Ngày 11/8, tại Hà Nội, Hội người Việt Nam tại LB Nga đã bàn giao ba chiếc xe UAZ phiên bản chuyên dụng Hunter Expedition cho Cục cứu hộ - cứu nạn (Bộ Tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng).
TP HCM tăng cường kết nối với cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc TP HCM tăng cường kết nối với cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc
Từ ngày 1-6/7, đoàn công tác của Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM do bà Đinh Thị Phương Thảo - Phó Chủ nhiệm Ủy ban dẫn đầu có chuyến thăm và làm việc Hàn Quốc.
Đại sứ Việt Nam tại LB Nga thăm và gặp gỡ cộng đồng người Việt ở Krasnodar Đại sứ Việt Nam tại LB Nga thăm và gặp gỡ cộng đồng người Việt ở Krasnodar
đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đi thăm một số cơ sở thương mại của người Việt Nam ở thành phố Krasnodar, miền Nam nước Nga.
Cộng đồng người Việt tại LB Nga: Đóng góp thiết thực cho công tác cứu hộ - cứu nạn tại quê nhà
Đại tá Phạm Hải Châu,Phó Cục trưởng Cục cứu hộ-cứu nạn và ông Bùi Văn Hoà, Ủy viên Ban thường vụ Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga ký kết Biên bản bàn giao xe (Ảnh: Hoàng Yến).

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thanh Xuân, Ủy viên Ban thường vụ Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga, chia sẻ: “Ba chiếc xe chuyên dụng mà cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga tặng Cục Cứu hộ - cứu nạn tượng trưng cho tình cảm của những người con ở ba miền đất nước hướng về Tổ quốc Việt Nam thân yêu. Chúng tôi hy vọng, những phương tiện này sẽ góp phần nhỏ bé nhưng thiết thực và hiệu quả cho công tác cứu hộ, cứu nạn của Việt Nam”.

Đại tá Phạm Hải Châu, Phó Cục trưởng Cục cứu hộ - cứu nạn, trân trọng gửi lời cảm ơn trước sự quan tâm, đóng góp của Hội người Việt Nam tại LB Nga đối với công tác cứu hộ, cứu nạn, giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống. Ba chiếc xe được bàn giao hôm nay là món quà rất có ý nghĩa, đúng vào thời điểm cơn bão số 2 đang đổ bộ vào miền Bắc. Đây cũng là cơ hội để các thiết bị chuyên dụng sản xuất tại LB Nga vốn rất thân thiết và phổ biến tại Việt Nam được thể hiện các tính năng ưu việt của mình trong các điều kiện đặc biệt phức tạp”.

Với truyền thống đoàn kết và luôn hướng về Tổ quốc, nhằm chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần của những người trực tiếp làm công tác cứu hộ, cứu nạn tại Việt Nam, Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga, thông qua Quỹ thúc đẩy phát triển hợp tác Nga - Việt “Truyền thống và hữu nghị” đã phát động phong trào quyên góp và mua 3 chiếc xe địa hình UAZ Hunter Expedition do LB Nga sản xuất với tổng giá trị 81.000 USD tặng Cục cứu hộ cứu nạn.

Cộng đồng người Việt tại LB Nga: Đóng góp thiết thực cho công tác cứu hộ - cứu nạn tại quê nhà
Cận cảnh 1 trong 3 chiếc xe địa hình chuyên dụng UAZ Hunter Expedition, là quà tặng của Hội Người Việt Nam tại Liên bang Nga cho Cục Cứu hộ-cứu nạn (Ảnh: Hoàng Yến).

Ba chiếc xe địa hình UAZ Hunter Expedition do Công ty ô-tô UAZ của Nga sản xuất năm 2022 và vận chuyển về Việt Nam. Xe được trang bị nhiều thiết bị hiện đại, đủ khả năng làm việc trong các điều kiện thời tiết và địa hình khó khăn. Đặc biệt, xe cũng có thể được trang bị thêm các linh kiện và phụ tùng thay thế ngay ở trong nước, sản xuất bởi liên doanh sản xuất và lắp ráp xe địa hình UAZ giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Việt Nam và Cộng hòa Yakutia (LB Nga) hợp tác phát triển trong lĩnh vực công nghiệp và du lịch Việt Nam và Cộng hòa Yakutia (LB Nga) hợp tác phát triển trong lĩnh vực công nghiệp và du lịch
Đề xuất thiết lập đường bay thẳng giữa vùng Primorsky (LB Nga) và Việt Nam nhằm thúc đẩy du lịch Đề xuất thiết lập đường bay thẳng giữa vùng Primorsky (LB Nga) và Việt Nam nhằm thúc đẩy du lịch
In bài viết

Truyền hình