Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
13:56 | 10/01/2022 GMT+7

Cộng đồng người Việt quảng bá áo dài Việt Nam đến bạn bè châu Âu

aa
Hội ngộ sắc Xuân 2022 đã tôn vinh nét đẹp của phụ nữ và áo dài Việt Nam, lan tỏa tình yêu áo dài đến mọi người, tạo không gian nghệ thuật đặc sắc trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
Cộng đồng người Việt khắp năm châu tôn vinh, gìn giữ tiếng Việt Cộng đồng người Việt khắp năm châu tôn vinh, gìn giữ tiếng Việt
Tiếng Việt, bao gồm cả tiếng nói và chữ viết là di sản văn hóa, lịch sử quý báu của dân tộc Việt Nam. Ở nước ngoài, tiếng Việt luôn được cộng đồng người Việt trên khắp năm châu tôn vinh và gìn giữ.
Đại diện Việt Nam tại Miss Earth 2021 quảng bá nét đẹp của áo dài Đại diện Việt Nam tại Miss Earth 2021 quảng bá nét đẹp của áo dài
Đây là bộ ảnh mà người đẹp Vân Anh sẽ gửi đến tham dự các phần thi chính thức của đấu trường sắc đẹp Miss Earth (Hoa hậu Trái Đất) 2021.

Hội Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tại Czech vừa tổ chức chương trình Hội ngộ sắc Xuân năm 2022 tại Trung tâm thương mại SAPA ở Thủ đô Prague với sự bảo trợ của Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu. Điểm nhấn của chương trình là phần trình diễn rang phục áo dài truyền thống của các phu nhân đại diện cho các vùng miền đến từ các nước châu Âu.

Theo ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu, chương trình Áo dài Phu nhân không chỉ là hoạt động văn hóa đơn thuần mà còn thể hiện truyền thống của dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường kết nối cộng đồng người Việt Nam trên toàn châu Âu cùng hướng về đất nước.

Cộng đồng người Việt quảng bá áo dài Việt Nam đến bạn bè châu Âu
Chương trình Hội ngộ sắc Xuân năm 2022 với sự bảo trợ của Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu. Ảnh: Tuấn Hoàng

Đại sứ Việt Nam tại Czech Thái Xuân Dũng ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Hội Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tại Czech với sự bảo trợ của Hội người Việt Nam tại Czech và Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu trong việc thành lập “Quỹ Nhân ái - Áo dài Phu nhân toàn châu Âu”.

Thời gian qua, Quỹ Nhân ái đã có nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, nhất là chung tay cùng cộng đồng người Việt tại các nước châu Âu quyên góp ủng hộ đồng bào trong khắc phục hậu quả thiên tai cũng như hỗ trợ cộng đồng trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong nước và xã hội sở tại.

Cộng đồng người Việt quảng bá áo dài Việt Nam đến bạn bè châu Âu
Phần trình diễn các trang phục áo dài truyền thống của các phu nhân đến từ các nước châu Âu. Ảnh: Tuấn Hoàng

Đại sứ Thái Xuân Dũng mong muốn Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu, Hội người Việt Nam tại Czech tiếp tục đồng hành với Hội Văn hóa nghệ thuật Việt Nam tại Czech tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật. Qua đó bảo tồn và quảng bá văn hóa truyền thống dân tộc, lan tỏa tính nhân văn cũng như góp phần tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng người Việt tại Czech cũng như trên toàn châu Âu cùng hướng về quê hương đất nước.

Cộng đồng người Việt quảng bá áo dài Việt Nam đến bạn bè châu Âu
Chương trình Hội ngộ sắc Xuân năm 2021 diễn ra trong không khí thân ái, thắm tình đoàn kết giữa cộng đồng người Việt. Ảnh: Tuấn Hoàng

Chương trình Hội ngộ sắc Xuân năm 2021 tại thủ đô Prague diễn ra trong không khí thân ái, thắm tình đoàn kết giữa cộng đồng người Việt tại các nước châu Âu với tinh thần cùng hướng về quê hương đất nước nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc.

Các đại biểu tham dự cùng thưởng thức các tiết mục trình diễn áo dài sắc Xuân, áo dài tự chọn và trang phục dạ hội do các thành viên của “Quỹ Nhân ái - Áo dài Phu toàn châu Âu” thể hiện, cũng như giao lưu văn nghệ với các ca khúc về mùa Xuân và các món ẩm thực truyền thống Việt Nam.

Vẻ đẹp của mùa thu nước Nga qua lăng kính của du học sinh Việt Nam Vẻ đẹp của mùa thu nước Nga qua lăng kính của du học sinh Việt Nam
Mùa thu “vàng” được xem như một nét đẹp riêng của xứ sở Bạch Dương, đây đồng thời cũng là niềm tự hào của người dân nước Nga. Dưới đây là những bức ảnh về mùa thu nước Nga của Vũ Khánh, cựu du học sinh tại trường Đại học Sư phạm Quốc gia Moscow.
Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân Châu Âu, kiều bào Sacarmento, Hoa Kỳ ủng hộ TP.HCM chống dịch Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân Châu Âu, kiều bào Sacarmento, Hoa Kỳ ủng hộ TP.HCM chống dịch
Ngày 15/9, đại diện Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, ông Nguyễn Chí Tâm – Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn và ông Trần Quang Thu, Trưởng phòng Kinh tế Khoa học Công nghệ đã thay mặt Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân Châu Âu chuyển số tiền ủng hộ 125.024.000 VNĐ đến đội ngũ các y, bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy - TP.HCM.
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người gắn kết cộng đồng người Việt Nam ở châu Âu

Người gắn kết cộng đồng người Việt Nam ở châu Âu

Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu, là minh chứng sinh động cho tinh thần thi đua yêu nước trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
EU sẽ tài trợ 50 triệu euro hỗ trợ Việt Nam đào tạo kỹ năng số

EU sẽ tài trợ 50 triệu euro hỗ trợ Việt Nam đào tạo kỹ năng số

Ngày 21/10 tại TP. Hồ Chí Minh, Diễn đàn quốc tế “Mở rộng đầu tư số: Kết nối ưu thế công nghệ châu Âu với tương lai số hóa của Việt Nam” chính thức khai mạc. Tại đây, Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Julien Guerrier cho biết EU sẽ tài trợ 50 triệu euro nhằm hỗ trợ Việt Nam đào tạo kỹ năng số và kỹ năng xanh, chuẩn bị nguồn nhân lực cho các ngành công nghiệp tương lai như trí tuệ nhân tạo và bán dẫn.
Áo dài Nhật Bình kể chuyện văn hóa Việt tại sự kiện thời trang quốc tế

Áo dài Nhật Bình kể chuyện văn hóa Việt tại sự kiện thời trang quốc tế

Từ ngày 5 đến 10/5, bộ trang phục áo dài Nhật Bình đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ giới thiệu tại Gala và Triển lãm thời trang Ngoại giao đoàn, diễn ra tại thủ đô Washington D.C. Sự kiện do Bảo tàng Di tích Nhà Tổng thống Woodrow Wilson tổ chức với chủ đề “Tạo tác quyền lực, thiết kế hòa bình”.

Các tin bài khác

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Trong không khí cả nước đón Xuân Bính Ngọ 2026 và chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng, cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia như Malaysia, Lào, Trung Quốc và New Zealand đã tổ chức các chương trình Xuân Quê hương, Tết Việt với nhiều hoạt động đậm đà bản sắc, góp phần gắn kết kiều bào, lan tỏa tình cảm hướng về Tổ quốc và tăng cường giao lưu nhân dân.
Lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia đón năm mới Bính Ngọ

Lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia đón năm mới Bính Ngọ

Tối 31/01, tại thủ đô Phnom Penh, Đoàn Lưu học sinh Việt Nam tại Vương quốc Campuchia tưng bừng tổ chức chương trình Tết Sinh viên-Chào năm mới Xuân Bính Ngọ 2026.
Người Việt tại Hồng Công và Macao hân hoan đón Xuân mới

Người Việt tại Hồng Công và Macao hân hoan đón Xuân mới

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Công và Ma Cao (Trung Quốc) vừa tổ chức Chương trình “Xuân Quê hương” Bính Ngọ 2026 dành cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại hai địa phương này.
Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM

Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM

Từ ngày 5-6/2, dự kiến khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình kết nối ý nghĩa này nhân dịp Tết đến, Xuân về tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).

Đọc nhiều

Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà

Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà

Nhân dịp đón Xuân Bính Ngọ 2026, hôm nay 6/2/2026, tại đình Ngọc Xuyên và đình Nội Châu, Đảng ủy phường Hồng Hà đã tổ chức ngày Hội bánh chưng xanh với chủ đề “Mừng xuân đoàn kết, vui tết Hồng Hà”. Thời Đại xin gửi tới bạn đọc chùm ảnh của sự kiện đặc sắc này.
Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Hơn 400 học sinh và giáo viên tại hai trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) Yên Hà (xã Bằng Lang, tỉnh Tuyên Quang) đã cùng tham gia Chương trình Giáo dục Môi trường với chủ đề Rác và Tái chế rác do GNI vừa tổ chức.
TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu

TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu

Hội Hữu nghị Việt Nam - Australia TP.HCM xác định rõ định hướng hoạt động trong thời gian tới: lấy giao lưu nhân dân làm nền tảng; lấy hợp tác văn hóa, giáo dục và du lịch làm trụ cột; lấy thế hệ trẻ làm lực lượng kế tục và lấy phát triển bền vững làm giá trị xuyên suốt.
Chính khách, học giả Brazil tôn vinh vai trò lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam

Chính khách, học giả Brazil tôn vinh vai trò lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam

Trong không khí hân hoan chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV thành công tốt đẹp và chuẩn bị đón Xuân Bính Ngọ, ngày 3/2, tại thủ đô Brasilia, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026).
Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Sau thời gian thăm và giao lưu hữu nghị tại Malaysia, chiều ngày 5/2, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã rời cảng Lumut, tiếp tục hải trình sang Ấn Độ tham gia Diễn tập Hải quân đa phương MILAN 2026, thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng theo kế hoạch.
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Ngày 04/02, Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc tại cảng cá Cát Lở (phường Phước Thắng, TP.HCM) để rà soát thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS), tình trạng mất kết nối và mức độ liên thông dữ liệu số trong quản lý nghề cá, nhằm tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Phiên bản di động