Dù lượng khách chưa đạt được như trước dịch, Việt Nam vẫn được coi là điểm đến lý tưởng với văn hóa hấp dẫn, khả năng kiểm soát dịch bệnh ổn định và chính sách tạo điều kiện cho du lịch của Chính phủ.
Nhiều quà tặng hấp dẫn cho du khách khi đến với Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội năm 2022 Nhiều quà tặng hấp dẫn cho du khách khi đến với Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội năm 2022
Du khách quốc tế nhộn nhịp trở lại Hà Nội sau khi du lịch mở cửa Du khách quốc tế nhộn nhịp trở lại Hà Nội sau khi du lịch mở cửa

Sau khi mở cửa du lịch quốc tế từ ngày 15/3 sau 2 năm đóng băng vì COVID-19, Việt Nam đã trở thành điểm đến được nhiều du khách nước ngoài lựa chọn. Khu vực phố cổ Hà Nội, đặc biệt là tuyến bố đi bộ Tạ Hiện, Hồ Gươm như được hồi sinh, dần trở lại với nhịp sống sôi động thời điểm trước đại dịch.

Tuy nhiên, nhịp sống sôi động đó cũng chưa hoàn toàn phản ánh đúng thực trạng của du lịch Việt Nam thời điểm này. Trên thực tế, lượng khách nước ngoài đến Hà Nội chưa thể sánh bằng thời điểm trước đại dịch, chủ yếu mới chỉ có du khách Âu-Mỹ đặt chân đến Việt Nam. Nhiều thị trường truyền thống như Trung Quốc, Nhật Bản... vẫn chưa được các lữ hành khai thác trở lại, bởi các quốc gia này có chính sách phòng dịch khá nghiêm ngặt.

Song trong thời kỳ bình thường mới, Việt Nam đã được quốc tế công nhận là kiểm soát tốt dịch COVID-19. Ngành du lịch đang trên đà hồi phục với những chính sách thông thoáng của chính phủ. Với nhiều nét văn hóa hấp dẫn, người dân thân thiện, hiếu khách, Việt Nam vẫn giữ được sức hút của mình.

Đây chính là những nền tảng quan trọng để nước ta tiếp tục là điểm đến an tâm của khách nước ngoài, sẵn sàng đón thêm bạn bè quốc tế khi tình hình chung trên thế giới đã ổn định hơn./.

Du khách hứng khởi trở lại phố đi bộ Hồ Gươm sau một năm "đóng băng" Du khách hứng khởi trở lại phố đi bộ Hồ Gươm sau một năm "đóng băng"
Hà Nội làm mới tour thu hút du khách trong nước và quốc tế Hà Nội làm mới tour thu hút du khách trong nước và quốc tế
In bài viết

Truyền hình