay không. Tính đến nay, Thụy Sĩ phát hiện 30.207 ca mắc COVID-19 và 1.810 ca tử vong.

Na Uy cũng đang nới lỏng nhiều biện pháp hạn chế, bao gồm mở cửa trở lại các trường học từ tuần tới và dỡ bỏ giới hạn số người tối đa được phép tụ tập nơi công cộng.

covid 19 the gioi vuot 4 trieu nguoi nhiem hon 275000 nguoi tu vong
Giờ học tại trường Nordstrand Steinerskole ở Oslo, Na Uy sau khi được mở cửa lại vào ngày 27/4 (Ảnh: AFP/Getty Images)

Na Uy hiện ghi nhận 8.055 ca COVID-19, trong đó 218 ca tử vong. Thủ tướng nước này Erna Solberg hôm 7/5 tuyên bố đất nước đã kiểm soát được dịch và cảm ơn nỗ lực chung của mọi người dân.

Hy Lạp và Đan Mạch cũng mở cửa trở lại các địa điểm văn hóa, giải trí. Cụ thể, Hy Lạp bắt đầu cho phép các bảo tàng mở cửa trở lại từ ngày 15/6 tới, các di tích khảo cổ ngoài trời mở cửa từ ngày 18/5, tiếp đến là các nhà hàng, quán ăn - vào ngày 1/6. Hiện Hy Lạp có 2.691 ca mắc COVID-19 và 150 ca tử vong. Tại Đan Mạch, các bảo tàng, nhà hát, rạp chiếu phim, công viên giải trí ngoài trời và sở thú được phép mở cửa trở lại từ ngày 8/6. Lệnh cấm tụ tập cũng được nới lỏng từ mức 10 người hiện tại xuống mức từ 30-50 người tùy thuộc tính chất của từng sự kiện. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay, Đan Mạch ghi nhận 10.218 ca nhiễm với 522 ca tử vong.

covid 19 the gioi vuot 4 trieu nguoi nhiem hon 275000 nguoi tu vong
Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19 tại một bệnh viện ở Cambridge, Anh ngày 5/5/2020 (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong khi đó, Pháp dự kiến từ ngày 11/5 bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa vốn được áp đặt từ giữa tháng Ba, sau khi số ca nhiễm và tử vong có dấu hiệu giảm dần. Việc nới lỏng phong tỏa sẽ được thực hiện ở tất cả các khu vực, kể cả khu vực được phân loại ở mức đỏ (nơi có tỷ lệ mắc bệnh cao), nhưng sẽ có những hạn chế nhất định. Các trường trung học và công viên tại các "khu vực đỏ" chưa được mở cửa trở lại. Các trung tâm mua sắm lớn sẽ được nối lại hoạt động trên cả nước nhưng riêng tại thủ đô Paris vẫn phải đóng cửa. từ tuần tới, người dân có thể ra ngoài mà không cần được cấp phép, nhưng chỉ được di chuyển trong phạm vi 100 km từ nơi cư trú nếu có việc cấp thiết. Các cửa hàng cũng được mở cửa trở lại nhưng quán cafe và nhà hàng sẽ vẫn tạm ngừng hoạt động. Khoảng 80-85% trong số 50.500 trường học ở Pháp cũng có thể được mở cửa..

Trong 24 giờ qua, số ca tử vong vì COVID-19 tại Pháp đã tăng thêm 242 ca lên tổng cộng 26.230 ca, trong khi số ca mắc là 176.079, tăng 1.288 ca.

Trong khi dịch đã dịu hẳn đi tại các nước châu Âu, Nga đang đối phó với cuộc khủng hoảng COVID-19 ở giai đoạn căng thẳng. Ngày 8/5, giới chức thủ đô Moskva đã quyết định gia hạn các biện pháp phong tỏa nhằm kiềm chế dịch COVID-19 lây lan cho đến cuối tháng 5 sau khi nước này ghi nhận liên tiếp những ngày ghi nhận số ca nhiễm mới trên 10.000. Hiện tại Nga đã vượt Pháp, Đức về tổng số ca bệnh COVID-19, với 187.859 ca, trong đó có 1.723 ca tử vong.

covid 19 the gioi vuot 4 trieu nguoi nhiem hon 275000 nguoi tu vong
Một tuyến đường tại Moskva, Nga, bị phong tỏa ngày 4/5 trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng (Ảnh: THX/ TTXVN)

Cùng ngày 8/5, Ủy ban châu Âu (EC) cho biết khối ủng hộ việc tiếp tục hạn chế nhập cảnh trong 30 ngày nữa, tức đến giữa tháng 6, trong khuôn khổ áp dụng các biện pháp đặc biệt nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, dù gây thiệt hại lớn cho thương mại và du lịch. Cũng trong ngày, các bộ trưởng của Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (eurozone) đã chính thức thông qua số tiền lên tới 240 tỷ euro, tương đương 260 tỷ USD, để hỗ trợ các quốc gia châu Âu đang gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Châu Á: Trên 10.000 ca tử vong

Tại khu vực châu Á, số ca tử vong vì COVID-19 đang là 10.001 ca, trong đó Trung Quốc - nước khởi phát dịch - chiếm gần một nửa với 4.633 ca, Ấn Độ 1.985 ca, Indonesia 943 ca.

Tại Hàn Quốc, số ca nhiễm mới đã tăng trở lại mức hai con số. Cụ thể, ngày 8/5, nước này đã ghi nhận 12 ca nhiễm mới, trong đó 11 ca là trường hợp nhập cảnh. Trước đó, Hàn Quốc 3 ngày liên tiếp không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Tính đến nay, tổng số ca mắc COVID-19 ở Hàn Quốc là 10.822 ca, với 256 ca tử vong.

covid 19 the gioi vuot 4 trieu nguoi nhiem hon 275000 nguoi tu vong
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại một siêu thị ở Tokyo, Nhật Bản (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong khi đó, Nhật Bản đang xem xét dỡ bỏ lệnh tình trạng khẩn ấp tại những vùng không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới. Theo Bộ trưởng Kinh tế Yasutoshi Nishimura , mặc dù có thể xem xét dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp, song ông vẫn muốn người dân giảm 80% việc tiếp xúc với nhau nếu không cần thiết.

Ngày 8/5, chính quyền Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội sau khi trung tâm tài chính này cơ bản chặn đứng được sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

covid 19 the gioi vuot 4 trieu nguoi nhiem hon 275000 nguoi tu vong
Người dân dạo chơi trong công viên Tamar ở Hong Kong, Trung Quốc ngày 5/5, khi các biện pháp giãn cách xã hội do COVID-19 được nới lỏng (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Theo đó, các quán bar, phòng tập thể dục, thẩm mỹ viện và rạp chiếu phim đã mở cửa trở lại. Nhà chức trách cũng nới lỏng việc hạn chế số người có thể tụ tập tại các điểm công cộng từ 4 người lên 8 người.

Nhờ các biện pháp xét nghiệm, theo dõi và điều trị hiệu quả, giới chức y tế Hong Kong đã cơ bản khống chế được dịch bệnh. Các ca mắc mới trong ngày chỉ tăng dưới 10 ca trong 18 ngày qua với 11 ngày không ghi nhận ca mắc mới nào. Tất cả các ca mắc mới là những người từ nước ngoài về được cách ly ngay. Đến nay, Hong Kong ghi nhận tổng cộng 1.045 ca mắc, trong đó chỉ có 4 ca tử vong.

Tại Đông Nam Á, chỉ còn một số nước tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm mới tăng cao, trong khi có tới một nửa quốc gia đã liên tiếp nhiều ngày không có ca bệnh mới. Ngày 8/5, Indonesia ghi nhận 336 ca mới mắc COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại quốc gia này lên thành 13.112. Indonesia bắt đầu nới lỏng lệnh cấm đi lại bằng đường không song ở mức hạn chế. Singapore có thêm 768 ca COVID-19 mới, nâng tổng số ca lên 21.707, bao gồm 20 ca tử vong. Philippines cũng xác nhận thêm 120 ca mới nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc COVID-19 lên 10.463 ca.

covid 19 the gioi vuot 4 trieu nguoi nhiem hon 275000 nguoi tu vong
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nhân viên viện dưỡng lão All Saints ở Singapore (Ảnh: Straits Times)

Tại Malaysia, cùng ngày, đã ghi nhận thêm 68 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc lên thành 6.535, đồng thời không ghi nhận thêm ca tử vong mới nào trong hai ngày liên tiếp và tổng số ca tử vong vẫn ở mức 107. Tại Thái Lan, tổng số ca mắc COVID-19 tính đến chiều 8/5 đã tăng lên 3.000 sau khi có thêm 8 ca nhiễm mới. Trong 24 giờ qua, nước này không ghi nhận thêm ca tử vong mới nào và tổng số ca tử vong vẫn là 55.

Mỹ Latinh: Trên 300.000 ca nhiễm virus

Tại khu vực Mỹ Latinh, số ca nhiễm SARS-CoV-2 đang ở mức hơn 300.000 người, trong khi số ca tử vong tăng lên khoảng 16.000 người.

Brazil, quốc gia lớn nhất Mỹ latinh cũng là đất nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19 trong khu vực, với 9.637 ca tử vong (tăng 449 ca so với một ngày trước) và 141.088 ca nhiễm (tăng 5.395 ca). Đầu tuần này, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tuyên cho biết ông tin rằng thời điểm "tồi tệ nhất đã qua", tuy nhiên con số ca tử vong tiếp tục tăng cao, và nhiều chuyên gia y tế lo ngại, điều xấu nhất vẫn chưa tới.

covid 19 the gioi vuot 4 trieu nguoi nhiem hon 275000 nguoi tu vong
Công nhân nghĩa trang đào mộ chôn nạn nhân tử vong vì COVID-19 tại Manaus, Brazil ngày 6/5 (Ảnh: AFP/Getty Images)

Trong khi đó, quốc gia có tỷ lệ tử vong do COVID-19 cao nhất trong khu vực là Mexico. Trong 24 giờ qua, Mexico ghi nhận 1.982 ca nhiễm và 257 ca tử vong, nâng tổng số ca nhiễm và tử vong tại nước này lên lần lượt 29.616 ca và 2.961 ca. Đây cũng là ngày có số ca tử vong cao nhất kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại quốc gia lớn thứ hai của Mỹ Latinh này.

covid 19 the gioi vuot 4 trieu nguoi nhiem hon 275000 nguoi tu vong
Chuyển thi thể bệnh nhân mắc COVID-19 tới khu vực hỏa táng tại Lima, Peru ngày 6/5 (Ảnh: TTXVN)

Tại châu Phi, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 8/5 cảnh báo 190.000 người có thể tử vong nếu không ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh. Cảnh báo này dựa trên cơ sở dữ liệu về 47 quốc gia châu Phi với tổng dân số khoảng 1 tỷ người. Theo số liệu thống kê của hãng tin AFP, tính đến ngày 7/5, châu Phi đã ghi nhận tổng cộng 53.334 ca nhiễm và 2.065 ca tử vong do COVID-19. Một số quốc gia châu Phi đang áp đặt các biện pháp phòng tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2, trong khi một số quốc gia khác đang xem xét nới lỏng các biện pháp nghiêm ngặt. Đầu tuần này, Nigeria đã dỡ bỏ tình trạng phong tỏa ở thành phố Lagos đông dân nhất châu Phi. Nam Phi tuần trước cũng đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp thắt chặt.

covid 19 the gioi vuot 4 trieu nguoi nhiem hon 275000 nguoi tu vong Du học sinh ra sách ký họa những ngày cách ly COVID-19 gây quỹ từ thiện

"Con đã về nhà - I'm home" là cuốn sách tập hợp những bức tranh Tăng Quang vẽ trong thời gian cách ly tập trung tại ...

covid 19 the gioi vuot 4 trieu nguoi nhiem hon 275000 nguoi tu vong Hội Cựu chiến binh Mỹ vì hòa bình: sức mạnh và lòng quyết tâm giúp người Việt chiến thắng đại dịch COVID-19

Vừa qua, Hội Cựu chiến binh vì hòa bình tại New York (Mỹ) đã họp trực tuyến chúc mừng những thành tích của Việt Nam ...

covid 19 the gioi vuot 4 trieu nguoi nhiem hon 275000 nguoi tu vong Việt Nam tăng cường bảo vệ trẻ em trong phòng, chống COVID-19

Đại dịch COVID-19 là khoảng thời gian có nhiều thách thức đối với công tác bảo vệ trẻ em nói riêng và đối với phúc ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 31/3: Iran xem xét khả năng rút khỏi Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân, Châu Âu kêu gọi Israel từ bỏ kế hoạch khôi phục án tử hình

Tin quốc tế ngày 31/3: Iran xem xét khả năng rút khỏi Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân, Châu Âu kêu gọi Israel từ bỏ kế hoạch khôi phục án tử hình

Quốc hội Iran xem xét khả năng rút khỏi Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân; Châu Âu kêu gọi Israel từ bỏ kế hoạch khôi phục án tử hình; Nhật Bản cân nhắc đối thoại với Iran để bảo đảm an ninh năng lượng... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 31/3.
Thuốc sáng chế mới Trung Quốc bước vào “thời kỳ vàng” vươn ra toàn cầu

Thuốc sáng chế mới Trung Quốc bước vào “thời kỳ vàng” vươn ra toàn cầu

Ngày 4/3, một loại thuốc mới điều trị xơ tủy xương, do doanh nghiệp dược Trung Quốc nghiên cứu phát triển - cũng là thuốc đầu tiên trên thế giới trong lĩnh vực này đã được một tập đoàn công nghệ sinh học lớn của Pháp mua quyền khai thác thương mại, với tổng giá trị giao dịch lên tới 1,53 tỷ USD.
Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam

Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam

Quốc hội Lào thông qua về nguyên tắc Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào-Việt Nam, đoạn từ thị xã Thakhek thuộc tỉnh Khammuon (Lào) đến cửa khẩu Mụ Giạ thuộc tỉnh Quảng Trị (Việt Nam).
Tin quốc tế ngày 27/3: Xung đột Trung Đông đẩy giá dầu bật tăng hơn 5%, Iran cho phép 5 quốc gia “thân thiện” qua eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 27/3: Xung đột Trung Đông đẩy giá dầu bật tăng hơn 5%, Iran cho phép 5 quốc gia “thân thiện” qua eo biển Hormuz

Xung đột Trung Đông đẩy giá dầu bật tăng hơn 5%; Iran cho phép 5 quốc gia “thân thiện” qua eo biển Hormuz; Hàn Quốc tung gói ngân sách “thời chiến” gần 17 tỉ USD ứng phó khủng hoảng năng lượng... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 27/3.

Đọc nhiều

Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Trong bối cảnh ung thư ngày càng gia tăng và đòi hỏi các giải pháp điều trị tiên tiến, việc tiếp cận trực tiếp với chuyên gia quốc tế trở thành nhu cầu cấp thiết của nhiều bệnh nhân. Nhằm mang đến cơ hội này, Công ty Cổ phần Hợp tác Y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC) tổ chức chương trình tư vấn bệnh miễn phí trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 34, diễn ra ngày 6–7/5 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Chia sẻ thông tin, định hướng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026

Chia sẻ thông tin, định hướng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026

Ngày 2/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tổ chức Hội nghị chia sẻ thông tin với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026, nhằm kịp thời cung cấp thông tin, định hướng hoạt động cho các tổ chức đang hoạt động tại Việt Nam.
Đà Nẵng tổ chức đi bộ vì hòa bình ngày 07/4

Đà Nẵng tổ chức đi bộ vì hòa bình ngày 07/4

Chương trình đi bộ vì hòa bình năm 2026 với chủ đề "Những bước chân hòa bình" sẽ được tổ chức vào 6h30 ngày 07/4 tại đường Sư Vạn Hạnh, phường Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.
Việt Nam cam kết hành động vì bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ

Việt Nam cam kết hành động vì bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ

Việc “phá bỏ rào cản” không chỉ thể hiện ở những thành tựu nổi bật mang tính biểu tượng, mà quan trọng hơn là đảm bảo cơ hội bình đẳng cho phụ nữ và trẻ em gái trong mọi hoàn cảnh.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10, diễn ra từ ngày 18-19/3 tại tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) do Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đồng chủ trì.
Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền, thông tin đối ngoại về chủ quyền biên giới lãnh thổ; giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, du lịch của các tuyến biên giới quốc gia trên đất liền tới đông đảo công chúng trong và ngoài nước, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Phiên bản di động