Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:06 | 15/08/2019 GMT+7

Công Phượng trần tình về cuộc sống không ngờ ở Bỉ

aa
Trả lời phỏng vấn một tờ báo Bỉ, tiền đạo Công Phượng, đang thuộc biên chế CLB Sint-Truidense, đã chia sẻ nhiều điều bất ngờ về cuộc sống của mình ở Bỉ.
Sint-Truidense mua thêm tiền đạo khủng, Công Phượng có còn đất diễn? Vắng Công Phượng, Sint-Truidense có trận thắng đầu tiên Công Phượng "biến mất" khỏi danh sách thi đấu của Sint-Truidense
cong phuong tran tinh ve cuoc song khong ngo o bi
Công Phượng gặp nhiều khó khăn kể từ khi gia nhập Sint-Truidense

Công Phượng là cầu thủ Việt Nam duy nhất đang chơi bóng ở châu Âu. Anh được NHM Việt Nam yêu mến, ví von như siêu sao thế giới Lionel Messi và sở hữu trang cá nhân với 2,3 triệu người theo dõi.

Tuy nhiên, trái ngược với sự thành công và nổi tiếng ở quê nhà, khi đầu quân cho CLB Sint-Truidense (Bỉ), tiền đạo xứ Nghệ chưa thể hiện được gì nhiều. Tính đến nay, Công Phượng mới chỉ có khoảng 20 phút ra sân cho đội bóng Bỉ.

Trả lời phỏng vấn tờ HVBL (Bỉ), tiền đạo 24 tuổi chia sẻ về cuộc sống mà anh gọi là "vô danh" tại Bỉ, thay vì cảnh phải luôn cải trang mỗi khi ra đường vì bị mọi người bám theo.

"Tôi thật sự tận hưởng sự bình yên ở Bỉ. Tại đây, mọi người mặc kệ tôi, họ không biết tôi là ai. Tôi như sống trong sự vô danh ở đây vậy, và điều đó cũng hay" - Công Phượng tâm sự.

cong phuong tran tinh ve cuoc song khong ngo o bi
Công Phượng tỏ ra căng thẳng trong buổi tập gần nhất của Sint-Truidense

Tiền đạo xứ Nghệ cũng kể lại nguồn gốc về biệt danh "Messi Việt Nam" mà NHM trong nước đặt cho anh: "Tất cả đến từ trận đấu ở cấp độ U19 giữa Việt Nam và Australia. Tôi có bóng từ vạch giữa sân, rồi rê qua vài cầu thủ đối phương trước khi ghi bàn. Mọi người như phát điên sau bàn thắng ấy. Từ đó họ gọi tôi là Messi Việt Nam".

Trong buổi phỏng vấn, Công Phượng tỏ ra tự hào khi là người Việt Nam đầu tiên chơi bóng ở Bỉ, cũng là người Việt duy nhất đang chơi ở châu Âu.

Về "cuộc chiến" giành vị trí trong đội hình của CLB Sint-Truidense, Công Phượng thừa nhận anh đang gặp khó khăn dù được so sánh với Messi.

"Mọi người đều hiểu sự khác biệt giữa bóng đá ở châu Á và châu Âu. Tôi cũng cảm nhận được điều này, nhất là ở sức mạnh và tốc độ. Có thể so sánh giải Bỉ với Hàn Quốc, nhưng cầu thủ ở Bỉ nhanh hơn rất nhiều" - tiền đạo xứ Nghệ giải thích.

cong phuong tran tinh ve cuoc song khong ngo o bi
Ở Sint-Truidense, Công Phượng cần được trao cơ hội nhiều hơn

Theo Công Phượng, khi tới châu Âu chơi bóng, anh không đưa ra quá nhiều phát ngôn. Thay vào đó, anh quyết tâm chứng minh bản thân ở CLB chủ quản Sint-Truidense.

Tiền đạo 24 tuổi quả quyết: "Tôi cần thời gian để làm quen với trình độ này và vẫn phải lấy niềm tin từ ban huấn luyện. Tôi không cao và quá khỏe, do đó phải chứng minh mình qua những kỹ năng chơi bóng".

Được biết, trong trận đấu gần nhất của Sint-Truidense, Công Phượng không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu. Tuy nhiên, Sint-Truidense đã có chiến thắng đầu tiên tại Giải VĐQG Bỉ khi đánh bại ứng cử viên vô địch Standard Liege 2-1 trên sân nhà.

Có lẽ vì thế mà Công Phượng tỏ ra khá căng thẳng trong buổi tập của đội bóng hôm 13/8. Cái nhíu mày của tiền đạo sinh năm 1995 thực sự đã khiến nhiều NHM lo lắng.

cong phuong tran tinh ve cuoc song khong ngo o bi Công Phượng: "Thương hiệu" của bền bỉ và nỗ lực không ngừng nghỉ

"10 năm nhìn lại, người ta thấy mình là người tiên phong, người mở đường". Bầu Đức đã nói vậy trong lần gần nhất ông ...

cong phuong tran tinh ve cuoc song khong ngo o bi Video: Đồng đội không chuyền bóng cho Công Phượng khiến người hâm mộ bức xúc

Khoảnh khắc Công Phượng không được đồng đội chuyền bóng tại trận đấu giữa Club Brugge vs Sint Truidense ở vòng 2 Giải bóng đá ...

cong phuong tran tinh ve cuoc song khong ngo o bi Vì sao Công Phượng được gọi là "Messi bóng bàn"?

Cựu cầu thủ Arnar Vidarsson người Iceland bất ngờ gọi Công Phượng là "Messi bóng bàn" trên một sóng truyền hình thể thao của Bỉ.

cong phuong tran tinh ve cuoc song khong ngo o bi Video: Công Phượng lần đầu kiến tạo bàn thắng đẳng cấp châu Âu

Ngay trận thứ 2 ra sân cho CLB Sint Truidense (Bỉ), Công Phượng đã có pha đột phá đầy tốc độ, căng ngang dọn cỗ ...

cong phuong tran tinh ve cuoc song khong ngo o bi HLV trưởng Sint-Truidense VV tiết lộ ngày Công Phượng được đá chính

Mới đây, HLV trưởng của CLB Sint-Truidense VV bất ngờ tiết lộ với truyền thông việc khoảng vài tuần nữa rất có thể Công Phượng sẽ ...

cong phuong tran tinh ve cuoc song khong ngo o bi Video: Xem lại 20 phút thi đấu ấn tượng của Công Phượng tại Bỉ

Sau khi Công Phượng vào sân, STVV nhận thêm 2 bàn thua và tạm đứng cuối bảng xếp hạng với 0 điểm và hiệu số ...

cong phuong tran tinh ve cuoc song khong ngo o bi Công Phượng ra sân, CLB Bỉ vẫn thua sốc 0-6

Công Phượng đã có trận đấu đầu tiên trong màu áo CLB Bỉ Sint-Truiden. Đáng tiếc, đội bóng của Công Phượng đã để thua đậm ...

Ngọc Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

ĐT Việt Nam sẵn sàng cho trận tái đấu với Australia

ĐT Việt Nam sẵn sàng cho trận tái đấu với Australia

Chỉ dành ít giờ nghỉ ngơi hồi phục thể trạng sau chuyến bay dài, chiều 22/1, ĐT Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên tại Melbourne. Toàn đội thể hiện quyết tâm cao cho trận tái đấu với ĐT Australia trong khuôn khổ Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022.
Đối ngoại nhân dân là động lực chính thúc đẩy quan hệ hai nước Việt Nam – Ukraine

Đối ngoại nhân dân là động lực chính thúc đẩy quan hệ hai nước Việt Nam – Ukraine

Đại biện lâm thời Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bà Natalia Zhynkina đã nhấn mạnh như vậy khi trả lời phỏng vấn của tạp chí Thời Đại về vai trò, vị trí của đối ngoại nhân dân trong quan hệ hai nước Việt Nam – Ukraine nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (23/01/1992 – 23/01/2022).
Danh sách cầu thủ ĐT Việt Nam đấu Australia: Công Phượng lĩnh xướng hàng công

Danh sách cầu thủ ĐT Việt Nam đấu Australia: Công Phượng lĩnh xướng hàng công

Tối 20/1, HLV Park Hang Seo công bố danh sách 24 cầu thủ đội tuyển Việt Nam trong chuyến làm khách trên sân của Australia tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Các tin bài khác

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.

Đọc nhiều

Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhiều tổ chức hữu nghị, giới doanh nghiệp và bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng các tổ chức thành viên tiếp tục gửi thư chúc mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam; bày tỏ sự tin tưởng vào đường lối phát triển và vai trò lãnh đạo của Đảng, đồng thời khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài với Việt Nam.
Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phương hướng, giải pháp trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng

Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phương hướng, giải pháp trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết "Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng" của bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc.
Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam: Những đột phá chiến lược cho 'kỷ nguyên vươn mình'

Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam: Những đột phá chiến lược cho 'kỷ nguyên vươn mình'

Các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam hé lộ một tầm nhìn chiến lược. Với những đột phá toàn diện từ thể chế, mô hình tăng trưởng đến chính sách lấy người dân làm trung tâm, Việt Nam đang tự tin tiến vào kỷ nguyên vươn mình.
Lần đầu tiên phở được giới thiệu trong không gian bảo tàng tại Việt Nam

Lần đầu tiên phở được giới thiệu trong không gian bảo tàng tại Việt Nam

Lần đầu tiên tại Việt Nam, phở - món ăn quen thuộc trong đời sống hàng ngày - được kể lại như một di sản văn hóa trong không gian bảo tàng chuyên đề. Bảo tàng Phở (Phở Museum) vừa chính thức mở cửa tại Thành phố Hồ Chí Minh, mang đến một cách tiếp cận mới đối với ẩm thực Việt: không chỉ để thưởng thức, mà để hiểu và trải nghiệm.
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Chiều 16/01, tại Phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh, Hải đoàn 129 Hải quân tổ chức đoàn công tác đi trên tàu 638 thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống tại các đảo có Âu tàu, Làng chài của Hải đoàn tại Đặc khu Trường Sa. Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính ủy Hải đoàn làm trưởng đoàn công tác.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động