Cột chặt miệng, trói vặn chân cá sấu 20kg rồi kích điện đến chết ở Nghệ An: "Tôi thấy mà ghê người"
Cảnh tượng chích điện chết cá sấu rồi mổ thịt ngay ven đường bán được Vietnamnet ghi nhận tại thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An. Theo thuật lại, hàng chục con cá sấu với mỗi con nặng khoảng 20kg được đóng chặt trong thùng gỗ. Chiếc xe tải chở cá sấu tập kết tại bến xe thị trấn Tân Lạc, 4 con nhanh chóng được chuyển xuống.
Những con cá sấu bị cột chặt miệng, 4 chân trói vặn trên lưng. Người đàn ông dùng dụng cụ kích điện để kích trước sự chứng kiến của nhiều người dân. Con cá yếu ớt chống cự trước khi chết.
Nhóm người đặt cá lên bàn cắt tiết, chiếc chậu đặt bên dưới bàn đỏ ngầu tiết cá. Cá được xẻ thịt ngay ven đường để bán, xung quanh dòng người hiếu kỳ xem.
"Họ đưa cá sấu từ trên xe xuống rồi dùng điện chích cho cá sấu chết, xẻ thịt bán. Cảnh tượng đó tôi thấy mà ghê người. Sao họ không giết mổ tập trung mà giết cá sấu phản cảm như vậy", một người dân thị trấn Tân Lạc bày tỏ trên báo Dân Việt.
|
Ảnh: Người đưa tin
Trước cảnh tượng giết cá sấu công khai gây phản cảm, ông Lê Xuân Đình (Hạt trưởng hạt Kiểm lâm Quỳ Châu) cho nguồn trên biết, ngay khi nhận phản ánh của người dân, đơn vị đã cho kiểm tra. Nhóm người giết mổ cá sấu xuất trình đủ giấy tờ theo quy định, tuy nhiên do việc giết mổ công khai gây phản cảm nên các cán bộ kiểm lâm nhắc nhở.
-
CLIP: Người dân truy bắt cá sấu sổng chuồng giữa đồng
"Theo quy định giết mổ phải tiến hành tập trung, bảo vệ môi trường, họ thấy sai nên đã di chuyển đi nơi khác từ hôm qua rồi", Hạt trưởng Đình nói.
Một người bán cá sấu cho biết, họ chuyển 45 con cá sấu từ Bình Dương ra, khi đến thị xã Thái Hòa và huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) thì làm thịt 20 con để bán. Giá 1kg thịt cá sấu là 240 ngàn đồng, 1 bộ da cá 1 triệu đồng.
(Tổng hợp)
Thanh Tú
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt
Đọc nhiều
Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân
Phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II năm 2026
Bí thư Chi bộ thôn thế hệ 10X và hành trình làm thay đổi một ngôi làng
Thêm lớp học mới cho học sinh vùng cao Lào Cai từ tình hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





