Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa khai mạc Tuần lễ phim Đan Mạch 2022 tại thành phố Huế. Đây là cơ hội tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa giữa Đan Mạch và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và tăng cường đối ngoại nhân dân giữa hai nước nói chung.
Quảng bá văn hóa Huế qua Tuần lễ Áo dài cộng đồng năm 2022 Quảng bá văn hóa Huế qua Tuần lễ Áo dài cộng đồng năm 2022
Giới thiệu lịch sử, văn hóa, ẩm thực Việt Nam tới học sinh Đan Mạch Giới thiệu lịch sử, văn hóa, ẩm thực Việt Nam tới học sinh Đan Mạch

Tuần lễ phim Đan Mạch 2022 tại Huế, kéo dài từ ngày 1/7 đến 6/7, tại Trung tâm Cinestar, số 25 Hai Bà Trưng, thành phố Huế. Khán giả yêu điện ảnh tại Cố đô Huế có cơ hội hiểu thêm về đất nước và con người Đan Mạch thông qua 6 bộ phim hấp dẫn, nổi tiếng của Đan Mạch như: “Kẻ phản bội tử tế”, “Sự trả thù thuần khiết”, “Ngày này hàng năm”, “Một gia đình hoàn hảo”, “Daniel” và “Mảnh đất của tôi”.

Công chúng Huế được thưởng thức những bộ phim hay của Đan Mạch
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại khai mạc tuần phim Đan Mạch tại Huế - Ảnh: thuathienhue.gov.vn

Các bộ phim được trình chiếu đại diện cho trình độ sản xuất phim chất lượng cao của điện ảnh Đan Mạch sẽ mang tới cho khán giả những góc nhìn về xã hội và đời sống của người dân Đan Mạch. Các bộ phim được trình chiếu đã nhận được nhiều giải thưởng cũng như đề cử giải thưởng tại các liên hoan phim quốc tế và Đan Mạch. Mỗi bộ phim là một câu chuyện cuốn hút và đa dạng, phản ánh được góc nhìn xã hội và đời sống.

Phát biểu khai mạc tuần phim, ông Kim Højlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cho biết: “Tuần phim là một phần của chương trình văn hóa nghệ thuật nhằm kỷ niệm 51 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Đan Mạch và Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để mọi người cùng nhìn lại lịch sử hợp tác và cùng nhau hướng về tương lai, tăng cường hơn nữa mối quan hệ đối tác giữa hai nước trong các lĩnh vực thương mại, năng lượng, năng lượng tái tạo, an toàn thực phẩm, giáo dục và văn hóa".

"Tôi hy vọng rằng khán giả Việt Nam cũng sẽ yêu thích các bộ phim này và yêu nền văn hóa của Đan Mạch qua góc nhìn xã hội và đời sống được phản ánh trong các bộ phim”, Đại sứ Kim Højlund Christensen nói.

Công chúng Huế được thưởng thức những bộ phim hay của Đan Mạch
Ông Kim Højlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam phát biểu tại khai mạc tuần phim - Ảnh: thuathienhue.gov.vn

Trong năm năm qua, tuần phim Đan Mạch đã trở thành một thương hiệu văn hóa quen thuộc đối với khán giả yêu thích điện ảnh ở Việt Nam và đã góp phần xây dựng, vun đắp, tạo cầu nối, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Đan Mạch.

Công chúng Huế được thưởng thức những bộ phim hay của Đan Mạch

Khán giả đến xem phim trong đêm khai mạc - Ảnh: thuathienhue.gov.vn

Tăng cường quảng bá và đẩy mạnh hợp tác giữa ASEAN và Đan Mạch Tăng cường quảng bá và đẩy mạnh hợp tác giữa ASEAN và Đan Mạch
6 bộ phim Đan Mạch được trình chiếu tại Việt Nam 6 bộ phim Đan Mạch được trình chiếu tại Việt Nam
In bài viết

Truyền hình