Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
21:18 | 09/03/2020 GMT+7

COVID-19: Bệnh nhân số 21 có thể không lây từ bệnh nhân số 17

aa
Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, hiện nay thành phố đã làm rõ được nguồn lây nhiễm của một số trường hợp dương tính với COVID-19.    
covid 19 benh nhan so 21 co the khong lay tu benh nhan so 17 Đà Nẵng: Bí thư Trương Quang Nghĩa âm tính với Covid-19
covid 19 benh nhan so 21 co the khong lay tu benh nhan so 17 Xử lý nghiêm hành vi trốn thuế với nhóm mặt hàng phòng chống dịch COVID-19
covid 19 benh nhan so 21 co the khong lay tu benh nhan so 17
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: KTĐT).

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã thông tin về 4 trường hợp lây nhiễm bệnh trên địa bàn.

Trong đó bao gồm: N.H.N (BN17, nữ, 26 tuổi) địa chỉ tại 125 Trúc Bạch, Ba Đình; D.Đ.P (BN18, nam, 27 tuổi) địa chỉ tại 113 Trúc Bạch, Ba Đình, là lái xe chờ bệnh nhân N.H.N; L.T.H (BN19, nữ, 64 tuổi) địa chỉ tại 125 Trúc Bạch, Ba Đình, là bác của bệnh nhân N; N.Q.T (BN21, nam, 61 tuổi) địa chỉ tại 7 Nguyễn Khắc Nhu, Trúc Bạch, Ba Đình, là người ngồi hàng ghế 5A cùng dãy với bệnh nhân N.H.N (ghế số 5K) trên cùng chuyến bay VN0054.

Hiện tại tất cả những bệnh nhân này đều đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 trong tình trạng ổn định.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, hiện thành phố đã làm rõ nguồn lây nhiễm của một số trường hợp dương tính. Trong đó "bệnh nhân số 17" lây nhiễm cho hai người, là bác gái và lái xe.

Còn 9 người dương tính, gồm cả người nước ngoài và người Việt Nam có thể lây từ "bệnh nhân 17" hoặc lây tại Anh. "Bệnh nhân 21" có thể không lây từ "bệnh nhân 17" vì ngồi cạnh một công dân Anh có biểu hiện ho, sốt.

Chủ tịch Hà Nội nói: "Mọi người hãy yên tâm vì chưa xuất hiện một ca nào lây nhiễm trong cộng đồng".

Theo ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội cho biết hiện đã có 756 người tiếp xúc gần với các ca dương tính cũng được lập danh sách cách ly theo dõi chặt chẽ.

Sở Y tế Hà Nội đã thành lập các đoàn kiểm tra về phân luồng cách ly điều trị tại tất cả bệnh viện, đặc biệt là bệnh viện tư nhân, trên địa bàn thành phố. Tại Bệnh viện Hồng Ngọc nơi "bệnh nhân số 17" khám ban đầu, Hà Nội đã cách ly và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế. Trong đó 20 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân đều xét nghiệm âm tính.

Ngoài ra, 500 người tiếp xúc gần với "bệnh nhân số 21" đã được cách ly, còn những người tiếp xúc của tiếp xúc gần đang được cách ly tại nhà.

Tại cuộc họp, Sở Y tế cho biết toàn thành phố hiện có 2.600 người đang được cách ly tập trung tại bệnh viện công an và sáu cơ sở quân đội, trong đó 2.277 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19.

Trong đó, Trường Sĩ quan lục quân cách ly 975 người, Trường Quân sự Sơn Tây 752 người, Trung đoàn pháo binh E58/f308 cách ly 355 người, E59 Xuân Mai 158 người, Tiểu đoàn pháo binh D15 Hòa Thạch 130 người, Tiểu đoàn Pháo binh D16 Hòa Thạch 144 người. Bệnh viện Công an thành phố cách ly 84 người.

Đối với các trường hợp đi về hoặc đi qua từ vùng dịch, hiện có 1.795 người phải tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe, 4.755 trường hợp hết thời gian cách ly.

Chủ tịch UBND TP nhận định, Việt Nam cũng Hà Nội đang bước vào giai đoạn thách thức mới, diễn biến dịch bệnh bước vào giai đoạn phức tạp, khó lường, dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất lớn. Vì vậy người dân cần nhận rõ nguy cơ này để chủ động các biện pháp bảo vệ, phòng tránh.

Trong thời gian nay, Chủ tịch UBND TP đề nghị tất cả các đoàn công tác của TP Hà Nội có lịch đi công tác nước ngoài sẽ tạm dừng, trừ trường hợp đặc biệt được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ.

Tất cả các phường xã, sở ngành, nhất là người đứng đầu phải túc trực xử lý các diễn biến của dịch bệnh ngay lập tức, bất kể ngày đêm. Tất cả các hội nghị không cần thiết phải giảm mức tối đa và không được tổ chức đông người. Các trụ sở cơ quan trên toàn TP phải kiểm tra rà soát các khách làm việc và cán bộ đều phải rửa tay sát khuẩn trước khi đến và ra về.

covid 19 benh nhan so 21 co the khong lay tu benh nhan so 17 Đà Nẵng: Bí thư Trương Quang Nghĩa âm tính với Covid-19

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã ngồi cùng chuyến bay từ Hà Nội đến Đà Nẵng với hai du khách người ...

covid 19 benh nhan so 21 co the khong lay tu benh nhan so 17 Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư trên chuyến bay VN0054 đều âm tính với COVID-19?

Chiều 9/3, Bộ Y tế đã cập nhật thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe của đoàn công tác Bộ Kế hoạch và ...

covid 19 benh nhan so 21 co the khong lay tu benh nhan so 17 Kết quả xét nghiệm Covid-19 của ca sĩ Bùi Lê Mận

Ngày 2/3, ca sĩ Bùi Lê Mận (công tác tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam) đã biểu diễn tại buổi tiệc của Bộ ...

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội dự kiến hỗ trợ 5-20 triệu đồng khi đổi xe xăng sang điện

Hà Nội dự kiến hỗ trợ 5-20 triệu đồng khi đổi xe xăng sang điện

Cá nhân thường trú hoặc tạm trú liên tục tại Hà Nội từ 2 năm trở lên, sở hữu xe máy chạy nhiên liệu hóa thạch, khi chuyển đổi sang xe máy điện có giá từ 10 triệu đồng trở lên sẽ được hỗ trợ 20% giá trị phương tiện, tối đa 5 triệu đồng.
Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

Ngày 23/11, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc đã trực tiếp kiểm tra tình hình triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - vùng Thủ đô Hà Nội tại địa bàn tỉnh Hưng Yên.
Chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung tại Lễ bế mạc Festival Thu Hà Nội 2025

Chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung tại Lễ bế mạc Festival Thu Hà Nội 2025

Tối 23/11, tại không gian phố đi bộ Trần Nhân Tông, Lễ bế mạc Festival Thu Hà Nội lần thứ 3 năm 2025 diễn ra trong bầu không khí ấm áp, sôi nổi và giàu cảm xúc. Sự kiện khép lại hành trình “Thu Hà Nội - Mùa thu ký ức”, đánh dấu ba ngày hoạt động văn hóa - du lịch mang đậm bản sắc Thủ đô và tinh thần sẻ chia hướng về cộng đồng.

Các tin bài khác

Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Khối u vùng cổ - ngực khổng lồ nặng gần 2kg chèn ép nghiêm trọng đường thở của cụ bà 81 tuổi đã được các bác sĩ Vinmec Nha Trang bóc tách thành công. Chỉ sau hơn 3 giờ phẫu thuật, bệnh nhân đã thoát khỏi nguy cơ tử vong.
Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa ghi dấu mốc lịch sử khi lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện thành công hai ca ghép thận từ người hiến chết não. Thành tựu này nằm trong quy trình lấy – vận chuyển – ghép 5 đơn vị tạng đầy tính nhân văn, với sự phối hợp chặt chẽ của các bệnh viện tuyến trung ương và Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia, mở ra bước tiến quan trọng cho lĩnh vực ghép tạng tại khu vực.
Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi

Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi

Sau hơn chục năm chịu đựng những cơn đau khớp gối triền miên, bà Hợp (67 tuổi, Bắc Ninh) đã có thể đi lại bình thường chỉ ít ngày sau ca phẫu thuật thay khớp gối toàn phần hai bên cùng lúc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.
Vinmec cứu sống người đàn ông dân tộc Dao bị vỡ tạng, cận kề cửa tử

Vinmec cứu sống người đàn ông dân tộc Dao bị vỡ tạng, cận kề cửa tử

Nam bệnh nhân người dân tộc Dao được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (BVĐKQT) Vinmec Smart City (Hà Nội) trong tình trạng nguy kịch do tai nạn giao thông. Dù không người thân đi cùng, không đủ chi phí điều trị nhưng anh đã được đội ngũ y bác sĩ dốc toàn lực cứu chữa, mang lại cơ hội sống tưởng chừng đã vụt tắt.

Đọc nhiều

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm nhân dân vùng lũ Khánh Hòa

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm nhân dân vùng lũ Khánh Hòa

Ngày 22/11, tại tỉnh Khánh Hòa, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã tới thăm, động viên nhân dân vùng lũ Diên Điền và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ.
SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

Tổ chức Save the Children International (SCI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam vừa hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho trẻ em và các hộ gia đình bị ngập lụt trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk với tổng giá trị 2,5 tỷ đồng.
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Tăng cường hiểu biết, củng cố lòng tin giữa nhân dân hai nước

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Tăng cường hiểu biết, củng cố lòng tin giữa nhân dân hai nước

Ngày 23/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Với hơn 191 km bờ biển và trên 8.000 tàu cá, Quảng Trị là một trong những địa phương có hoạt động khai thác hải sản mạnh của miền Trung. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, tỉnh đang tăng cường nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để các hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần quan trọng vào lộ trình gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động