Sở Y tế tỉnh Hà Nam hiện đã xác định được hơn 600 trường hợp F1, F2 liên quan đến bệnh nhân 251 dương tính COVID-19 và hiện vẫn chưa truy tìm được nguồn gốc lây bệnh.    
con trai va con dau benh nhan 251 ve tu ha noi am tinh covid 19 Bệnh nhân 251 chưa rõ nguồn lây đã tiếp xúc gần với 79 người
con trai va con dau benh nhan 251 ve tu ha noi am tinh covid 19 Chị dâu và hàng xóm bệnh nhân 243 dương tính với COVID-19
con trai va con dau benh nhan 251 ve tu ha noi am tinh covid 19
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam - nơi điều trị bệnh nhân 251.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân 251 nhiễm COVID-19 trú tại xóm 3 Ngô Khê, xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục được phát hiện mắc bệnh khi đang điều trị tại khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Hà Nam, hiện địa phương này đã xác định được hàng trăm người tiếp xúc gần.

Cụ thể, theo Sở Y tế tỉnh Hà Nam, kết quả sàng lọc bước đầu hiện đã tìm ra hơn 600 người thuộc các trường hợp F1, F2.

Trong đó, có 129 người từng tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, gồm 53 người thuộc 5 khu vực bệnh nhân tiếp cận là Khoa Cấp cứu, Khoa Tiêu hóa, Khoa Xét nghiệm, Khoa X.Quang, Khoa Thăm dò chức năng thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Ngoài ra còn có các nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, nơi đầu tiên bệnh nhân đến khám trước khi chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Nhóm người nhà thuộc diện F1 gồm 5 người là: vợ và 2 con ở Hà Nam và 2 con (con trai và con dâu) về từ Hà Nội.

Hiện cả 6 huyện, thị, thành phố trong tỉnh đều có người thuộc F1, trong đó: Bình Lục (12), Duy Tiên (6), Thanh Liêm (18), Kim Bảng (4), Lý Nhân (13), thành phố Phủ Lý (19).

Sở Y tế tỉnh đã xác định được 480 người tiếp xúc với người nghi nhiễm (F2).

Cho đến chiều tối ngày 8/4, ngành Y tế Hà Nam vẫn chưa xác định được F0 của ca bệnh. Thông tin nhanh từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Hà Nam có thêm 6 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính, trong đó có con trai và con dâu ở Hà Nội của bệnh nhân 251.

Về tình hình sức khỏe bệnh nhân này, ông Lê Quang Minh, Giám đốc Sở Y tế Hà Nam cho biết bệnh nhân sức khỏe yếu do nền tảng bệnh gout, xơ gan, viêm phổi, cứng khớp, teo cơ. Ý thức rối loạn nhẹ do ảnh hưởng sảng rượu. Kết quả chụp cắt lớp phổi chiều 8/4 cho thấy tổn thương của phổi không lan rộng so với kết quả chụp X-quang trước đó.

Lãnh đạo bệnh viện đã mời các chuyên gia y tế của Bệnh viện các bệnh Nhiệt đới Trung ương hội chẩn trực tuyến về ca bệnh để thống nhất phương hướng điều trị. Bệnh nhân được chuyển về khoa Y học Lâm sàng điều trị và cách ly.

Toàn bộ Khoa Tiêu hóa của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã bị phong tỏa, cách ly hoàn toàn. Các bác sỹ, y tá, nhân viên y tế là F1 của bệnh nhân được giữ lại cách ly y tế tại hai tầng của Khoa Nội A từ tối 7/4. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã phối hợp với bệnh viện phun khử trùng toàn bộ các khoa, phòng bệnh viện trong ngày 8/4.

con trai va con dau benh nhan 251 ve tu ha noi am tinh covid 19 COVID-19: Bệnh nhân 251 mất dấu F0, có bệnh nền phức tạp

Sở Y tế tỉnh Hà Nam cho biết hiện vẫn chưa các định được nguồn lây nhiễm COVID-19 của bệnh nhân 251 tại địa phương ...

con trai va con dau benh nhan 251 ve tu ha noi am tinh covid 19 63 y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội âm tính SARS-CoV-2

Các trường hợp y bác sĩ tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 243 nhiễm COVID-19 hiện đã có kết quả xét nghiệm âm tính ...

con trai va con dau benh nhan 251 ve tu ha noi am tinh covid 19 Bệnh nhân số 50 đã hai lần âm tính Covid-19, đủ điều kiện khỏi bệnh

Bệnh nhân số 50 đang điều trị tại Bệnh viện số 2 (Quảng Ninh) đã có 2 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính ...

In bài viết

Truyền hình