Trang chủ Chính trị - Xã hội
06:26 | 19/10/2022 GMT+7

Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc: Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng

aa
Chiều 18/10, nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam ngày 17 - 18/10/2022, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Park Jin đã có buổi nói chuyện với sinh viên Học viện Ngoại giao về chính sách đối ngoại của Hàn Quốc và quan hệ hai nước.
Giao lưu âm nhạc giữa nghệ sĩ khiếm thị Việt Nam và Hàn Quốc Giao lưu âm nhạc giữa nghệ sĩ khiếm thị Việt Nam và Hàn Quốc
"Bến không chồng" được dàn dựng và biểu diễn tại Việt Nam và Hàn Quốc
Chú thích ảnh
Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Park Jin nói chuyện với sinh viên Học viện Ngoại giao (Ảnh: TTXVN).

Tham dự buổi nói chuyện, về phía Việt Nam có: Tiến sỹ Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao; Phó Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền; đại diện Đại sứ quán một số nước; lãnh đạo, giảng viên, nghiên cứu viên thuộc các khoa, viện nghiên cứu của Học viện Ngoại giao; các thành viên của Nhóm Những người uy tín (EPG) Việt - Hàn. Về phía Hàn Quốc có: Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, bà Oh Young-ju; các thành viên của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

Phát biểu sự kiện, Tiến sỹ Phạm Lan Dung bày tỏ vui mừng, hoan nghênh ông Park Jin sang thăm; cho biết, đây là lần đầu tiên Học viện Ngoại giao đón một Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc; tin tưởng buổi nói chuyện sẽ đem lại những kiến thức, hiểu biết cho sinh viên Học viện Ngoại giao về chính sách đối ngoại của Hàn Quốc và quan hệ song phương hai nước.

Trong phần phát biểu của mình, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Park Jin đã trình bày về những nội dung lớn trong chính sách đối ngoại của Hàn Quốc và tình hình quan hệ song phương giữa hai nước. Về chính sách đối ngoại, ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng là những đối tác quan trọng hàng đầu đối với Hàn Quốc. "Việt Nam là quốc gia đối tác quan trọng mà Hàn Quốc luôn ưu tiên trong chính sách ASEAN và Việt Nam đang là điều phối viên đối thoại ASEAN Hàn Quốc từ năm 2021 đến năm 2024", ông Park Jin cho biết.

Chia sẻ tình cảm của cá nhân với Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Park Jin cho biết: "Cá nhân tôi dành rất nhiều tình cảm đặc biệt cũng như sự quan tâm sâu sắc đến Việt Nam, có lẽ là do Việt Nam và Hàn Quốc có rất nhiều điểm tương đồng. Người dân ở cả hai quốc gia đều rất coi trọng gia đình và rất đặt nặng chữ tình".

Đánh giá về quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc, ông Park Jin cho rằng, sau 30 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992, quan hệ hai nước đã phát triển một cách đáng kinh ngạc trên nhiều lĩnh vực như: Ngoại giao - an ninh, thương mại - đầu tư, văn hóa - xã hội, giao lưu nhân dân… Đáng chú ý, quy mô kim ngạch thương mại giữa hai nước năm 2021 đạt khoảng 80 tỷ USD, tăng 160 lần so với 30 năm trước.

Tại buổi nói chuyện, các Đại sứ và sinh viên của Học viện Ngoại giao đã tích cực đặt câu hỏi và được Bộ trưởng giải đáp. Các câu hỏi tập trung vào những chủ đề như: Chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy ngoại giao văn hóa của Hàn Quốc, hợp tác kinh tế, chuyển giao công nghệ, nâng tầm quan hệ song phương.

Khai trương văn phòng Hội người Việt Nam tại Joennam-Gwangju (Hàn Quốc) Khai trương văn phòng Hội người Việt Nam tại Joennam-Gwangju (Hàn Quốc)
Ngày 8/10/2022, tại Hàn Quốc đã diễn ra lễ khai trương văn phòng Hội người Việt Nam tại Joennam-Gwangju. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự hoạt động tích cực và trưởng thành vững mạnh của Hội sau 11 năm thành lập.
Lễ hội Văn hóa Việt Nam và gặp gỡ lao động Việt Nam tại khu vực Jeonnam - Gwangju (Hàn Quốc) Lễ hội Văn hóa Việt Nam và gặp gỡ lao động Việt Nam tại khu vực Jeonnam - Gwangju (Hàn Quốc)
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 6 kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Hàn và Gặp gỡ lao động Việt Nam đã được tổ chức trang trọng tại khuôn viên trường đại học Chosun, ở thành phố Gwangju, với sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.
Theo Báo Tin Tức/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người Việt hào hứng với lễ hội Hàn Quốc tại Hội An

Người Việt hào hứng với lễ hội Hàn Quốc tại Hội An

Trong hai ngày 6 -7/9, hàng nghìn người dân và du khách đổ về phố cổ Hội An để tham gia Lễ hội Ẩm thực Hàn Quốc 2025, giới thiệu nhiều món ăn đặc trưng và hoạt động giao lưu văn hóa.
Truyền thông Hàn Quốc mô tả đậm nét về chuyến thăm của Tổng bí thư Tô Lâm

Truyền thông Hàn Quốc mô tả đậm nét về chuyến thăm của Tổng bí thư Tô Lâm

Chuyến thăm cấp nhà nước tới Hàn Quốc của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu từ 10/8 đang được truyền thông Hàn Quốc đặc biệt quan tâm. Nhiều trang báo của Hàn Quốc đã đưa tin dày đặc về chuyến thăm này với bình luận tích cực.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc

Chiều 29/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Park Chang Dal, Đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc đang làm việc tại Việt Nam từ ngày 28-30/7/2025.

Các tin bài khác

Phát biểu của Tổng Bí thư tại Hội nghị quán triệt 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư tại Hội nghị quán triệt 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị

Trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư tại Hội nghị toàn quốc quán triệt 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị về Hội nhập quốc tế trong tình hình mới; Bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Đột phá phát triển giáo dục và đào tạo; Một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Thủ tướng: Nghị quyết số 71 khai thông điểm nghẽn, chấn hưng giáo dục

Thủ tướng: Nghị quyết số 71 khai thông điểm nghẽn, chấn hưng giáo dục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ 7 nhiệm vụ, giải pháp đột phá phát triển giáo dục và đào tạo để góp phần thực hiện thành công 2 mục tiêu chiến lược 100 năm.
Bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng cho sự phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng cho sự phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Tiếp tục Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 59-NQ/TW, Nghị quyết số 70-NQ/TW, Nghị quyết số 71-NQ/TW, Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị, sáng 16/9, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương Nguyễn Thanh Nghị thông tin chuyên đề Nghị quyết số 70-NQ/TW ngày 20/8/2025 của Bộ Chính trị về bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tiếp tục triển khai tốt các hoạt động của Năm Giao lưu nhân văn Trung - Việt

Tiếp tục triển khai tốt các hoạt động của Năm Giao lưu nhân văn Trung - Việt

Đây là nội dung được Bí thư Trung ương Đảng, Quyền Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung và Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hà Vĩ nhất trí trong buổi gặp chào xã giao chiều ngày 11/9/2025, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao.

Đọc nhiều

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Ngày 16/9 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025-2030 với chủ đề “Tự hào, vững tin theo Đảng, tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xây hoài bão lớn, chung sức, đồng lòng, tiên phong, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Ngày 16/9, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức lễ hứa quyết tâm với Bác, trước khi Đội Công binh số 4 lên đường nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Phái bộ Liên hợp quốc UNISFA (khu vực Abyei).
Đài CMG giành 4 giải thưởng tại Lễ trao giải Gấu trúc vàng lần thứ hai tại Thành Đô

Đài CMG giành 4 giải thưởng tại Lễ trao giải Gấu trúc vàng lần thứ hai tại Thành Đô

Đài CMG đã giành 4 giải thưởng tại Lễ trao giải Gấu trúc vàng do Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Trung Quốc và Chính quyền nhân dân tỉnh Tứ Xuyên đồng tổ chức diễn ra vào tối 13/9 tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động