Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
12:30 | 13/06/2023 GMT+7

Báo cáo của Okta: kể từ năm 2020 đến nay, việc sử dụng xác thực đa yếu tố đã tăng gần gấp đôi

aa
Okta, Inc. (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã: OKTA) – công ty hàng đầu thế giới về nhận dạng độc lập đã công bố Secure Sign-In Trends Report (tạm dịch: Báo cáo xu hướng đăng nhập an toàn) quốc tế.

SINGAPORE – Media OutReach – Okta, Inc. (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã: OKTA) – công ty hàng đầu thế giới về nhận dạng độc lập đã công bố Secure Sign-In Trends Report (tạm dịch: Báo cáo xu hướng đăng nhập an toàn) quốc tế. Báo cáo phân tích hàng tỷ lượt đăng nhập của lực lượng lao động của khách hàng hàng tháng vào nền tảng Đám mây nhận dạng lực lượng lao động (Workforce Identity Cloud – WIC).của Okta trên hơn 16 ngành, lĩnh vực trên toàn thế giới. Trên cơ sở đó, báo cáo tiết lộ rằng, kể từ năm 2020 đến nay, việc sử dụng xác thực đa yếu tố (multi-factor authentication – MFA) đã tăng gần gấp đôi và các trình xác thực chống lừa đảo là sự lựa chọn tốt nhất về bảo mật và thuận tiện cho người dùng.

Ông Todd McKinnon, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Okta cho biết: “Okta đang thúc đẩy các chiến lược bảo mật không tin cậy của khách hàng bằng cách giúp họ áp dụng các cải tiến như xác thực đa yếu tố chống lừa đảo và không cần mật khẩu. Bằng cách chia sẻ dữ liệu về việc khách hàng của mình áp dụng các công nghệ quan trọng này, chúng tôi có thể thúc đẩy tiến bộ lớn hơn với các chính phủ, đối tác và khách hàng”.

Các thông tin hữu ích hàng đầu được báo cáo nêu bao gồm:

– 90% quản trị viên Okta và 64% người dùng đã đăng nhập bằng xác thực đa yếu tố trong tháng 1 năm 2023.

– Các phương thức đăng nhập mang lại khả năng chống lừa đảo cao nhất (Okta FastPass và FIDO2 WebAuthn) cũng chứng tỏ mang lại trải nghiệm người dùng nhanh nhất, đáng tin cậy nhất.

– Lĩnh vực công nghệ là nơi tốt nhất để chuyển sang một tương lai không cần mật khẩu, với 87% số lần đăng nhập tài khoản đã sử dụng xác thực đa yếu tố. Bảo hiểm (77%), Dịch vụ chuyên nghiệp (75%), Xây dựng (74%) và Thông tin & Truyền thông (72%) nằm trong top 5 ngành, lĩnh vực áp dụng nhiều nhất. Đáng ngạc nhiên là các ngành, lĩnh vực có quy định chặt chẽ lại có xu hướng tụt lại phía sau.

Việc các khách hàng là lực lượng lao động của Okta áp dụng xác thực đa yếu tố đã tăng từ 35% lên 50% chỉ trong hai tháng từ tháng 2 đến tháng 3 năm 2020.

Các tổ chức có ít hơn 300 nhân viên (79%) vượt quá mức sử dụng xác thực đa yếu tố của các doanh nghiệp có hơn 20.000 nhân viên (54%).

Xác thực đa yếu tố (MFA) bổ sung thêm một lớp bảo mật bên trên các thông tin đăng nhập như mật khẩu, vốn rất dễ bị lạm dụng. Hơn 80% các cuộc tấn công ứng dụng web doanh nghiệp và gần một nửa các cuộc tấn công xâm phạm email doanh nghiệp bắt nguồn từ tên người dùng và mật khẩu bị đánh cắp. Xác thực đa yếu tố cung cấp sự chắc chắn hơn rằng người dùng chính là người mà họ tuyên bố trước khi cấp quyền truy cập vào một ứng dụng hoặc tài khoản trực tuyến. Xác thực đa yếu tố xác minh danh tính bằng cách yêu cầu người dùng cung cấp các loại thông tin hoặc yếu tố khác nhau để có quyền truy cập vào tài khoản hoặc ứng dụng. Tuy nhiên,sự gia tăng các cuộc tấn công bỏ qua xác thực đa yếu tố một cách tinh vi đang khiến các tổ chức phải đánh giá nhu cầu về các luồng xác thực chống lừa đảo.

Theo báo cáo, việc sử dụng xác thực chống lừa đảo như Okta FastPass hoặc FIDO2 WebAuthn mang đến sự kết hợp tối ưu giữa bảo mật và trải nghiệm người dùng. Mặc dù mọi người thường cho rằng, những người có quyền ra quyết định công nghệ phải “đánh đổi” tính bảo mật để lấy trải nghiệm người dùng, nhưng nghiên cứu của Okta cho thấy, trung bình, việc đăng nhập bằng trình xác thực chống lừa đảo, không cần mật khẩu giúp tiết kiệm thời gian và ít bị lỗi hơn khi so sánh với việc sử dụng mật khẩu.

Thông tin về Báo cáo đăng nhập an toàn của Okta

Báo cáo xu hướng đăng nhập an toàn được xây dựng từ dữ liệu của các sự kiện xác thực trực tiếp trong nền tảng Đám mây nhận dạng lực lượng lao động WIC)củaOkta. Các nhà phân tích đã ẩn danh và tổng hợp dữ liệu từ hàng tỷ lượt xác thực và xác minh hàng tháng trên khắp các quốc gia trên toàn thế giới. Khách hàng doanh nghiệp của Okta và nhân viên, nhà thầu, đối tác và khách hàng của họ sử dụng Okta để đăng nhập an toàn vào thiết bị, trang web, ứng dụng và dịch vụ cũng như tận dụng các tính năng bảo mật để bảo vệ dữ liệu của họ. Chúng mở rộng mọi ngành, lĩnh vực chính và có nhiều quy mô khác nhau, từ các doanh nghiệp nhỏ đến một số tổ chức, tập đoàn lớn nhất thế giới, với hàng trăm nghìn nhân viên và hàng triệu khách hàng. Báo cáo đầy đủ có thể được tìm thấy tại: http://okta.com/secure-sign-in-trends-report.

Hashtag: #Okta #MFA #MultiFactorAuthentication #Authentication #Security

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Okta

Okta là công ty nhận dạng tầm cỡ thế giới. Với tư cách là đối tác nhận dạng độc lập hàng đầu, Okta cho phép mọi người sử dụng an toàn bất kỳ công nghệ nào — ở bất kỳ đâu, trên bất kỳ thiết bị hoặc ứng dụng nào. Các thương hiệu đáng tin cậy nhất tin tưởng Okta cho phép truy cập an toàn, xác thực và tự động hóa. Với tính linh hoạt và tính trung lập ở cốt lõi của Đám mây nhận dạng lực lượng lao động và Nhận dạng khách hàng của Okta, các nhà lãnh đạo và nhà phát triển doanh nghiệp có thể tập trung vào đổi mới và tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số, nhờ các giải pháp có thể tùy chỉnh và hơn 7.000 tích hợp được xây dựng trước. Okta đang xây dựng một thế giới mà danh tính thuộc về bạn. Có thể tìm hiểu thêm tại okta.com.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đám mây nhận dạng khách hàng Okta hỗ trợ nhận dạng kỹ thuật số an toàn, đáng tin cậy với Singpass

Đám mây nhận dạng khách hàng Okta hỗ trợ nhận dạng kỹ thuật số an toàn, đáng tin cậy với Singpass

Okta, Inc. (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã : OKTA), công ty cung cấp danh tính độc lập hàng đầu vừa công bố việc tích hợp với Singpass – dịch vụ nhận dạng kỹ thuật số quốc gia của Singapore bắt đầu vào năm 2022. Khách hàng của Okta được Singpass phê duyệt giờ đây có thể dễ dàng tích hợp Đăng nhập QR Singpass bằng tính năng Đăng nhập toàn cục trong Đám mây nhận dạng khách hàng Okta...
Okta công bố tính năng xác minh danh tính cho việc tham dự hội nghị video Zoom bằng dùng mã hóa 2 đầu

Okta công bố tính năng xác minh danh tính cho việc tham dự hội nghị video Zoom bằng dùng mã hóa 2 đầu

Okta, Inc. (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã : OKTA) – doanh nghiệp cung cấp danh tính độc lập hàng đầu vừa công bố một tính năng xác minh danh tính mới trong Zoom.
Ông Clarence Cheah sẽ là Trưởng Phòng Chiến lược tăng trưởng Okta Châu Á-Thái Bình Dương & Nhật Bản

Ông Clarence Cheah sẽ là Trưởng Phòng Chiến lược tăng trưởng Okta Châu Á-Thái Bình Dương & Nhật Bản

Okta, công ty cung cấp danh tính độc lập hàng đầu vừa có quyết định bổ nhiệm ông Clarence Cheah, một chuyên gia kỳ cựu trong ngành công nghệ thông tin và bảo mật, làm Trưởng Phòng Chiến lược tăng trưởng của Okta Châu Á-Thái Bình Dương và Nhật Bản. Ông Clarence Cheah sẽ có nhiệm vụ giám sát các sáng kiến ​​tăng trưởng chiến lược của Okta, đồng thời thúc đẩy sự phát triển và mở rộng kinh doanh trong khu vực.

Các tin bài khác

Ông Shankar Jha được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành, Trưởng Tập đoàn của Alpha Quest

Ông Shankar Jha được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành, Trưởng Tập đoàn của Alpha Quest

Alpha Quest Pte. Ltd – công ty chuyên quản lý tài sản có trụ sở tại Singapore vừa có quyết định bổ nhiệm ông Shankar Jha làm Giám đốc điều hành, Trưởng Tập đoàn (Group Head). S Trong vai trò mới của mình, ông Shankar Jha sẽ quản lý các khoản đầu tư cho các gia đình giàu có và tinh tế, đồng thời nỗ lực phát triển hoạt động nhượng quyền thương mại của công ty.
Gần 1.000 chiến sĩ áo xanh ra quân tình nguyện Mùa hè xanh

Gần 1.000 chiến sĩ áo xanh ra quân tình nguyện Mùa hè xanh

Sáng 15/7, gần 1.000 sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội đã lên đường đến 14 xã vùng sâu thuộc 6 tỉnh miền Bắc để bắt đầu hàng loạt hoạt động tình nguyện ý nghĩa trong khuôn khổ chiến dịch Mùa hè xanh 2024.
Media Architects được vinh danh là Nhà phân phối đặc biệt

Media Architects được vinh danh là Nhà phân phối đặc biệt

LiveU, công ty hàng đầu thế giới về bonded cellular technology (tạm dịch: công nghệ di động ngoại quan) để liên kết video và phát trực tiếp, đã công nhận Media Architects Pte Ltd vì thành tích xuất sắc của họ tại Hội nghị đối tác LiveU hàng năm.
BR Metals giành được chiến thắng tại lễ trao Giải thưởng Doanh nhân của năm 2023/2024

BR Metals giành được chiến thắng tại lễ trao Giải thưởng Doanh nhân của năm 2023/2024

BR Metals, công ty đầu ngành về tái chế kim loại thuộc Nhóm Bạch kim (Platinum Group Metals – PGM) và là một trong những công ty xử lý chuyển đổi xúc tác lớn nhất châu Á do ông Frank Chen thành lập và quản lý, đã giành được chiến thắng xuất sắc tại lễ trao Giải thưởng Doanh nhân của Năm 2023/2024 (the Entrepreneur of the Year Award 2023/2024).

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vận động nguồn vốn tài trợ dự án xây cầu và nhà đồng hương

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vận động nguồn vốn tài trợ dự án xây cầu và nhà đồng hương

Chiều 15/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau cùng Ban Liên lạc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ ký kết thoả thuận phối hợp thực hiện chương trình “Quê hương và những tấm lòng”.
5 nhóm mục tiêu công tác của 6 tháng cuối năm

5 nhóm mục tiêu công tác của 6 tháng cuối năm

Hội nghị diễn ra ngày 16/7 tại Hà Nội do Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì cùng toàn thể Cơ quan Thường trực tham dự.
Ngân hàng Nhà nước tăng giá bán vàng miếng lên 79 triệu đồng/lượng

Ngân hàng Nhà nước tăng giá bán vàng miếng lên 79 triệu đồng/lượng

Sau hơn 1 tháng giữ nguyên giá bán vàng miếng Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã phải điều chỉnh tăng lên trong bối cảnh giá vàng thế giới liên tiếp tăng, chinh phục các mức kỷ lục mới.
Cuộc thi “Sài Gòn - Thành phố tôi yêu”: Sân chơi sáng tạo của sinh viên ngành du lịch

Cuộc thi “Sài Gòn - Thành phố tôi yêu”: Sân chơi sáng tạo của sinh viên ngành du lịch

Sau vòng sơ khảo và bán kết đầy cạnh tranh, ngày 17/7, chung kết Cuộc thi “Sài Gòn - Thành phố tôi yêu” đã diễn ra tại TP Hồ Chí Minh. 7 đội thi lọt vào vòng chung kết đã mang đến những màn “trình diễn” đặc sắc - đầy hứng khởi, tiếp thêm động lực cho nhiều sinh viên khác đang theo học ngành du lịch.
Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Sáng 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa Liên Hợp Quốc (CLCS).
Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn thăm, giao lưu với hải quân Indonesia

Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn thăm, giao lưu với hải quân Indonesia

Ngày 17/7, tàu buồm 286-Lê Quý Đôn, Hải quân nhân dân Việt Nam đã đến Surabayar, bắt đầu chuyến thăm và giao lưu với hải quân Indonesia kết hợp huấn luyện đi biển đường dài cho cán bộ, chiến sỹ, học viên trên tàu.
Nhiều địa phương quyết liệt trong chống khai thác IUU

Nhiều địa phương quyết liệt trong chống khai thác IUU

Đoàn Thanh tra EC sẽ đến Việt Nam thực hiện đợt kiểm tra lần thứ 5 về khắc phục "Thẻ vàng" IUU. Trong thời gian này, nhiều địa phương trên cả nước như: Quảng Bình, Khánh Hòa, Kiên Giang đang triển khai các giải pháp chống khai thác IUU trong 2 tháng cao điểm (tháng 7 và tháng 8) để giữ vững những kết quả đã đạt được, đảm bảo không phát sinh các hành vi vi phạm IUU trong thời gian tới.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động