Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
14:37 | 22/03/2023 GMT+7

COPION (Hàn Quốc) bàn giao 2 công trình trường học cho Đồng Nai trị giá 3,5 tỷ đồng

aa
Ngày 20-21/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với UBND huyện Long Thành, huyện Trảng Bỏm tổ chức Lễ bàn giao công trình Dự án LS Dream School số 18 và 20 cho trường Trường Tiểu học Tập Phước và Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương do tổ chức COPION (Hàn Quốc) tài trợ.
Tuyên Quang: GNI bàn giao trường học trị giá 9,3 tỷ đồng Tuyên Quang: GNI bàn giao trường học trị giá 9,3 tỷ đồng
Ngày 2/2/2023, tổ chức Good Neighbors International (GNI) đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao Trường THCS Đông Lợi tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang với tổng diện tích hơn 3.700m2, gồm 12 phòng học được thiết kế 2 tầng, 1 thư viện, 1 nhà vệ sinh và hệ thống khuôn viên trường học xanh. Tổng kinh phí xây dựng gần 9,3 tỷ đồng do tổ chức do tổ chức Good Neighbors và tập đoàn KSFC Hàn Quốc tài trợ.
Nữ giáo viên người Việt với hành trình nuôi dưỡng tình yêu nước Nga cho học sinh Nữ giáo viên người Việt với hành trình nuôi dưỡng tình yêu nước Nga cho học sinh
Cô Nguyễn Thị Yến - 33 tuổi, giáo viên tiếng Nga trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) - cho rằng, để học tốt tiếng Nga, các em học sinh cần được trải nghiệm văn hóa và hiểu về lịch sử Nga. Bởi vậy, cô thường tìm những phương pháp giảng dạy khác nhau để giúp học trò hứng thú trong từng tiết học.

Được biết, Điểm trường Ấp 5, xã Long Phước thuộc Trường Tiểu học Tập Phước với 3 phòng học cũ xây từ năm 1995 đã xuống cấp nghiêm trọng, không đáp ứng được nhu cầu dạy học. Khi được tổ chức COPION tài trợ, UBND huyện Long Thành đã quyết định đầu tư thêm để xây dựng mới lại toàn bộ điểm trường này thành 5 phòng học, tổng kinh phí cho dự án là hơn 4,3 tỷ đồng (COPION tài trợ 1,5 tỷ đồng, còn lại là vốn đối ứng của địa phương).

COPION (Hàn Quốc) bàn giao 2 công trình trường học cho Đồng Nai trị giá 3,5 tỷ đồng
Lễ bàn giao công trình Dự án LS Dream School số 18 cho Trường Tiểu học Tập Phước.

Dự án LS Dream School số 18 gồm có công trình khối 5 phòng học sau khi hoàn thành, được trang bị đầy đủ phương tiện dạy và học, giúp Trường Tiểu học Tập Phước có điểm trường với cơ sở vật chất khang trang theo đúng chuẩn quy định, tạo cơ hội thuận lợi, an toàn cho các em tiếp tục học tập, để mỗi ngày đến trường là một niềm vui.

Dự án LS Dream School số 20 xây mới khối 4 phòng học cấp 4 tại Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, xã Tây Hòa, huyện trảng Bom, tỉnh Đồng Nai được đầu tư với tổng kinh phí 3 tỷ đồng; trong đó vốn tài trợ của tổ chức Copion và tập đoàn LS/Hàn Quốc là 2 tỷ đồng, vốn đối ứng của UBND huyện là 1 tỷ đồng. Tri ân những đóng góp của tổ chức COPION, nhân dịp này UBND huyện đã tặng Giấy khen cho tổ chức.

COPION (Hàn Quốc) bàn giao 2 công trình trường học cho Đồng Nai trị giá 3,5 tỷ đồng
Lễ bàn giao công trình Dự án LS Dream School số 20 cho Tiểu học Nguyễn Tri Phương.

Nhân dịp Lễ bàn giao, tổ chức COPION đã tặng 10 suất học bổng (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Trường Tiểu học Tập Phước và 10 suất học bổng (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương. Ngoài ra, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai tặng 10 phần quà (trị giá 500 ngàn đồng/suất) cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương.

COPION (Hàn Quốc) bàn giao 2 công trình trường học cho Đồng Nai trị giá 3,5 tỷ đồng
Ông Kim Jae Chul – Trưởng Đại diện Tổ chức COPION tại Việt Nam trao học bổng cho các em trường Tập Phước.

Dịp này, UBND huyện Long Thành đã tặng Giấy khen cho tổ chức COPION.

Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc: Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc: Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng
Chiều 18/10, nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam ngày 17 - 18/10/2022, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Park Jin đã có buổi nói chuyện với sinh viên Học viện Ngoại giao về chính sách đối ngoại của Hàn Quốc và quan hệ hai nước.
Ra mắt Chi hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ trường Đại học Công nghệ Đồng Nai Ra mắt Chi hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ trường Đại học Công nghệ Đồng Nai
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai cho biết, ngày 15/10 vừa qua Hội hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức Lễ ra mắt Chi hội hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia sẽ đóng góp thêm 800.000 đô la Úc viện trợ nhân đạo để hỗ trợ người dân ở miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Dự án “Xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng, trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao” đã chính thức được khởi động tại tỉnh Lai Châu vào ngày 31/10.

Đọc nhiều

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ

Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ

Ngày 19/2, tại thủ đô Washington D.C., Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tiếp Ngài Elbridge A. Colby, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ phụ trách Chính sách, trong khuôn khổ chuyến tham dự đoàn công tác của Tổng Bí thư Tô Lâm tới cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Hoa Kỳ.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động