Trong không khí chào đón năm mới, ngày 20/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức buổi gặp gỡ chào Xuân Tân Sửu năm 2021. Năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh và công tác của Đại sứ quán, Tết cộng đồng được tổ chức muộn hơn, thay vì trước thềm năm mới như mọi năm. Mặc dù vậy, không khí đón xuân mới rộn ràng, mâm cỗ đậm đà hương vị Tết, cùng màu sắc của các trang phục truyền thống rực rỡ, tạo nên những cảm giác hết sức thân thuộc.
Gặp mặt đầu xuân dành cho các du học sinh, sinh viên và người Việt Nam tại Hà Lan Gặp mặt đầu xuân dành cho các du học sinh, sinh viên và người Việt Nam tại Hà Lan
Nhân dịp xuân Tân Sửu 2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan vừa phối hợp với Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan (VSNL) tổ chức talkshow trực tuyến Gặp mặt đầu xuân dành cho các du học sinh, sinh viên và người Việt Nam đang làm việc, sinh sống tại Hà Lan.
Cộng đồng người Việt tại Macau gặp gỡ đầu xuân Tân Sửu Cộng đồng người Việt tại Macau gặp gỡ đầu xuân Tân Sửu
Trong không khí hân hoan chào đón Xuân Tân Sửu 2021, Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau đã tổ chức buổi gặp mặt đầu Xuân với sự tham gia của đại diện chính quyền, các đoàn thể xã hội Đặc khu hành chính Macau và đông đảo cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc tại đây.

Tại buổi gặp gỡ chào xuân mới, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu đã gửi lời chúc tết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Nguyễn Phú Trọng tới toàn thể đồng bào và người Việt Nam tại Ấn Độ, tiếp tục mạnh mẽ vượt qua đại dịch, đoàn kết, gắn bó và tích cực đóng góp thúc đẩy quan hệ hợp tác, giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Nhân dịp đầu xuân, Đại sứ Phạm Sanh Châu đã chia sẻ niềm vui cùng với kiều bào, chúc mừng và vinh danh các cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán, dù năm qua đã gặp vô vàn những khó khăn, song vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp vào việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Trong bối cảnh Đại sứ quán có cán bộ và thành viên gia đình bị nhiễm Covid-19, mọi người đã bình tĩnh, đoàn kết và sẻ chia để cùng nhau vượt qua khủng hoảng, bám trụ tại địa bàn để triển khai công tác. Trong năm qua, thích ứng với tình hình mới, Đại sứ quán đã nhanh chóng chuyển đổi các hoạt động từ trực tiếp sang trực tuyến, kết hợp nhiều phương thức trao đổi để duy trì và thúc đẩy quan hệ.

Cộng đồng người Việt tại Ấn Độ tổ chức tết muộn vì dịch COVID-19
Tết cộng đồng cũng là niềm mong mỏi của tất cả các đồng bào Việt Nam xa quê hương không có dịp về đoàn tụ cùng với gia đình. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ.

Chính vì vậy, trong năm 2020, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã hoàn thành rất nhiều trọng trách lớn, đóng góp vào mục tiêu làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam-Ấn Độ.

Do đó, trong năm 2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã hoàn thành rất nhiều trọng trách lớn. Nổi bật nhất trong đó là làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam – Ấn Độ, thể hiện qua chuyến thăm tới Ấn Độ của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (tháng 2/2020), phối hợp tổ chức thành công Hội đàm cấp cao giữa hai Thủ tướng (12/2020) và cuộc họp lần thứ 17 của Ủy ban hỗn hợp về hợp tác thương mại, kinh tế, khoa học và công nghệ do Phó Thủ tưởng Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng S. Jaishanka đồng chủ trì (08/2020)…

Cộng đồng người Việt tại Ấn Độ tổ chức tết muộn vì dịch COVID-19
Tết cộng đồng ấm áp và rực rỡ sắc màu tại New Delhi. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ.

Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm cùng chào đón năm mới Tân Sửu 2021. Các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã cùng trao nhau chia sẻ, trao đổi về những thành quả trong năm 2020, những khó khăn gặp phải do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và cả những dự định trong năm mới 2021, để cùng nhau cố gắng, đóng góp vào thúc đẩy quan hệ hai nước Việt Nam-Ấn Độ trong năm tới và những năm tiếp theo.

Kiều bào Việt Nam tại Thái Lan dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp Tết Tân Sửu Kiều bào Việt Nam tại Thái Lan dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp Tết Tân Sửu
Chiều ngày 11/2/2020 tức 30 tết, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tổ chức buổi gặp mặt cuối năm, đón xuân Tân Sửu cho kiều bào khu vực Thủ đô Bangkok.
Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam gửi lời chúc Tết Tân Sửu độc đáo Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam gửi lời chúc Tết Tân Sửu độc đáo
Nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021, Đại sứ và cán bộ nhân viên Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã gửi những lời chúc Tết độc đáo tới người dân Việt Nam bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau của Ấn Độ.
In bài viết

Truyền hình