Trang chủ Việt Nam hôm nay
16:53 | 02/12/2023 GMT+7

Công đoàn Việt Nam và Tổng Công hội Trung Quốc tăng cường hỗ trợ, phát huy điểm mạnh trong hợp tác quốc tế

aa
Đánh giá cao ý nghĩa của Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13, ông Trâu Chấn - Thư ký, Ban Thư ký Tổng Công hội Trung Quốc - khẳng định tổ chức công đoàn của Việt Nam và Trung Quốc có nhiều cơ hội trao đổi kinh nghiệm trong định hướng người lao động chấp hành đường lối lãnh đạo của đảng, tích cực đóng góp trong quá trình phát triển kinh tế xã hội.
Khai mạc phiên trọng thể Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam: “Tăng cường chăm lo quyền lợi của người lao động hơn nữa”

Thưa ông, cảm nhận của ông sau khi tham dự phiên toàn thể của Đại hội công đoàn Việt Nam lần thứ 13?

- Tôi rất vui mừng và vinh hạnh được tham dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13. Được sự uỷ quyền của Tổng Công hội Trung Quốc, chúng tôi xin gửi lời chúc mừng sự thành công của Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13.

Sáng nay (2/12), chúng tôi đã dự và có ấn tượng rất tốt đối với phiên khai mạc Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13. Chúng tôi đánh giá cao những kết quả về tình hình phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

Ông Trâu Chấn - Thư ký, Ban Thư ký Tổng Công hội Trung Quốc - trả lời phỏng vấn tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13

Tôi đã được lắng nghe bài báo cáo tóm tắt của đồng chí Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, các đại biểu tham dự chương trình. Đặc biệt thông qua bài phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam - chúng tôi nhận thấy hoạt động của công đoàn Việt Nam thực sự có tính gắn kết và hướng phát triển tốt.

Chúng tôi thấy được vai trò tích cực của Công đoàn Việt Nam trong bối cảnh Việt Nam phải đối mặt với đại dịch Covid-19.

Công đoàn Việt Nam và Tổng Công hội Trung Quốc tăng cường hỗ trợ, phát huy điểm mạnh
Thư ký, Ban Thư ký Tổng Công hội Trung Quốc Trâu Chấn (bên trái) và Phó Chủ Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu.

Sự gắn kết giữa cán bộ công đoàn với quần chúng lao động rất chặt chẽ và gắn bó. Những thành tích của Công đoàn đã được sự đánh giá cao của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng thời còn được sự công nhận của quần chúng lao động.

Với tư cách là một tổ chức Công hội của nước láng giềng với Việt Nam, chúng tôi rất vinh hạnh và vui mừng khi biết được những kết quả công tác mà các bạn đã đạt được.

Công đoàn Việt Nam và Tổng Công hội Trung Quốc tăng cường hỗ trợ, phát huy điểm mạnh
Đoàn đại biểu Tổng Công hội Trung Quốc chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo và cán bộ của Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia - nơi diễn ra Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Trên cơ sở đó, ông có thể chia sẻ những đề xuất nhằm gắn kết có hiệu quả hơn nữa hoạt động của Công đoàn Việt Nam và Tổng Công đoàn Trung Quốc trong thời gian tới?

- Trung Quốc và Việt Nam là 2 nước núi liền núi, sông liền sông. Mối quan hệ hữu nghị của chúng ta được định vị là mối quan hệ vừa là đồng chí vừa là anh em.

Từ trước tới nay, tổ chức công đoàn của 2 nước đã duy trì được mối quan hệ chặt chẽ, xây dựng được cơ chế thăm viếng thường xuyên lẫn nhau. Ngoài ra còn có các cuộc trao đổi giao lưu giữa các công đoàn địa phương và công đoàn ngành.

Công đoàn Việt Nam và Tổng Công hội Trung Quốc tăng cường hỗ trợ, phát huy điểm mạnh
Buổi làm việc giữa lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và đoàn đại biểu Tổng Công hội Trung Quốc.

Chúng tôi thực sự trân trọng mối quan hệ hợp tác giữa Tổng Công hội Trung Quốc và Công đoàn Việt Nam. Trong thời gian tới, tôi hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục tăng cường, củng cố mối quan hệ giữa 2 tổ chức công đoàn.

Chúng ta sẽ có nhiều điều có thể hỏi, trao đổi với nhau để định hướng người lao động chấp hành đường lối lãnh đạo của Đảng, đồng thời động viên cho người lao động tích cực đóng góp nhiều hơn cho quá trình phát triển kinh tế xã hội và xây dựng đất nước.

Công đoàn Việt Nam và Tổng Công hội Trung Quốc tăng cường hỗ trợ, phát huy điểm mạnh
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu (bên trái) giới thiệu tới Đoàn đại biểu Tổng Công hội Trung Quốc về các hoạt động, sản phẩm nổi bật của các LĐLĐ địa phương và ngành được triển lãm tại Đại hội.

Tôi nhận thấy, tổ chức công đoàn của 2 nước có thể chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trong việc thu hút, động viên và tập hợp đoàn viên công đoàn trong khu vực lao động phi chính thức và đầu tư nước ngoài.

Trong khuôn khổ hoạt động của Tổ chức lao động thế giới, chúng tôi hy vọng 2 tổ chức công đoàn Việt Nam và Trung Quốc sẽ có nhiều sự hỗ trợ lẫn nhau, phát huy những điểm mạnh trong quá trình công tác.

Xin cảm ơn ông

Hoàng Mạnh thực hiện

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Tổng Thư ký Liên hiệp Công đoàn thế giới Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Tổng Thư ký Liên hiệp Công đoàn thế giới
Khai mạc phiên trọng thể Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII Khai mạc phiên trọng thể Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII
Hoàng Mạnh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh trong kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh trong kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Nhân dịp Đại hội XIV của Đảng, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có cuộc trao đổi với phóng viên báo chí về sứ mệnh lịch sử, vai trò và vị trí của giai cấp công nhân Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
10 sự kiện, hoạt động công đoàn tiêu biểu năm 2025

10 sự kiện, hoạt động công đoàn tiêu biểu năm 2025

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa công bố 10 sự kiện, hoạt động công đoàn tiêu biểu năm 2025.
Công đoàn Đà Nẵng khẳng định vai trò đại diện, bảo vệ người lao động

Công đoàn Đà Nẵng khẳng định vai trò đại diện, bảo vệ người lao động

Đại hội Công đoàn TP Đà Nẵng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, ghi nhận nhiều kết quả đổi mới, sáng tạo trong hoạt động công đoàn, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hơn 216.000 đoàn viên, người lao động trên địa bàn.

Các tin bài khác

Đảng bộ tại Trung Quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Đảng bộ tại Trung Quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Ngày 7/2, Đảng ủy tại Trung Quốc đã tổ chức cho toàn thể cán bộ, đảng viên tham dự trực tuyến Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Hoạt động thể hiện tinh thần chủ động, khẩn trương và quyết tâm sớm cụ thể hóa Nghị quyết vào thực tiễn công tác của Đảng bộ tại địa bàn.
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng là sự tổng kết sâu sắc về lý luận và thực tiễn; thể hiện ý chí, khát vọng của toàn Đảng, toàn dân quyết tâm xây dựng thành công một nước Việt Nam hoà bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội. Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng đã xác định những mục tiêu phát triển chiến lược của đất nước trong giai đoạn mới và đặt ra yêu cầu phải nâng cao năng lực hiện thực hóa các mục tiêu thành kết quả cụ thể, đo đếm được, người dân được thụ hưởng trực tiếp.
Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà

Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà

Nhân dịp đón Xuân Bính Ngọ 2026, hôm nay 6/2/2026, tại đình Ngọc Xuyên và đình Nội Châu, Đảng ủy phường Hồng Hà đã tổ chức ngày Hội bánh chưng xanh với chủ đề “Mừng xuân đoàn kết, vui tết Hồng Hà”. Thời Đại xin gửi tới bạn đọc chùm ảnh của sự kiện đặc sắc này.
Kịp thời phát hiện, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc công tác bầu cử

Kịp thời phát hiện, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc công tác bầu cử

Sáng 6/2, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương địa phương và Cổng Thông tin điện tử của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hội nghị tập trung trao đổi các định hướng, kỹ năng nghiệp vụ nhằm chủ động nhận diện, xử lý thông tin sai lệch, xuyên tạc liên quan đến công tác bầu cử .

Đọc nhiều

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
Kiều bào tham gia hiến kế phát triển Hà Nội thành đô thị đổi mới sáng tạo

Kiều bào tham gia hiến kế phát triển Hà Nội thành đô thị đổi mới sáng tạo

Chiều 6/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng đã chủ trì buổi gặp mặt đoàn kiều bào tiêu biểu tham dự Xuân Quê hương 2026.
Khai mạc Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Khai mạc Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Hôm nay 7/2, tại Hà Nội, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.
Đà Nẵng kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc

Đà Nẵng kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc

Tối 6/2, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra lễ kỷ niệm và tiệc chiêu đãi nhân dịp 76 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc (18/1/1950 – 18/1/2026), đồng thời chào đón Tết Bính Ngọ 2026.
Quảng Ninh quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển thủy sản bền vững

Quảng Ninh quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển thủy sản bền vững

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, công tác phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) gắn với phát triển bền vững ngành thủy sản tại Quảng Ninh thời gian qua đã đạt nhiều kết quả tích cực, tạo chuyển biến rõ nét trong quản lý nghề cá.
Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Quảng Ngãi

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Quảng Ngãi

Ngày 7/2, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) do Đại tá Bùi Yên Tĩnh, Phó Cục trưởng Cục Tác chiến (Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam) làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực tế công tác phòng, chống khai thác IUU tại tỉnh Quảng Ngãi.
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Phiên bản di động