Công an huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) đã tiến hành nhắc nhở Hiếu Orion và nhóm bạn gỡ bỏ đoạn clip khỏa thân trên đèo Mã Pí Lèng, những hình ảnh phản cảm chụp tại nhà hàng Panorama đăng tải trên Facebook.    
Phá dỡ 6 tầng nhà hàng ở Mã Pí Lèng trước 15/11 Bị chỉ trích dữ dội vì khỏa thân trên đèo Mã Pí Lèng, Hiếu Orion nói gì? Hà Giang đang xác minh nhóm đàn ông khỏa thân đi xe phân khối lớn trên đèo Mã Pí Lèng

Liên quan đến vụ việc nhóm người đàn ông khỏa thân chạy xe phân khối lớn trên đèo Mã Pí Lèng, trong đó có hot facebooker Hiếu Orion đã quay clip lại và đăng tải trên mạng xã hội Facebook khiến cư dân mạng chỉ trích dữ dội, Công an huyện Mèo Vạc đã có phương án xử lý với nhóm người này.

Theo ông Cao Văn Toản – Trưởng công an huyện Mèo Vạc, do không thuộc thẩm quyền để xử phạt nên chỉ tiến hành nhắc nhở và yêu cầu gỡ những hình ảnh, video đã đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

cong an khong phat hieu orion va nhom ban khoa than tren deo ma pi leng
Hình ảnh phản cảm của nhóm người đàn ông này khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Ông Toản cho biết thẩm quyền xử lý vi phạm thuộc về mảng văn hóa, du lịch và do Sở Văn hóa tỉnh.

Trước đó, chiều 9/10, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang cho biết cơ quan này sẽ tổ chức cuộc họp để có phương án xử lý nhóm người khỏa thân trên đèo Mã Pí Lèng.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ghi lại cảnh 4 người đàn ông khỏa thân chạy xe phân khối lớn trên đèo Mã Pí Lèng và chụp ảnh phản cảm tại khu vực nhà nghỉ Panorama Mã Pí Lèng. Clip do hot facebooker Hiếu Orion vừa đăng tải đã nhận được “mưa” gạch đá từ cộng đồng mạng.

Nhiều bình luận cho rằng, hành động nêu trên của nhóm người này là quá lố, phản cảm và không phải là cách để bảo vệ môi trường. Trước phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng xã hội, đoạn video nêu trên đã bị chủ tài khoản xóa khỏi Facebook và khóa tài khoản cá nhân. Chủ nhân đoạn video cho rằng, nhiều người đã hiểu lầm hành động của mình. Bản thân họ chỉ “qua ngủ và ủng hộ Panorama và bà con Hà Giang”. Tối cùng ngày, Hiếu Orion lên tiếng xin lỗi người dân vì hành động.

Truyền hình