Trang chủ Việt Nam hôm nay
16:53 | 02/12/2023 GMT+7

Công đoàn Việt Nam và Tổng Công hội Trung Quốc tăng cường hỗ trợ, phát huy điểm mạnh trong hợp tác quốc tế

aa
Đánh giá cao ý nghĩa của Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13, ông Trâu Chấn - Thư ký, Ban Thư ký Tổng Công hội Trung Quốc - khẳng định tổ chức công đoàn của Việt Nam và Trung Quốc có nhiều cơ hội trao đổi kinh nghiệm trong định hướng người lao động chấp hành đường lối lãnh đạo của đảng, tích cực đóng góp trong quá trình phát triển kinh tế xã hội.
Khai mạc phiên trọng thể Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam: “Tăng cường chăm lo quyền lợi của người lao động hơn nữa”

Thưa ông, cảm nhận của ông sau khi tham dự phiên toàn thể của Đại hội công đoàn Việt Nam lần thứ 13?

- Tôi rất vui mừng và vinh hạnh được tham dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13. Được sự uỷ quyền của Tổng Công hội Trung Quốc, chúng tôi xin gửi lời chúc mừng sự thành công của Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13.

Sáng nay (2/12), chúng tôi đã dự và có ấn tượng rất tốt đối với phiên khai mạc Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13. Chúng tôi đánh giá cao những kết quả về tình hình phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

Ông Trâu Chấn - Thư ký, Ban Thư ký Tổng Công hội Trung Quốc - trả lời phỏng vấn tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13

Tôi đã được lắng nghe bài báo cáo tóm tắt của đồng chí Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, các đại biểu tham dự chương trình. Đặc biệt thông qua bài phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam - chúng tôi nhận thấy hoạt động của công đoàn Việt Nam thực sự có tính gắn kết và hướng phát triển tốt.

Chúng tôi thấy được vai trò tích cực của Công đoàn Việt Nam trong bối cảnh Việt Nam phải đối mặt với đại dịch Covid-19.

Công đoàn Việt Nam và Tổng Công hội Trung Quốc tăng cường hỗ trợ, phát huy điểm mạnh
Thư ký, Ban Thư ký Tổng Công hội Trung Quốc Trâu Chấn (bên trái) và Phó Chủ Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu.

Sự gắn kết giữa cán bộ công đoàn với quần chúng lao động rất chặt chẽ và gắn bó. Những thành tích của Công đoàn đã được sự đánh giá cao của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng thời còn được sự công nhận của quần chúng lao động.

Với tư cách là một tổ chức Công hội của nước láng giềng với Việt Nam, chúng tôi rất vinh hạnh và vui mừng khi biết được những kết quả công tác mà các bạn đã đạt được.

Công đoàn Việt Nam và Tổng Công hội Trung Quốc tăng cường hỗ trợ, phát huy điểm mạnh
Đoàn đại biểu Tổng Công hội Trung Quốc chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo và cán bộ của Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia - nơi diễn ra Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Trên cơ sở đó, ông có thể chia sẻ những đề xuất nhằm gắn kết có hiệu quả hơn nữa hoạt động của Công đoàn Việt Nam và Tổng Công đoàn Trung Quốc trong thời gian tới?

- Trung Quốc và Việt Nam là 2 nước núi liền núi, sông liền sông. Mối quan hệ hữu nghị của chúng ta được định vị là mối quan hệ vừa là đồng chí vừa là anh em.

Từ trước tới nay, tổ chức công đoàn của 2 nước đã duy trì được mối quan hệ chặt chẽ, xây dựng được cơ chế thăm viếng thường xuyên lẫn nhau. Ngoài ra còn có các cuộc trao đổi giao lưu giữa các công đoàn địa phương và công đoàn ngành.

Công đoàn Việt Nam và Tổng Công hội Trung Quốc tăng cường hỗ trợ, phát huy điểm mạnh
Buổi làm việc giữa lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và đoàn đại biểu Tổng Công hội Trung Quốc.

Chúng tôi thực sự trân trọng mối quan hệ hợp tác giữa Tổng Công hội Trung Quốc và Công đoàn Việt Nam. Trong thời gian tới, tôi hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục tăng cường, củng cố mối quan hệ giữa 2 tổ chức công đoàn.

Chúng ta sẽ có nhiều điều có thể hỏi, trao đổi với nhau để định hướng người lao động chấp hành đường lối lãnh đạo của Đảng, đồng thời động viên cho người lao động tích cực đóng góp nhiều hơn cho quá trình phát triển kinh tế xã hội và xây dựng đất nước.

Công đoàn Việt Nam và Tổng Công hội Trung Quốc tăng cường hỗ trợ, phát huy điểm mạnh
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu (bên trái) giới thiệu tới Đoàn đại biểu Tổng Công hội Trung Quốc về các hoạt động, sản phẩm nổi bật của các LĐLĐ địa phương và ngành được triển lãm tại Đại hội.

Tôi nhận thấy, tổ chức công đoàn của 2 nước có thể chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trong việc thu hút, động viên và tập hợp đoàn viên công đoàn trong khu vực lao động phi chính thức và đầu tư nước ngoài.

Trong khuôn khổ hoạt động của Tổ chức lao động thế giới, chúng tôi hy vọng 2 tổ chức công đoàn Việt Nam và Trung Quốc sẽ có nhiều sự hỗ trợ lẫn nhau, phát huy những điểm mạnh trong quá trình công tác.

Xin cảm ơn ông

Hoàng Mạnh thực hiện

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Tổng Thư ký Liên hiệp Công đoàn thế giới Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Tổng Thư ký Liên hiệp Công đoàn thế giới
Khai mạc phiên trọng thể Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII Khai mạc phiên trọng thể Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII
Hoàng Mạnh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh trong kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh trong kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Nhân dịp Đại hội XIV của Đảng, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có cuộc trao đổi với phóng viên báo chí về sứ mệnh lịch sử, vai trò và vị trí của giai cấp công nhân Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
10 sự kiện, hoạt động công đoàn tiêu biểu năm 2025

10 sự kiện, hoạt động công đoàn tiêu biểu năm 2025

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa công bố 10 sự kiện, hoạt động công đoàn tiêu biểu năm 2025.
Công đoàn Đà Nẵng khẳng định vai trò đại diện, bảo vệ người lao động

Công đoàn Đà Nẵng khẳng định vai trò đại diện, bảo vệ người lao động

Đại hội Công đoàn TP Đà Nẵng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, ghi nhận nhiều kết quả đổi mới, sáng tạo trong hoạt động công đoàn, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hơn 216.000 đoàn viên, người lao động trên địa bàn.

Các tin bài khác

"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc không chỉ bắt đầu từ năm 1992, khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Với tôi, mối liên kết ấy đã khởi nguồn từ năm 1226, khi Hoàng tử Lý Long Tường đặt chân đến Cao Ly. Trải qua 800 năm, dòng chảy lịch sử không nằm yên trong sách vở, mà bền bỉ đi qua nhiều thế hệ, được bồi đắp bằng giao lưu nhân dân, bằng niềm tin và những giá trị văn hóa chung".
Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò tích cực trong Cộng đồng Pháp ngữ

Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò tích cực trong Cộng đồng Pháp ngữ

Ngày 26/2, tại trụ sở Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) ở Paris (Pháp), Đại sứ Nguyễn Thị Vân Anh đã trình thư ủy nhiệm lên Tổng Thư ký Pháp ngữ Louise Mushikiwabo, chính thức đảm nhiệm cương vị Đại diện thường trực của Chủ tịch nước bên cạnh Hội đồng thường trực Pháp ngữ.
TP. Hồ Chí Minh và Yamaguchi tăng cường giao lưu nhân dân, phối hợp đào tạo đại biểu dân cử

TP. Hồ Chí Minh và Yamaguchi tăng cường giao lưu nhân dân, phối hợp đào tạo đại biểu dân cử

Chiều 26/2, Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Hội đồng tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác hữu nghị, thống nhất tăng cường giao lưu nhân dân, trao đổi kinh nghiệm quản trị và phối hợp đào tạo đại biểu dân cử. Thỏa thuận góp phần xây dựng nền tảng xã hội bền vững, mở rộng hợp tác thực chất, hiệu quả giữa hai địa phương, qua đó tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.
Ứng dụng dữ liệu dân cư và VNeID nâng cao hiệu quả tổ chức bầu cử

Ứng dụng dữ liệu dân cư và VNeID nâng cao hiệu quả tổ chức bầu cử

Việc khai thác Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và ứng dụng định danh điện tử VNeID đang được triển khai đồng bộ trong công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Các giải pháp số góp phần nâng cao độ chính xác trong lập danh sách cử tri, tăng cường minh bạch và bảo đảm tiến độ tổ chức cuộc bầu cử trên phạm vi cả nước.

Đọc nhiều

Sín Thầu vun đắp ngoại giao nhân dân nơi ngã ba biên giới

Sín Thầu vun đắp ngoại giao nhân dân nơi ngã ba biên giới

Giữa trập trùng núi rừng nơi cực Tây Tổ quốc, Sín Thầu (Điện Biên) không chỉ là “cột mốc sống” bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, mà còn là điểm sáng trong công tác đối ngoại và ngoại giao nhân dân.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Ngày 26/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử thành phố và các phường: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ô Chợ Dừa, Cửa Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội, trình bày chương trình hành động theo luật định.
Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng

Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng

Sáng 28/2, Sở Y tế thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình đi bộ với chủ đề “Ngành Y tế Cần Thơ - Hướng về y tế cơ sở”, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2026).
Đa dạng hình thức truyền thông sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Đa dạng hình thức truyền thông sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Nếu trước đây, tuyên truyền chủ yếu diễn ra qua báo chí, phát thanh, truyền hình và hệ thống cơ sở, thì hiện nay, mỗi người dân đều có thể vừa là người tiếp nhận thông tin, vừa là người chia sẻ, thậm chí là người xây dựng thông tin.
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường kiểm soát tàu cá, mở đợt cao điểm tuần tra trên biển, quyết tâm không để phát sinh vi phạm, góp phần cùng cả nước hướng tới mục tiêu gỡ bỏ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động