Để giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách nước ngoài khi đến tham dự Sea Games 31, các chiến sĩ, công an Hà Nội đã rất tích cực, nhanh chóng xử lý các vấn đề.
Nhiều khách nước ngoài cảm ơn Công an xứ Huế Nhiều khách nước ngoài cảm ơn Công an xứ Huế
Du khách nước ngoài nói gì khi quay trở lại Hà Nội sau 2 năm? Du khách nước ngoài nói gì khi quay trở lại Hà Nội sau 2 năm?

Khoảng 21h ngày 12/5, trong khi làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự Lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, tổ công tác của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an thành phố Hà Nội đã phát hiện 1 chiếc ví kẻ màu nâu, bên trong có thẻ tạm trú, thẻ ngân hàng, tiền mặt và một số giấy tờ quan trọng khác.

Chỉ sau thời gian ngắn, gần 23h ngày 12/5, các chiến sĩ đã xác minh và trao trả cho chủ nhân của chiếc ví là chị Jaboneta Sheena Lombo, quốc tịch Philipine, hiện đang lưu trú tại khách sạn Hillary hotel Ha Noi.

Đây là lần đầu tiên chị Jaboneta đến Việt Nam và Thủ đô Hà Nội, chị rất ấn tượng về con người thân thiện, đặc biệt là sự nhiệt tình của các chiến sĩ đã không quản đêm khuya tới tận nơi lưu trú để trao trả tài sản cho người bị mất.

Chị Jaboneta Sheena Lombo gửi lời cảm ơn chân thành tới chiến sĩ, công an Hà Nội
Chị Jaboneta Sheena Lombo gửi lời cảm ơn chân thành tới chiến sĩ, công an Hà Nội

Trước đó, khoảng 3 giờ sáng ngày 5/5, công an phường Hàng Bông tiếp nhận trường hợp hai nữ du khách người Nga bị lái xe taxi chiếm đoạt tài sản. Ngay sau khi nhận được thông tin, công an quận Hoàn Kiếm đã khẩn trương xác minh làm rõ vụ việc và tiến hành thủ tục trao trả điện thoại cho hai du khách ngay buổi chiều cùng ngày.

Hai nữ du khách đã rất xúc động trước sự giúp đỡ tận tình của người dân trong lúc hoảng loạn. Đặc biệt, họ còn rất cảm phục với cách xử lý nhanh chóng của công an Việt Nam.

Hai du khách người Nga vui vẻ nhận lại điện thoại từ Công an quận Hoàn Kiếm
Hai du khách người Nga vui vẻ nhận lại điện thoại từ Công an quận Hoàn Kiếm

Sự vào cuộc và xử lý nhanh chóng của lực lượng công an đã mang lại cảm giác an toàn cho du khách đến tham dự Sea Games 31. Đồng thời cũng để lại ấn tượng tốt đẹp cho du khách về một Việt Nam thân thiện và mến khách.

Xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị du khách nước ngoài Xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị du khách nước ngoài
Phiên chợ Sapa năm 1992 trong ảnh của du khách nước ngoài Phiên chợ Sapa năm 1992 trong ảnh của du khách nước ngoài
In bài viết

Truyền hình