Okta, Inc. đã công bố hoàn tất thành công thương vụ mua lại Auth0, một nền tảng nhận dạng hàng đầu dành cho các nhóm ứng dụng.

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 4 tháng 5 năm 2021 – Okta, Inc. (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã: OKTA), doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp danh tính độc lập đã công bố hoàn tất thành công thương vụ mua lại Auth0, một nền tảng nhận dạng hàng đầu dành cho các nhóm ứng dụng. Cùng nhau, Okta và Auth0 sẽ giải quyết một loạt các trường hợp sử dụng nhận dạng kỹ thuật số, cung cấp quyền truy cập an toàn và cho phép mọi người sử dụng bất kỳ công nghệ nào một cách an toàn. Tổng giá thương vụ trị giá khoảng 6,5 tỷ USD, sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của Okta trong thị trường danh tính có trị giá tới 80 tỷ USD.

Auth0 sẽ hoạt động như một đơn vị kinh doanh độc lập tại Okta, do ông Eugenio Pace, Giám đốc điều hành (CEO) và người đồng sáng lập của Auth0 dẫn đầu. Ông Eugenio Pace sẽ báo cáo trực tiếp với ông Todd McKinnon, CEO và Đồng sáng lập của Okta. Cả nền tảng của Okta và Auth0 sẽ được hỗ trợ, đầu tư và tích hợp theo thời gian – thúc đẩy sự đổi mới và làm cho Đám mây nhận dạng Okta (Okta Identity Cloud) trở nên hấp dẫn hơn nữa đối với toàn bộ khách hàng và người dùng.

Ông Todd McKinnon cho biết: “Danh tính là một trong những khoản đầu tư chiến lược nhất mà tổ chức sẽ thực hiện ngày hôm nay. Một nền tảng nhận dạng thống nhất, duy nhất có sức mạnh để chuyển đổi một tổ chức bằng cách cung cấp quyền truy cập liền mạch và an toàn cho cả khách hàng và nhân viên. Okta và Auth0 luôn chia sẻ tầm nhìn về thị trường nhận dạng. Chúng tôi cũng là hai công ty ưu tiên khách hàng, dựa trên đám mây. Bằng cách hợp lực, chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn và linh hoạt hơn, thúc đẩy giá trị to lớn và cho phép họ đẩy nhanh sự đổi mới. Cùng nhau, chúng ta sẽ định hình tương lai của bản sắc trên Internet, trao quyền cho các nhà phát triển để xây dựng bản sắc từ nền tảng”.

Ông Eugenio Pace phát biểu: “Khi Okta và Auth0 hợp lực với nhau, quy tụ hai công ty đặc biệt, tôi tin tưởng hơn bao giờ hết rằng, chúng tôi sẽ thực hiện tầm nhìn chung của mình để đảm bảo quyền truy cập cho tất cả mọi người. Trọng tâm của Auth0 luôn là cho phép các nhà xây dựng sản phẩm đổi mới và bây giờ là một công ty có tầm nhìn chung và các nguồn lực kết hợp, sự đổi mới đó sẽ chỉ tăng lên”.

Nền tảng nhận dạng toàn diện, bổ sung và linh hoạt của Okta và Auth0 giải quyết mọi trường hợp sử dụng danh tính, bất kể đối tượng hay người dùng. Okta đi tiên phong trong nhận dạng dựa trên đám mây, cung cấp độ tin cậy cấp doanh nghiệp và bảo mật đẳng cấp thế giới, đồng thời ưu tiên sự thành công của khách hàng cho các tổ chức thuộc mọi quy mô. Auth0 được các nhà phát triển xây dựng cho các nhà phát triển.

Các nhà xây dựng ứng dụng trên khắp thế giới trung thành với Auth0 vì khả năng mở rộng, dễ sử dụng, phạm vi tài liệu và trải nghiệm thân thiện với nhà phát triển. Với kiến ​​thức chuyên môn kết hợp giữa các cộng đồng nhà phát triển và doanh nghiệp, Okta và Auth0 sẽ cung cấp các giải pháp nhận dạng và chiều sâu nâng cao, đồng thời sẽ phù hợp hơn để tích hợp nhanh chóng vào hệ thống công nghệ hiện đại của các nhà phát triển ngày nay.

Ông Ken Leung, Phó chủ tịch cao cấp của Bộ phận Kỹ thuật thuộc Kiva nhận xét: “Tại Kiva, chúng tôi đang thực hiện sứ mệnh mở rộng khả năng tiếp cận tài chính để giúp các cộng đồng chưa được phục vụ trên toàn thế giới phát triển mạnh mẽ. Danh tính đóng một vai trò thiết yếu trong việc biến điều đó thành hiện thực. Ngày nay, chúng tôi tận dụng Auth0 để cung cấp xác thực an toàn cho các đối tác và người cho vay của Kiva và Okta để nhận dạng lực lượng lao động, giúp nhóm của chúng tôi tiếp cận với các công nghệ quan trọng mà họ cần để phục vụ tốt nhất cho hàng triệu doanh nhân toàn cầu trong mạng lưới của chúng tôi. Chúng tôi tin tưởng cả Okta và Auth0 để kết nối con người và công nghệ của chúng tôi, đồng thời vui mừng được xem cách họ cùng nhau phát triển và đổi mới”.

Ông Jay Bretzmann, Giám đốc Chương trình sản phẩm an ninh mạng của IDC, phát biểu : “Okta và Auth0 cung cấp các công cụ thân thiện với nhà phát triển, sẵn sàng cho đám mây để trợ giúp họ phát triển. Okta và Auth0 đang xây dựng nền tảng và công nghệ mà chúng tôi sẽ cần thực hiện các bước tiếp theo. Đơn giản, thanh lịch và lấy khách hàng làm trung tâm”.

Triển vọng tài chính

Với việc hoàn thành việc mua lại Auth0, Okta dự định cung cấp triển vọng tài chính tổng hợp cho năm tài chính 2021- 2022, cùng với việc công bố kết quả tài chính quý đầu tiên vào thứ Tư, ngày 26 tháng 5 năm 2021. Okta sẽ tổ chức một webcast video vào ngày hôm đó vào lúc 14:00 chiều giờ Thái Bình Dương (17:00 chiều giờ miền Đông nước Mỹ) để thảo luận về kết quả và triển vọng tài chính của công ty mới sau khi thực hiện thương vụ mua lại. Việc phát lại webcast sẽ có thể truy cập được từ trang web quan hệ nhà đầu tư của Okta tại https://investor.okta.com. Thông cáo báo chí sẽ có thể truy cập được từ trang web quan hệ nhà đầu tư của Okta, trước khi sự kiện bắt đầu.

Các công ty cố vấn về tài chính và pháp lý

Morgan Stanley & Co. LLC làm cố vấn tài chính và Latham & Watkins LLP là cố vấn pháp lý cho Okta. Trong khi Qatalyst Partners là cố vấn tài chính và Perkins Coie LLP là cố vấn pháp lý cho Auth0.

Thông tin về Okta

Okta là nhà cung cấp nhận dạng độc lập hàng đầu cho doanh nghiệp. Đám mây Okta Identity cho phép các tổ chức kết nối an toàn đúng người với công nghệ phù hợp vào đúng thời điểm. Với hơn 7.000 tích hợp được xây dựng trước cho các ứng dụng và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng, khách hàng của Okta có thể dễ dàng và an toàn sử dụng các công nghệ tốt nhất cho doanh nghiệp của họ. Hơn 10.000 doanh nghiệp, tổ chức, bao gồm JetBlue, Nordstrom, Slack, T-Mobile, Takeda, Teach for America và Twilio tin tưởng Okta sẽ giúp bảo vệ danh tính của lực lượng lao động và khách hàng của họ.

Thông tin về Auth0

Auth0 cung cấp một nền tảng để xác thực, ủy quyền và truy cập an toàn cho các ứng dụng, thiết bị và người dùng. Các nhóm ứng dụng và bảo mật dựa vào tính đơn giản, khả năng mở rộng và chuyên môn của Auth0 để làm cho danh tính hoạt động cho tất cả mọi người. Với việc bảo vệ hàng tỷ giao dịch đăng nhập mỗi tháng, Auth0 bảo mật danh tính để các nhà đổi mới có thể đổi mới và trao quyền cho các doanh nghiệp toàn cầu cung cấp trải nghiệm kỹ thuật số vượt trội, đáng tin cậy cho khách hàng của họ trên khắp thế giới.

#Okta #Auth0

In bài viết

Truyền hình