Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:06 | 15/08/2019 GMT+7

Công Phượng trần tình về cuộc sống không ngờ ở Bỉ

aa
Trả lời phỏng vấn một tờ báo Bỉ, tiền đạo Công Phượng, đang thuộc biên chế CLB Sint-Truidense, đã chia sẻ nhiều điều bất ngờ về cuộc sống của mình ở Bỉ.
Sint-Truidense mua thêm tiền đạo khủng, Công Phượng có còn đất diễn? Vắng Công Phượng, Sint-Truidense có trận thắng đầu tiên Công Phượng "biến mất" khỏi danh sách thi đấu của Sint-Truidense
cong phuong tran tinh ve cuoc song khong ngo o bi
Công Phượng gặp nhiều khó khăn kể từ khi gia nhập Sint-Truidense

Công Phượng là cầu thủ Việt Nam duy nhất đang chơi bóng ở châu Âu. Anh được NHM Việt Nam yêu mến, ví von như siêu sao thế giới Lionel Messi và sở hữu trang cá nhân với 2,3 triệu người theo dõi.

Tuy nhiên, trái ngược với sự thành công và nổi tiếng ở quê nhà, khi đầu quân cho CLB Sint-Truidense (Bỉ), tiền đạo xứ Nghệ chưa thể hiện được gì nhiều. Tính đến nay, Công Phượng mới chỉ có khoảng 20 phút ra sân cho đội bóng Bỉ.

Trả lời phỏng vấn tờ HVBL (Bỉ), tiền đạo 24 tuổi chia sẻ về cuộc sống mà anh gọi là "vô danh" tại Bỉ, thay vì cảnh phải luôn cải trang mỗi khi ra đường vì bị mọi người bám theo.

"Tôi thật sự tận hưởng sự bình yên ở Bỉ. Tại đây, mọi người mặc kệ tôi, họ không biết tôi là ai. Tôi như sống trong sự vô danh ở đây vậy, và điều đó cũng hay" - Công Phượng tâm sự.

cong phuong tran tinh ve cuoc song khong ngo o bi
Công Phượng tỏ ra căng thẳng trong buổi tập gần nhất của Sint-Truidense

Tiền đạo xứ Nghệ cũng kể lại nguồn gốc về biệt danh "Messi Việt Nam" mà NHM trong nước đặt cho anh: "Tất cả đến từ trận đấu ở cấp độ U19 giữa Việt Nam và Australia. Tôi có bóng từ vạch giữa sân, rồi rê qua vài cầu thủ đối phương trước khi ghi bàn. Mọi người như phát điên sau bàn thắng ấy. Từ đó họ gọi tôi là Messi Việt Nam".

Trong buổi phỏng vấn, Công Phượng tỏ ra tự hào khi là người Việt Nam đầu tiên chơi bóng ở Bỉ, cũng là người Việt duy nhất đang chơi ở châu Âu.

Về "cuộc chiến" giành vị trí trong đội hình của CLB Sint-Truidense, Công Phượng thừa nhận anh đang gặp khó khăn dù được so sánh với Messi.

"Mọi người đều hiểu sự khác biệt giữa bóng đá ở châu Á và châu Âu. Tôi cũng cảm nhận được điều này, nhất là ở sức mạnh và tốc độ. Có thể so sánh giải Bỉ với Hàn Quốc, nhưng cầu thủ ở Bỉ nhanh hơn rất nhiều" - tiền đạo xứ Nghệ giải thích.

cong phuong tran tinh ve cuoc song khong ngo o bi
Ở Sint-Truidense, Công Phượng cần được trao cơ hội nhiều hơn

Theo Công Phượng, khi tới châu Âu chơi bóng, anh không đưa ra quá nhiều phát ngôn. Thay vào đó, anh quyết tâm chứng minh bản thân ở CLB chủ quản Sint-Truidense.

Tiền đạo 24 tuổi quả quyết: "Tôi cần thời gian để làm quen với trình độ này và vẫn phải lấy niềm tin từ ban huấn luyện. Tôi không cao và quá khỏe, do đó phải chứng minh mình qua những kỹ năng chơi bóng".

Được biết, trong trận đấu gần nhất của Sint-Truidense, Công Phượng không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu. Tuy nhiên, Sint-Truidense đã có chiến thắng đầu tiên tại Giải VĐQG Bỉ khi đánh bại ứng cử viên vô địch Standard Liege 2-1 trên sân nhà.

Có lẽ vì thế mà Công Phượng tỏ ra khá căng thẳng trong buổi tập của đội bóng hôm 13/8. Cái nhíu mày của tiền đạo sinh năm 1995 thực sự đã khiến nhiều NHM lo lắng.

cong phuong tran tinh ve cuoc song khong ngo o bi Công Phượng: "Thương hiệu" của bền bỉ và nỗ lực không ngừng nghỉ

"10 năm nhìn lại, người ta thấy mình là người tiên phong, người mở đường". Bầu Đức đã nói vậy trong lần gần nhất ông ...

cong phuong tran tinh ve cuoc song khong ngo o bi Video: Đồng đội không chuyền bóng cho Công Phượng khiến người hâm mộ bức xúc

Khoảnh khắc Công Phượng không được đồng đội chuyền bóng tại trận đấu giữa Club Brugge vs Sint Truidense ở vòng 2 Giải bóng đá ...

cong phuong tran tinh ve cuoc song khong ngo o bi Vì sao Công Phượng được gọi là "Messi bóng bàn"?

Cựu cầu thủ Arnar Vidarsson người Iceland bất ngờ gọi Công Phượng là "Messi bóng bàn" trên một sóng truyền hình thể thao của Bỉ.

cong phuong tran tinh ve cuoc song khong ngo o bi Video: Công Phượng lần đầu kiến tạo bàn thắng đẳng cấp châu Âu

Ngay trận thứ 2 ra sân cho CLB Sint Truidense (Bỉ), Công Phượng đã có pha đột phá đầy tốc độ, căng ngang dọn cỗ ...

cong phuong tran tinh ve cuoc song khong ngo o bi HLV trưởng Sint-Truidense VV tiết lộ ngày Công Phượng được đá chính

Mới đây, HLV trưởng của CLB Sint-Truidense VV bất ngờ tiết lộ với truyền thông việc khoảng vài tuần nữa rất có thể Công Phượng sẽ ...

cong phuong tran tinh ve cuoc song khong ngo o bi Video: Xem lại 20 phút thi đấu ấn tượng của Công Phượng tại Bỉ

Sau khi Công Phượng vào sân, STVV nhận thêm 2 bàn thua và tạm đứng cuối bảng xếp hạng với 0 điểm và hiệu số ...

cong phuong tran tinh ve cuoc song khong ngo o bi Công Phượng ra sân, CLB Bỉ vẫn thua sốc 0-6

Công Phượng đã có trận đấu đầu tiên trong màu áo CLB Bỉ Sint-Truiden. Đáng tiếc, đội bóng của Công Phượng đã để thua đậm ...

Ngọc Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

ĐT Việt Nam sẵn sàng cho trận tái đấu với Australia

ĐT Việt Nam sẵn sàng cho trận tái đấu với Australia

Chỉ dành ít giờ nghỉ ngơi hồi phục thể trạng sau chuyến bay dài, chiều 22/1, ĐT Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên tại Melbourne. Toàn đội thể hiện quyết tâm cao cho trận tái đấu với ĐT Australia trong khuôn khổ Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022.
Đối ngoại nhân dân là động lực chính thúc đẩy quan hệ hai nước Việt Nam – Ukraine

Đối ngoại nhân dân là động lực chính thúc đẩy quan hệ hai nước Việt Nam – Ukraine

Đại biện lâm thời Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bà Natalia Zhynkina đã nhấn mạnh như vậy khi trả lời phỏng vấn của tạp chí Thời Đại về vai trò, vị trí của đối ngoại nhân dân trong quan hệ hai nước Việt Nam – Ukraine nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (23/01/1992 – 23/01/2022).
Danh sách cầu thủ ĐT Việt Nam đấu Australia: Công Phượng lĩnh xướng hàng công

Danh sách cầu thủ ĐT Việt Nam đấu Australia: Công Phượng lĩnh xướng hàng công

Tối 20/1, HLV Park Hang Seo công bố danh sách 24 cầu thủ đội tuyển Việt Nam trong chuyến làm khách trên sân của Australia tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Trong xu hướng làm đẹp hiện đại, các phương pháp an toàn, sử dụng vật liệu tự thân đang ngày càng được ưa chuộng. BIOFILL PRF – công nghệ cân chỉnh gương mặt bằng huyết tương giàu tiểu cầu – hiện đang được PGS.TS.BS Trần Đăng Quyết (Bệnh viện Giao thông Vận tải 169 Huỳnh Thúc Kháng - Hà Nội) ứng dụng, mang lại giải pháp trẻ hoá và cải thiện đường nét gương mặt một cách tự nhiên.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Đọc nhiều

3 đột phá của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2026 - 2031

3 đột phá của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chiều ngày 22/4, Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Giao lưu Tết cổ truyền châu Á 2026: Kết nối văn hóa, lan tỏa tình hữu nghị tại Hà Nội

Giao lưu Tết cổ truyền châu Á 2026: Kết nối văn hóa, lan tỏa tình hữu nghị tại Hà Nội

Tối 22/4, tại Hồ Văn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Chương trình Giao lưu hữu nghị chúc mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á năm 2026 đã diễn ra trong không khí đầm ấm, góp phần tăng cường hiểu biết, thắt chặt tình đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam và các nước trong khu vực.
Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam-Hàn Quốc

Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam-Hàn Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cùng Đoàn đại biểu cấp cao hai nước đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành hai nước Việt Nam-Hàn Quốc.
Quan hệ kinh tế Việt Nam - Trung Quốc đang bước vào giai đoạn phát triển bứt phá

Quan hệ kinh tế Việt Nam - Trung Quốc đang bước vào giai đoạn phát triển bứt phá

Theo PGS.TS Lưu Ngọc Trịnh, chuyên gia kinh tế quốc tế, Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam), quan hệ kinh tế Việt Nam - Trung Quốc đang bước vào giai đoạn phát triển bứt phá, thường được mô tả là “thời kỳ hoàng kim thứ hai” với quy mô và chất lượng hợp tác đều tăng mạnh.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động