Ngày 4/6, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại tháng 5/2020.
cong tac nhan quyen va thong tin doi ngoai thang 5 viet nam dat nhieu thanh tuu Đưa công nghệ 4.0 vào công tác tuyên truyền, vận động chống các hành vi xâm hại trẻ em

Theo Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ, việc tuyên truyền, vận động chống các hành vi xâm hại trẻ em cần phải đa ...

cong tac nhan quyen va thong tin doi ngoai thang 5 viet nam dat nhieu thanh tuu Tổng Bí thư: Phải "có con mắt tinh đời" trong công tác nhân sự

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh công tác nhân sự Đại hội XIII của Đảng phải được tiến hành theo một ...

Tham dự có: Thứ trưởng bộ TT &TT ông Hoàng Vĩnh Bảo, ông Nguyễn Minh Hiếu - Phó Chánh văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo nhân quyền, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an; Trung tá Nguyễn Hồng Phong - Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, bà Nguyễn Kim Hoa - Cục Trẻ em, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, đại diện các Bộ, ban, ngành và các cơ quan báo chí.

cong tac nhan quyen va thong tin doi ngoai thang 5 viet nam dat nhieu thanh tuu
Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại tháng 5/2020.

Báo cáo tình hình công tác nhân quyền trong tháng 5, ông Nguyễn Minh Hiếu - Phó Chánh văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo nhân quyền, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an cho biết: Trước thực trạng hàng chục nghìn người bị tử vong bởi dịch COVID-19 trên khắp thế giới, giá trị cao nhất của nhân quyền chính là sinh mạng con người được bảo vệ. Việt Nam đã và đang được đánh giá là một trong số ít quốc gia có cách tiếp cận và khống chế dịch COVID-19 thành công cho đến thời điểm này với phương châm bảo vệ sinh mạng con người là nhiệm vụ quan trọng nhất.

Trước mối hiểm họa khôn lường của đại dịch COVID-19, Đảng, Nhà nước Việt Nam đang làm hết sức vì tất cả người dân. Trong đó, mối ưu tiên hàng đầu là bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Điều này được cộng đồng quốc tế công nhận; toàn thể nhân dân ủng hộ.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn thế giới, gây ra những tác động tiêu cực nặng nề cho hầu hết tất cả các quốc gia, là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, với mong muốn chung tay và đóng góp vào nỗ lực chung nhằm đẩy lùi dịch bệnh, Việt Nam đã và đang tích cực hợp tác với các nước, các tổ chức khu vực, nhất là ASEAN, các tổ chức của Liên hợp quốc... để chia sẻ kinh nghiệm và biện pháp phòng chống dịch bệnh cũng như các hình thức hợp tác hiệu quả trong công tác bảo hộ công dân, cung ứng trang thiết bị y tế, phối hợp trong các hình thức viện trợ nhân đạo...

cong tac nhan quyen va thong tin doi ngoai thang 5 viet nam dat nhieu thanh tuu
Ông Nguyễn Minh Hiếu - Phó Chánh văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo nhân quyền, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an chia sẻ thông tin tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, Trung tá Nguyễn Hồng Phong - Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa, Bộ Công an đã chia sẻ thông tin về tình hình đảm bảo tự do tôn giáo, thông tin về các hoạt động tôn giáo trái pháp luật của một số tổ chức Tin lành nước ngoài chưa được cấp phép hoạt động tại Việt Nam, hoạt động lợi dụng tự do tôn giáo để chống phá Việt Nam. 

Trung tá Nguyễn Hồng Phong cho biết: "Trong giai đoạn hiện nay, các thế lực thù địch đang ráo riết thực hiện chiến lược "diễn biến hòa bình" nhằm lật đổ chế độ chính trị ở Việt Nam. Đó là một chiến lược tổng thể, quy mô và được triển khai một cách toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, các cấp độ. Trên lĩnh vực tôn giáo, chiến lược "diễn biến hòa bình" được cụ thể hóa thành nhiều nội dung cụ thể, trong đó, hoạt động lợi dụng vấn đề tự do tôn giáo gắn với vấn đề nhân quyền và dân chủ được coi là một trọng điểm, một khâu đột phá, một mũi tiến công thường trực và xuyên suốt".

"Ở Việt Nam, các hoạt động tôn giáo đa dạng, sôi động, diễn ra trên khắp cả nước. Các cơ sở thờ tự của các tôn giáo khang trang, đời sống tín đồ sung túc. Các ngày lễ trọng, lễ hội truyền thống của tôn giáo được tổ chức trang nghiêm, thu hút đông đảo không chỉ tín đồ mà cả quần chúng nhân dân tham gia như: Lễ Phật đản của Phật giáo, Lễ Giáng sinh, Lễ Phục sinh, Lễ thượng ngươn của Đạo Cao Đài...", ông Nguyễn Hồng Phong khẳng định.

Tại Hội nghị, bà Nguyễn Kim Hoa - Cục Trẻ em, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng chia sẻ thông tin về nỗ lực, thành tựu của Việt Nam trong đảm bảo quyền trẻ em.

cong tac nhan quyen va thong tin doi ngoai thang 5 viet nam dat nhieu thanh tuu Giá trị cao nhất của nhân quyền chính là bảo vệ sinh mạng của người dân

Trước mối hiểm họa khôn lường của đại dịch COVID-19, Đảng, Nhà nước Việt Nam đang làm hết sức vì tất cả người dân.

cong tac nhan quyen va thong tin doi ngoai thang 5 viet nam dat nhieu thanh tuu Liên hợp quốc đánh giá cao thành tựu của Việt Nam trong vấn đề nhân quyền

Cao ủy Nhân quyền bày tỏ hy vọng Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp tại Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc và triển ...

 

Truyền hình