Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
16:39 | 16/03/2023 GMT+7
Theo dõi thoidai.com.vn trên

Cô gái Việt trở thành Á quân Masterchef Italia 2023

Bằng tài năng, niềm đam mê với ẩm thực, cô gái Việt Nam - Đinh Thị Huế đã xuất sắc giành giải Á quân cuộc thi ẩm thực nổi tiếng của Ý (Masterchef Italia 2023) với món cơm nắm muối mè.
Doanh nghiệp ngành nước đẩy mạnh M&A, tiếp tục đặt kế hoạch lãi lớn năm 2023 Doanh nghiệp ngành nước đẩy mạnh M&A, tiếp tục đặt kế hoạch lãi lớn năm 2023
Diễn đàn nhân dân ASEAN 2023 sẽ được tổ chức vào tháng 9/2023 tại Indonesia Diễn đàn nhân dân ASEAN 2023 sẽ được tổ chức vào tháng 9/2023 tại Indonesia
Cô gái Việt trở thành Á quân Masterchef Italia 2023
Trải qua 3 tháng tham gia cuộc thi, được ban giám khảo đánh giá cao vì phong độ ổn định, Đinh Thị Huế đã trở thành Á quân của Masterchef Italia 2023 (Ảnh: Sky).

Chị Đinh Thị Huế 27 tuổi sinh ra ở Hà Nội đã trở thành Á quân của cuộc thi ẩm thực nổi tiếng của Ý (Masterchef Italia 2023).

Chia sẻ với báo chí, chị Đinh Thị Huế thừa nhận mình vốn là một người không biết nấu ăn. ăm 2016, chị sang Ý du học theo chuyên ngành quan hệ quốc tế. Cơ duyên đến từ một người bạn giới thiệu, chị biết đến cuộc thi Masterchef Italia 2023 và đã mạnh dạn đăng ký tham gia với mong muốn quảng bá ẩm thực quê nhà.

Chị Huế đã từng tham gia chương trình Live Cooking với món ăn có tên "Học, Hành, Hy vọng và Mơ ước". Huế đã nhận được chiếc tạp dề màu trắng có tên mình, tiếp tục theo đuổi đam mê đem tình yêu thấm đượm vào hương vị ẩm thực ”.

Chiếc bánh xếp trắng và trong, hình nửa vầng trăng được Huế làm bằng bột gạo, nhân thịt heo, ướp hành, sả và một thứ gia vị Việt Nam không thể thiếu là nước mắm. Những đầu bếp tinh tế nhận ngay ra nước mắm Việt Nam thật khác nước mắm Ý colatura di alici.

Cô gái Việt trở thành Á quân Masterchef Italia 2023
"Phép màu" là tình yêu thuần khiết của gia đình dành cho tuổi thơ của chị Huế (Ảnh: Sky).

Kể từ khi bắt đầu cuộc thi Master Chef Italia, Đinh Thị Huế đã nhận được sự đánh giá cao từ ban giám khảo là những đầu bếp giành đã được rất nhiều sao Michelin. Trong vòng trước đó, khi được yêu cầu trình bày một món có nguồn gốc thực vật đơn giản, Đinh Thị Huế đã thiết kế một món ăn của nhà nghèo nhưng đong đầy gốc rễ nguồn cội giúp cô giành thắng lợi với món ăn có tên “phép màu’’.

Trải qua 24 tập phát sóng với nhiều “đề tài” hóc búa từ ban giảm khảo (vốn là những đầu bếp sao Michelin), chị Huế ngày càng tự tin đi đến đêm chung kết và thực hiện một số món ăn tạo nên sự thích thú cho mọi người.

Cụ thể, món bánh truyền thống của người Ý có tên gọi là Colatura di Alici được chị ứng dụng nước mắm Việt Nam vào đó. Còn lại, vỏ bánh chị dùng bột gạo; nhân gồm thịt heo đem ướp hành, sả, nước mắm.

Tuy nhiên, món ăn còn lại mới là điểm nhấn đưa chị đến ngôi vị Á quân, đó là món cơm nắm muối mè lấy cảm hứng từ món ăn hồi nhỏ được bà nội rồi đến ba nấu khi nhà còn nghèo khó. Theo đó, cơm được xử lý khéo léo để có nước cơm chắt, đậu hũ thì ướp nước sốt theo công thức riêng.

Sau cuộc thi, chị Huế cho hay vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê nấu nướng. Qua đó, hy vọng có thêm cơ hội vinh danh nghề đầu bếp tại Việt Nam hay dịch sách dạy nấu ăn Ý sang tiếng Việt để mọi người hiểu hơn về ẩm thực và đầu bếp Ý.

Được biết, đêm chung kết diễn ra vào ngày 2/3 vừa qua và quán quân của chương trình là đầu bếp Edoardo Franco (26 tuổi, sinh ra ở Ý, hiện sống tại Scotland) với thực đơn mang tên “Tutto mondo”. Hai người về nhì lần lượt là anh Antonio Gargiulo (19 tuổi, người Ý) và chị Huế.

Trước đó, năm 2014, anh Quốc Trí, Á quân trong cuộc thi Masterchef Việt mùa đầu tiên cũng đã mang món cá kho đến nước Ý tham gia trong cuộc thi Passport & Plate do Tạp chí Du lịch World Nomads tổ chức. Kết quả, món ăn này đã giúp anh trở thành một trong ba người chiến thắng, vượt qua hàng trăm ngàn thí sinh khắp nơi trên thế giới.

Atradius dự báo: Năm 2023, hầu hết các nền kinh tế ở Châu Á có mức tăng GDP thấp hơn so với năm 2022 Atradius dự báo: Năm 2023, hầu hết các nền kinh tế ở Châu Á có mức tăng GDP thấp hơn so với năm 2022
BizContest 2023: Cuộc thi ý tưởng kinh doanh bằng tiếng Nhật đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam BizContest 2023: Cuộc thi ý tưởng kinh doanh bằng tiếng Nhật đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam
Anh Vũ (T/H)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nước mắm, mắm nêm lọt top 100 loại nước chấm ngon nhất thế giới

Nước mắm, mắm nêm lọt top 100 loại nước chấm ngon nhất thế giới

Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại nước chấm ngon nhất thế giới, trong đó Việt Nam ghi danh với hai loại nước chấm là nước mắm và mắm nêm.
Trải nghiệm văn hóa, ẩm thực, giáo dục nhân kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam và Malaysia

Trải nghiệm văn hóa, ẩm thực, giáo dục nhân kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam và Malaysia

Từ ngày 30/8 đến 1/9, tại Kuala Lumpur diễn ra sự kiện Ikiti Festival 3.0 với những trải nghiệm đa dạng về văn hóa, ẩm thực, giáo dục và giải trí cho người dân địa phương và du khách nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam và Malaysia.
Quảng bá ẩm thực Việt với mô hình thức ăn

Quảng bá ẩm thực Việt với mô hình thức ăn

“Những sản phẩm mô hình về bún thang, bánh mì, phở bò… sẽ giúp du khách có cái nhìn trực quan về món ăn, văn hóa ẩm thực Việt Nam”, anh Trần Hữu Hưng, chủ thương hiệu NK Food Sample, nói về các sản phẩm mô hình ẩm thực được miêu tả là thật đến từng chi tiết do anh thực hiện.

Đọc nhiều

Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt-Nga trong giai đoạn hợp tác mới

Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt-Nga trong giai đoạn hợp tác mới

Các định hướng lớn về quan hệ song phương và phối hợp hành động trên trường quốc tế sẽ tạo xung lực mới mạnh mẽ cho việc phát triển và nâng tầm quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga trong giai đoạn lịch sử mới.
Tzu Chi hỗ trợ hơn 2 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Hải Dương

Tzu Chi hỗ trợ hơn 2 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Hải Dương

Trong hai ngày 10 và 11/5 tại tỉnh Hải Dương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Tổ chức Tzu Chi (Đài Loan, Trung Quốc) tổ chức chương trình trao viện trợ "Hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm học 2024 - 2025".
Việt Nam - Áo: hợp tác phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việt Nam - Áo: hợp tác phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo

Ngày 16/5 tại thủ đô Vienna (Áo), Diễn đàn “Hợp tác Công nghệ cao và Đổi mới sáng tạo Việt Nam - Áo” sẽ chính thức diễn ra, đánh dấu bước tiến chiến lược trong quan hệ hợp tác phát triển công nghệ giữa hai quốc gia. Sự kiện được kỳ vọng mở ra những cơ hội hợp tác cụ thể, thiết thực trong các lĩnh vực công nghệ tiên phong như trí tuệ nhân tạo (AI), bán dẫn, công nghệ sinh học, an ninh mạng, công nghệ lượng tử, IoT, điện toán biên và robot học.
VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

Ngày 12/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tiếp đoàn đại biểu Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) do Tiến sỹ Sabine Fandrych, thành viên Ban Lãnh đạo của FES tại Berlin (Đức) làm trưởng đoàn. Hai bên đã thống nhất đẩy mạnh hợp tác phát triển trong thời gian tới.
Thống nhất một số nội dung tổ chức đại hội đảng bộ các cấp

Thống nhất một số nội dung tổ chức đại hội đảng bộ các cấp

Mới đây, Ban Tổ chức Trung ương đã ban hành Công văn số 8413-CV/BTCTW gửi ban thường vụ các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương, nhằm thống nhất một số nội dung về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, bảo đảm đúng tiến độ và yêu cầu đề ra tại Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 14/4/2025 của Bộ Chính trị (Chỉ thị số 45).

Multimedia

Xem trên
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ

Khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ

Do tình hình an ninh bất ổn tại khu vực biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan, để đảm bảo an toàn cho công dân, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã đưa ra khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ.
Vì sao VinFast VF 7 là chiếc SUV mang lại nhiều cảm xúc nhất tầm giá dưới 1 tỷ?

Vì sao VinFast VF 7 là chiếc SUV mang lại nhiều cảm xúc nhất tầm giá dưới 1 tỷ?

Với những ai đã cầm lái VinFast VF 7, mẫu SUV điện của VinFast là sự kết hợp của những cung bậc cảm xúc tưởng như trái ngược, từ sự phấn khích tới tức ngực khi giẫm ga tới cảm giác an tâm khi cả gia đình ngồi trong khoang nội thất tiện nghi và được bảo vệ bởi những công nghệ an toàn hàng đầu.
Vinmec ghép gan thành công cho bệnh nhi 8 tháng tuổi từ người hiến chết não

Vinmec ghép gan thành công cho bệnh nhi 8 tháng tuổi từ người hiến chết não

Hệ thống Y tế Vinmec vừa thực hiện thành công ca ghép gan đặc biệt cho bệnh nhi N.L.T, 8 tháng tuổi, chỉ nặng 6,5kg, sử dụng nguồn tạng từ người hiến chết não. Đây là lần đầu tiên một bệnh viện tư nhân thực hiện thành công ca ghép gan cho một trong số ít bệnh nhi nhỏ tuổi nhất và nhẹ cân nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Thành công này tiếp tục khẳng định năng lực chuyên môn đỉnh cao và hệ thống vận hành đồng bộ của Vinmec trong lĩnh vực ghép tạng phức tạp.
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 2/5, khu vực Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ, có nơi mưa to. Chiều và tối 3/5, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.