Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
14:11 | 16/06/2024 GMT+7

Công an Việt Nam hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với trẻ em Nam Sudan

aa
Tổ Công tác Bộ Công an tại UNMISS gửi tặng học sinh ở Nam Sudan gần 2.000 vở viết, bút chì, thước kẻ, gọt bút chì, bút bi; gửi tặng giáo viên sổ đăng ký, phấn viết bảng và bút chấm điểm.
Thêm 3 sĩ quan Việt Nam thực hiện nhiệm vụ tại Liên hợp quốc
UNMISS trao Huy chương Gìn giữ Hòa bình LHQ cho 3 sĩ quan công an Việt Nam

Theo Bộ Công an, nhân Ngày Vì trẻ em châu Phi (ngày 16/6), Văn phòng Cảnh sát về Giới đã chủ trì phối hợp Trung tâm Hỗ trợ Phái bộ, Mạng lưới Phụ nữ Cảnh sát Phái bộ UNMISS, Văn phòng Cảnh sát địa bàn Juba và Tổ công tác Bộ Công an Việt Nam tại UNMISS đã đến thăm Trường THCS Hy vọng và Trường Tiểu học Thống nhất trong khu vực Trại tị nạn IDP số 01, Juba.

Trung tá Bùi Phương Lân thay mặt Tổ công tác Bộ Công an tại phái bộ UNMISS trao quà cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Thống nhất, Nam Sudan. (Nguồn: Bộ Công an)
Trung tá Bùi Phương Lân thay mặt Tổ công tác Bộ Công an tại phái bộ UNMISS trao quà cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Thống nhất, Nam Sudan. (Ảnh: Bộ Công an)

Tại đây, các Sĩ quan Cảnh sát cá nhân UNMISS và chuyên gia về Giới đã có buổi nói chuyện nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của giáo dục cho đại diện của 348 học sinh Trường THCS Hy vọng và 1.363 em học sinh Trường Tiểu học Thống nhất. Bên cạnh đó, các sỹ quan cảnh sát còn phổ biến kiến thức về giới và tặng quà cho các em nữ sinh.

Nhân dịp này, từ nguồn lực hỗ trợ chính của Hội Phụ nữ Bộ Công an, Tổ công tác Bộ Công an tại UNMISS đã gửi tặng cho học sinh hai trường gần 2.000 cuốn vở viết, bút chì, thước kẻ, gọt bút chì, bút bi và gửi tặng giáo viên hai trường sổ đăng k‎í, phấn viết bảng, bút chấm điểm…

Ngoài ra, Mạng lưới Cảnh sát Phái bộ cũng đã mang đến tiếng cười và niềm vui cho trẻ em trong trại IDP với những đồ chơi như vòng lắc hông, dây nhảy, bóng đá, bút và giấy tô màu…

Chương trình góp phần mang lại niềm tin, hi vọng cho những trẻ em châu Phi
Chương trình góp phần mang lại niềm tin, hy vọng cho những trẻ em châu Phi. (Ảnh: Bộ Công an)

Đây là hoạt động từ thiện thứ 3 của Hội Phụ nữ Bộ Công an Việt Nam được Tổ Công tác thay mặt triển khai, góp phần mang lại niềm tin, hy vọng cho trẻ em châu Phi vốn đã chịu nhiều thiệt thòi từ các cuộc nội chiến và phải sống trong điều kiện rất khó khăn của các trại tị nạn.

Ngày vì trẻ em Châu Phi (Day of African Children DAC) 16/6 là ngày đặc biệt dành cho trẻ em ở Châu Phi bởi vào ngày 16/6/1976, tại Soweto, Nam Phi, hàng chục nghìn học sinh Châu Phi đã tham gia cuộc tuần hành nhằm phản đối chất lượng giáo dục thấp kém của người Phi và đòi quyền được học bằng ngôn ngữ mẹ đẻ. Trong hai tuần biểu tình, hơn 100 học sinh đã bị giết hại và hơn 1.000 học sinh bị thương. Chính vì vậy, Tổ chức Châu Phi Thống nhất (OAU) đã quyết định lấy ngày này trở thành Ngày vì trẻ em Châu Phi để nâng cao nhận thức về nhu cầu tiếp tục cải thiện chất lượng giáo dục cho trẻ em Châu Phi.
Quang Linh Vlogs và Quang Linh Vlogs và "team" châu Phi: truyền cảm hứng kết nối người dân Việt Nam - Angola
Bộ đội Việt Nam bàn giao lớp học, phòng ăn cho trẻ em châu Phi Bộ đội Việt Nam bàn giao lớp học, phòng ăn cho trẻ em châu Phi

Ngọc Mai
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Công an xuất quân bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9

Bộ Công an xuất quân bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9

Sáng 29/8 tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân, triển khai lực lượng, phương tiện và biện pháp ở cấp độ cao nhất nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Người nước ngoài thuận lợi khi làm định danh điện tử tại Việt Nam

Người nước ngoài thuận lợi khi làm định danh điện tử tại Việt Nam

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam, Bộ Công an đã phát động đợt cao điểm 50 ngày đêm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người nước ngoài, theo Kế hoạch số 370 ban hành ngày 20/6/2025. Chiến dịch được triển khai từ ngày 01/7 đến 19/8/2025 trên toàn quốc.
Chính sách nhân văn nâng đỡ người từng lầm lỡ khởi nghiệp

Chính sách nhân văn nâng đỡ người từng lầm lỡ khởi nghiệp

Nhờ chính sách nhân văn của Nhà nước, nhiều người chấp hành xong án phạt tù đã có cơ hội tiếp cận nguồn vốn để khởi nghiệp, phát triển sản xuất, tạo việc làm và ổn định cuộc sống. Không chỉ giúp họ tái hòa nhập cộng đồng, chính sách tín dụng này còn đóng vai trò quan trọng trong việc hạn chế tái phạm tội, giữ gìn an ninh trật tự và thúc đẩy kinh tế địa phương.

Các tin bài khác

Irish Aid tiếp tục tài trợ 1,4 triệu Euro để nâng cao khả năng phục hồi khí hậu tại Tuyên Quang, Phú Thọ, Quảng Trị

Irish Aid tiếp tục tài trợ 1,4 triệu Euro để nâng cao khả năng phục hồi khí hậu tại Tuyên Quang, Phú Thọ, Quảng Trị

Ngày 26/11/2025 tại Phú Thọ, Chính phủ Ireland đã công bố tiếp tục tài trợ 1,4 triệu euro cho Chương trình “Tiến về phía trước” tại Việt Nam trong giai đoạn 2025 – 2026.
Nghị quyết của Chính phủ về giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai ở miền Trung

Nghị quyết của Chính phủ về giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai ở miền Trung

Chính phủ yêu cầu ưu tiên cao nhất là bảo vệ tính mạng, sức khỏe và sớm ổn định đời sống nhân dân, không để ai thiếu chỗ ở, không để ai bị đói, bị rét, không để các cháu học sinh thiếu trường lớp.
Nâng cao năng lực phòng ngừa và ứng phó với bạo lực gia đình trong kỷ nguyên số

Nâng cao năng lực phòng ngừa và ứng phó với bạo lực gia đình trong kỷ nguyên số

Ngày 25/11, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (BVHTTDL), phối hợp với Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam đã khởi động dự án kéo dài hai năm mang tên “Nâng cao năng lực phòng ngừa và ứng phó với bạo lực gia đình giai đoạn 2025-2026”.
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố khoản viện trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các hoạt động ứng phó khẩn cấp sau bão thông qua Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) triển khai tại Việt Nam. Khoản viện trợ này sẽ hỗ trợ người dân bị buộc phải tạm thời di dời, sơ tán và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lớn đã tàn phá khu vực miền Bắc Việt Nam từ cuối tháng 9 đến nay.

Đọc nhiều

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Ngày 02/11, trên sân khấu Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt lần thứ 19 tại Nhật Bản, Hikaru Watanabe là người được vinh danh, tỏa sáng giữa ánh đèn và những tràng pháo tay. Cầm micro, anh kể về hành trình đến với tiếng Việt: những ngày đầu bỡ ngỡ ở Hà Nội, tình bạn trong lớp học, những quán phở quen và cả những lần nói sai rồi cùng cười. Giây phút ấy, Hikaru Watanabe không chỉ là thí sinh mà còn là minh chứng sống cho sức mạnh kết nối của ngôn ngữ, người truyền cảm hứng cho những người bạn nước ngoài đam mê tiếng Việt.
“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày 01/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Việt - Mỹ và Tổ chức “Dự án hai phía” (2SP/Hoa Kỳ) đã tổ chức cuộc gặp gỡ giữa con em liệt sĩ Việt Nam và gia đình các quân nhân Hoa Kỳ tử trận hoặc mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam. Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho tập thể và cá nhân của 2SP.
Vun đắp quan hệ Việt Nam - Lào mãi trường tồn theo thời gian

Vun đắp quan hệ Việt Nam - Lào mãi trường tồn theo thời gian

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào từ ngày 01-02/12.
An Giang khởi động dự án BASIN

An Giang khởi động dự án BASIN

Ngày 1/12, tại phường Rạch Giá, UBND tỉnh An Giang, Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (World Vision International) tổ chức Lễ khởi động dự án “Tăng cường khả năng tiếp cận thị trường nông nghiệp thông qua mô hình kinh doanh bao trùm thích ứng biến đổi khí hậu cho cộng đồng” (BASIN).
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.
Phiên bản di động