Huyện biên giới An Phú (An Giang) liên tiếp nhiều ngày qua số ca nhiễm Covid-19 tăng cao, tính đến ngày 14/9 toàn huyện có 949 ca nhiễm chiến gần 1/3 tổng số ca nhiễm trong toàn tỉnh.
An Giang: Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các chốt biên giới An Giang: Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các chốt biên giới
Bộ trưởng Bộ Tư pháp trao 300 triệu đồng cho người dân gặp khó do dịch tại Kiên Giang Bộ trưởng Bộ Tư pháp trao 300 triệu đồng cho người dân gặp khó do dịch tại Kiên Giang

An Phú có đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia, mật độ dân cư đông đúc, điển hình tại xã Khánh An và thị trấn Long Bình được xác định là “vùng đỏ” có nhiều khu dân cư dày đặc, nhiều lớp nhà san sát nhau, có nhà chưa tới 20m2 nhưng có tới 5-6 người ở. Riêng thị trấn Long Bình hiện đã có 485 ca nhiễm. Trước tình hình đó, thời gian qua Ban Giám đốc Công an An Giang đã tiến hành rất nhiều những biện pháp quyết liệt để cùng nhân dân và các cấp chính quyền huyện An Phú dập dịch.

Tính đến nay, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã tăng cường 500 cán bộ chiến sĩ lên huyện An Phú để hỗ trợ chống dịch, qua đó đã phối hợp với các lực lượng liên quan thành lập 95 tổ, chốt kiểm soát chống dịch và tổ chức trực 24/24 để kiểm soát chặt chẽ người qua lại, ra vào trên tuyến biên giới, tại các khu phong tỏa, cách ly, trên cả đường bộ lẫn đường thủy. Đồng thời thành lập nhiều tổ công tác thực hiện nhiệm vụ truy vết, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng và hỗ trợ người dân không nhiễm bệnh di dời đến những khu vực an toàn, tổ chức di dời và giãn cách những lồng bè trên sông để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Công an An Giang quyết chiến tại tâm dịch ở huyện đầu nguồn biên giới.
Nhiều tổ, chốt lưu động được lập để kiểm tra thường xuyên người dân An Phú khi ra đường.

Ngoài ra, Công an tỉnh còn cử 2 tổ y tế lưu động, gồm 6 y bác sỹ và 2 xe ô tô y tế lưu động, với đầy đủ trang thiết bị y tế phục vụ người dân, đồng thời chuẩn bị nhiều bộ dụng cụ test nhanh để cơ động hỗ trợ địa phương thực hiện các test nhanh tại khu dân cư.

Công an An Giang quyết chiến tại tâm dịch ở huyện đầu nguồn biên giới.

Công an An Giang quyết chiến tại tâm dịch ở huyện đầu nguồn biên giới.
Xe ô tô y tế lưu động của Công an tỉnh phục vụ chống dịch tại An Phú.

Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội cũng được quan tâm thực hiện, cụ thể Công an tỉnh đã vận động hỗ trợ huyện An Phú 500 triệu đồng để mua các trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch và nhu yếu phẩm, cùng 50 tấn gạo hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Công an An Giang quyết chiến tại tâm dịch ở huyện đầu nguồn biên giới.
Nhiều phần quà thiết thực đã được trao tặng người dân gặp khó khăn ở huyện An Phú.

Một nhiệm vụ hết sức quan trọng đó là công tác tuyên truyền phòng chống dịch, thời gian qua Công an tỉnh đã cử nhiều tổ công tác và cán bộ, chiến sỹ trực tiếp đóng chốt tại huyện An Phú để hỗ trợ chính quyền địa phương thực hiện việc hướng dẫn và tuyên truyền phòng, chống dịch ở các khu vực dân cư. Điển hình ngày 13/9 vừa qua Công an tỉnh đã tổ chức tường thuật toàn bộ phiên tòa xét xử đối tượng Nguyễn Hoàng Suốt, sinh năm 1988, cư trú ấp An Hòa, xã Khánh An, huyện An Phú về tội "Chống người thi hành công vụ", Suốt đã có hành vi chém lực lượng Công an khi đến nhà vận động Suốt làm test nhanh Covid-19. Phiên tòa nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân địa phương, qua đó đã kịp thời tuyên truyền răn đe đối với những đối tượng bất hợp tác trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần nâng cao thức phòng chống dịch cho người dân.

Công an An Giang quyết chiến tại tâm dịch ở huyện đầu nguồn biên giới.
Bị cáo Nguyễn Hoàng Suốt bị tòa án huyện An Phú tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt: “Những cán bộ, chiến sỹ được tăng cường chống dịch được luân phiên túc trực 24/24 tại các điểm, chốt và bám sát địa bàn được phân công. Nếu phát hiện trường hợp cán bộ, chiến sỹ nào dời khỏi vị trí công tác không có lý do chính đáng sẽ bị đình chỉ công tác, tiến hành xét kiểm điểm và xử kỷ luật theo quy định. Lực lượng Công an An Giang sẽ luôn sát cánh với nhân dân và chính quyền huyện An phú quyết tâm đẩy lui dịch bệnh một cách nhanh nhất”.

Công an An Giang quyết chiến tại tâm dịch ở huyện đầu nguồn biên giới.
Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi khảo sát tình hình phòng chống dịch bệnh tại huyện An Phú.
An Giang: Mang yêu thương đến với đồng bào dân tộc Khmer bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh An Giang: Mang yêu thương đến với đồng bào dân tộc Khmer bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh
Nhằm kịp thời sẻ chia khó khăn cùng với những người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, vừa qua, Đại tá Lâm Thành Sol - Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang - dẫn đầu Đoàn công tác cùng Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã đến thăm và trao 235 phần quà cho đồng bào dân tộc Khmer và lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu vực bị phong tỏa trên địa bàn thành phố Châu Đốc và huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.
Công an An Giang: Tặng 1.000 phần quà cho nhân dân Cần Thơ bị ảnh hưởng dịch Covid-19 Công an An Giang: Tặng 1.000 phần quà cho nhân dân Cần Thơ bị ảnh hưởng dịch Covid-19
Nối tiếp hành trình hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong thời điểm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ngày 24/7, Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã đến thăm và tặng 1.000 phần quà cho người dân và cán bộ đang ở các khu cách ly tập trung tại 9 quận, huyện trên địa bàn TP Cần Thơ.
Quyết tâm kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh tại TPHCM và các tỉnh trong thời gian sớm nhất Quyết tâm kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh tại TPHCM và các tỉnh trong thời gian sớm nhất
Mục tiêu thống nhất của Chính phủ và Thành ủy TPHCM trong thời gian tới là: Quyết tâm kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh tại TPHCM và các tỉnh trong thời gian sớm nhất; đặt sức khỏe, tính mạng của nhân dân lên trên hết, trước hết; không để ai thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu nhu yếu phẩm tối thiểu, thiết yếu, không để xáo trộn lớn đời sống nhân dân; điều trị tích cực, cứu chữa người mắc bệnh COVID-19, cố gắng hạn chế đến mức thấp nhất có thể các trường hợp tử vong.
An Giang: Hỗ trợ lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn Campuchia phòng, chống dịch Covid-19 An Giang: Hỗ trợ lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn Campuchia phòng, chống dịch Covid-19
Ngày 09/6, tại cửa khẩu Khánh Bình, cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã hỗ trợ vật tư y tế, nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá khoảng 02 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 đối với lực lượng bảo vệ biên giới 02 tỉnh Takeo, Kandal, Vương quốc Campuchia.

In bài viết

Truyền hình