Trang chủ Kinh tế
16:35 | 10/03/2023 GMT+7

Doanh nghiệp ngành nước đẩy mạnh M&A, tiếp tục đặt kế hoạch lãi lớn năm 2023

aa
Nhờ nhu cầu và giá nước tăng đều qua các năm, kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp ngành nước cũng liên tục tăng trưởng, nhất là các công ty cấp nước có tiềm lực tài chính và kinh nghiệm còn đạt mức tăng trưởng cao hơn trung bình ngành thông qua hoạt động Mergers & Acquisitions (mua bán và sáp nhập, M&A).

Ngành nước được đánh giá có khả năng tăng trưởng ổn định nhờ nhu cầu và giá tăng đều qua các năm. Bên cạnh đó, làn sóng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam cùng với động thái đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng của Chính phủ được kỳ vọng sẽ thúc đẩy nhu cầu nước sạch trong tương lai.

Theo SSI Research trong năm 2022, nhu cầu sử dụng nước hộ gia đình tăng 5% so với cùng kỳ và nhu cầu sử dụng nước công nghiệp cũng tăng 5-8% so với năm 2021. Giá bán nước bình quân trong năm 2022 tăng 3% so với cùng kỳ và tỷ lệ thất thoát nước bình quân (yếu tố ảnh hưởng lớn nhất tới các doanh nghiệp phân phối nước) cũng giảm từ 18,7% vào năm 2021 xuống 17,5% vào năm 2022.

Năm 2023, SSI Research dự báo nhu cầu nước tiếp tục tăng trưởng ổn định 5% so với cùng kỳ, giá bán lẻ nước sạch bình quân tăng 3-5% so với cùng kỳ. Hiệu quả hoạt động của các công ty phân phối nước tiếp tục được cải thiện và xu hướng này sẽ tiếp tục được duy trì trong trung hạn. Tỷ lệ thất thoát nước trung bình dự kiến sẽ giảm từ 17,5% vào năm 2022 xuống còn 16,5% vào năm 2023.

Với những yếu tố hỗ trợ như vậy, nhiều “ông lớn” ngành nước đã ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong năm 2022 và tiếp tục đặt mục tiêu tăng trưởng trong năm 2023.

Mục tiêu lãi hàng trăm tỷ đồng năm 2023

Trong tài liệu đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023 vừa công bố, CTCP Nước - Môi trường Bình Dương (Biwase, mã BWE) đặt kế hoạch đạt tổng doanh thu 3.970 tỷ đồng, tăng 1,7% so với cùng kỳ và LNST tối thiểu 720 tỷ đồng, giảm 3,6% so với thực hiện trong năm 2022. Tỷ lệ thất thoát nước dự kiến dưới 5%, nước thương phẩm tối thiểu 186 triệu m3.

Doanh nghiệp ngành nước đẩy mạnh M&A, tiếp tục đặt kế hoạch lãi lớn năm 2023  ảnh 1

Trong lĩnh vực cấp nước, công ty tiếp tục đầu tư mạng lưới ống truyền tải và phân phối đến các vùng sâu, vùng xa, phát triển công tác đấu nối khách hàng nhằm cung cấp nước sạch cho người tiêu dùng, sản xuất ngày càng nhiều hơn và để phát huy tối đa công suất tại các nhà máy nước Tân Hiệp, Dĩ An, Uyên Hưng, Nam Tân Uyên, Đất Cuốc, Chơn Thành.

Công ty sẽ tập trung đẩy nhanh mở rộng mạng lưới cấp nước Bàu Bàng, Chơn Thành - Bình Phước. Đồng thời, mở rộng phạm vi tỉnh Bình Dương, Bình Phước và một số tỉnh lân cận khác như khu vực Cần Thơ, Long An và Quảng Bình.

Đối với lĩnh vực xử lý chất thải, công ty sẽ tăng cường thu gom và xử lý hết lượng rác tiếp nhận ngày càng tăng cao của nhà máy xử lý chất thải như thi công hoàn thành phát huy công suất dây chuyền xử lý rác thành phân hữu cơ, công suất 840 tấn/ngày giai đoạn 4 và lò đốt rác, công suất 200 tấn/ngày. Nghiên cứu mở rộng thị trường ở những nơi chiến lược…

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo nguồn tài chính phục vụ nhu cầu sản xuất và nhu cầu đầu tư nâng công suất tại các công ty con, công ty liên kết, công ty cấp nước mà Biwase tham gia góp vốn, Hội đồng quản trị (HĐQT) của Biwase dự kiến trình phương án tăng vốn điều lệ hoặc huy động vốn bằng hình thức khác phù hợp ngay trong năm 2023 (Biwase hiện có vốn điều lệ 1.929 tỷ đồng).

Trong khi đó, một công ty liên kết của Biwase là CTCP Nước Thủ Dầu Một (mã TDM) đặt kế hoạch kinh doanh năm 2023 với tổng doanh thu 642 tỷ đồng, tăng 27% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế dự kiến 298 tỷ đồng, tăng 35% so với thực hiện trong năm 2022. Trong đó, nước sản xuất ước tính là 76,82 triệu m3, tăng 10% và nước tiêu thụ ước đạt 76,23 triệu m3, tăng 10% so với cùng kỳ.

Về kế hoạch mở rộng, năm 2023, TDM dự kiến tiếp tục làm việc với các sở ban ngành để được cấp phép thi công tuyến ống nước thô D1600mm tại Nhà máy nước Dĩ An. Đồng thời, hoàn thiện thi công tuyến ống nước thô tự chảy thuộc Nhà máy nước Bàu Bàng D2.400L=1.200m và chuẩn bị kế hoạch đầu tư tuyến ống nước thô D1500 (từ trạm nước thô về nhà máy xử lý Bàu Bàng).

Ngoài ra, công ty cũng dự định tiếp tục thực hiện kế hoạch nâng vốn điều lệ từ 1.000 tỷ đồng thành 1.100 tỷ đồng nhằm đầu tư vào những doanh nghiệp cùng ngành có tiềm năng và phục vụ hoạt động kinh doanh, hoạt động tài chính.

Tìm động lực tăng trưởng từ M&A

Tiếp tục đẩy mạnh chiến lược M&A cũng là một phần trong kế hoạch kinh doanh năm 2023 của Biwase. Doanh nghiệp vốn hóa lớn nhất ngành nước cho biết, đang hoàn thiện các hồ sơ pháp lý để thanh toán và chuyển chủ sở hữu các công ty mua lại của DNP Water ở Long An, Quảng Bình. Nếu có cơ hội tốt, Biwase cũng sẽ đầu tư vào lĩnh vực cấp nước và rác thải tại những nơi có tiềm năng.

Trước đó, trong năm 2022, Biwase đã mua lại cổ phần của CTCP Cấp thoát nước Cần Thơ và CTCP Cấp nước Cần Thơ 2, qua đó đưa hai doanh nghiệp này trở thành công ty liên kết với tỷ lệ sở hữu đến cuối năm 2022 lần lượt là 24,64% và 48,86%. Cũng đến cuối năm 2022, Biwase đã đầu tư và nâng dần tỷ lệ sở hữu tại hai doanh nghiệp cùng ngành là CTCP Cấp nước Gia Tân và CTCP Cấp nước Đồng Nai lên lần lượt 31,52% và 18,53%.

Đến tháng 2/2023, HĐQT Biwase tiếp tục thông qua chủ trương đầu tư mua cổ phần của 5 doanh nghiệp công ty trong lĩnh vực nước và vệ sinh môi trường trên địa bàn tỉnh Long An và Quảng Bình, gồm: CTCP Đầu tư hạ tầng nước DNP Long An, CTCP Công trình đô thị Châu Thành, CTCP Công trình đô thị Cần Giuộc, CTCP Nước và Môi trường Bằng Tâm, CTCP Đầu tư hạ tầng nước DNP Quảng Bình. Với dự kiến mua từ 50% đến 100% số cổ phần có quyền biểu quyết của mỗi doanh nghiệp, nếu hoàn thành, các công ty này sẽ trở thành công ty con của Biwase.

Đáng chú ý, 3/5 doanh nghiệp trên là các công ty con sở hữu gián tiếp của CTCP DNP Holdings (mã DNP). Tiền thân của DNP Holdings là CTCP Nhựa Đồng Nai chuyên sản xuất ống nhựa, kinh doanh phụ kiện cấp thoát nước. Tuy nhiên, từ năm 2014 doanh nghiệp này đã đẩy mạnh M&A loạt doanh nghiệp ngành nước và trở thành một trong những doanh nghiệp sở hữu năng lực sản xuất và mạng lưới phân phối nước sạch lớn nhất cả nước.

Doanh nghiệp ngành nước đẩy mạnh M&A, tiếp tục đặt kế hoạch lãi lớn năm 2023  ảnh 2
Hệ thống nhà máy và mạng lưới phân phối nước của một số "ông lớn" ngành nước - Nguồn: SSI Research

Trong năm 2022, DNP Holdings tiếp tục mở rộng các nhà máy nước trên địa bàn với kỳ vọng dòng tiền ổn định khi đi vào hoạt động. Trong khi đó, một doanh nghiệp khác là CTCP Cơ Điện Lạnh (mã REE) cũng duy trì đầu tư vào các nhà máy nước tại TP.HCM, nơi có nhu cầu dồi dào, mức tiêu thụ cao và hoạt động ổn định.

Theo nhận định của SSI Research, nhu cầu tiêu thụ nước tăng trưởng ổn định ở mức 5-8% so với cùng kỳ hàng năm, nhưng các công ty có tiềm lực tài chính và kinh nghiệm trong ngành có thể đạt mức tăng trưởng cao hơn trung bình ngành thông qua giao dịch M&A.

Các doanh nghiệp lớn sau khi phát triển hết dung lượng thị trường địa phương, thường sẽ phải tiến hành M&A các công ty ở tỉnh, thành khác để tiếp tục tăng trưởng, đồng thời chuyển giao khả năng quản lý thất thoát nước ở mức thấp của mình sang các doanh nghiệp M&A đó.

Hoàng Hà
Nguồn:

Tin bài liên quan

Indonesia muốn thành lập một “Trung tâm xuất sắc” dẫn dắt trong lĩnh vực an ninh nước và khí hậu

Indonesia muốn thành lập một “Trung tâm xuất sắc” dẫn dắt trong lĩnh vực an ninh nước và khí hậu

Diễn đàn Nước thế giới lần thứ 10 diễn ra tại Bali (Indonesia) từ ngày 18 đến 25/05 với sự tham dự của 35.000 đại biểu. Với chủ đề “Nước vì thịnh vượng chung”, diễn đàn là cơ hội để các nước thúc đẩy việc sử dụng tài nguyên nước bền vững và hiệu quả.
Ngoại giao nước - một giải pháp cho hòa bình và thịnh vượng

Ngoại giao nước - một giải pháp cho hòa bình và thịnh vượng

Ngoại giao nước rất quan trọng đối với nền hòa bình, sự phát triển kinh tế xã hội, an ninh lương thực, hệ sinh thái lành mạnh và sản xuất năng lượng của một quốc gia.
Singapore - quốc gia tiên phong toàn cầu trong công nghệ xử lý nước

Singapore - quốc gia tiên phong toàn cầu trong công nghệ xử lý nước

Là một trong những quốc gia có mật độ đông dân nhất thế giới hiện nay, Singapore đã thực hiện nhiều biện pháp thần kỳ nhằm tái tạo nguồn nước sạch hằng ngày. “NEWater”, nước thải đã qua xử lý hiện cung cấp 40% lượng nước cho Singapore. Chính phủ Singapore hy vọng sẽ tăng công suất lên 55% nhu cầu trong những năm tới.

Các tin bài khác

Cần Thơ kiến tạo động lực tăng trưởng mới, hướng tới. trung tâm kinh tế biển, thương mại và đô thị hiện đại của Đồng bằng sông Cửu Long

Cần Thơ kiến tạo động lực tăng trưởng mới, hướng tới. trung tâm kinh tế biển, thương mại và đô thị hiện đại của Đồng bằng sông Cửu Long

Việc Ban Chấp hành Đảng bộ TP Cần Thơ liên tiếp ban hành các nghị quyết và chương trình trọng điểm về phát triển kinh tế biển, đô thị và thương mại - dịch vụ đã cho thấy quyết tâm mạnh mẽ của địa phương trong việc hiện thực hóa khát vọng trở thành cực tăng trưởng quốc gia, trung tâm động lực của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong giai đoạn phát triển mới.
Queen Valley Estate ghi dấu trong Top 10 đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí tiềm năng nhất Việt Nam

Queen Valley Estate ghi dấu trong Top 10 đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí tiềm năng nhất Việt Nam

Tại Lễ trao Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II diễn ra vừa qua tại Hà Nội, khu đô thị sinh thái Queen Valley Estate đã được vinh danh trong hạng mục “Top 10 đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí tiềm năng nhất Việt Nam” – là minh chứng khẳng định sức hút của mô hình đô thị nghỉ dưỡng sinh thái thế hệ mới.
Tân Hoàng Minh Collection Showcase: Khi hành trình hơn ba thập kỷ được gọi tên

Tân Hoàng Minh Collection Showcase: Khi hành trình hơn ba thập kỷ được gọi tên

Tập đoàn Tân Hoàng Minh chuẩn bị công bố một định vị thương hiệu được chắt lọc và hệ thống hoá từ những giá trị cốt lõi tích lũy suốt hơn ba thập kỷ và câu chuyện về triết lý đã âm thầm định hình nên những công trình mang dấu ấn riêng biệt.
Legend Valley Ninh Bình khẳng định vị thế điểm đến du lịch tích hợp hàng đầu Việt Nam

Legend Valley Ninh Bình khẳng định vị thế điểm đến du lịch tích hợp hàng đầu Việt Nam

Liên tiếp được vinh danh tại những giải thưởng uy tín của ngành golf, du lịch và bất động sản, Legend Valley Ninh Bình đang khẳng định vị thế của một trong những điểm đến du lịch tích hợp hàng đầu Việt Nam. Ngày 2/6, tổ hợp tiếp tục được vinh danh trong Top 10 đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí tốt nhất Việt Nam tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II.

Đọc nhiều

TP.Hồ Chí Minh: Trồng 600 cây tại công trình "Vườn cây Đại đoàn kết"

TP.Hồ Chí Minh: Trồng 600 cây tại công trình "Vườn cây Đại đoàn kết"

Ngày 04/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trồng cây thực hiện công trình "Vườn cây Đại đoàn kết" tại Công viên Văn hóa Láng Le, ấp 9, xã Bình Lợi. Hoạt động này cũng nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường Thế giới (05/6).
Hưng Yên - Nhật Bản: Tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ

Hưng Yên - Nhật Bản: Tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ

Ngày 03/6, UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức chương trình kết nối Hưng Yên - Nhật Bản, hoạt động này nhằm tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ giữa tỉnh Hưng Yên với các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản trong giai đoạn phát triển mới.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Sáng 4/6, tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Hà Nội), Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp đã tổ chức tọa đàm “Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai”, nhân kỷ niệm 115 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2026).
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Chiều 3/6, tàu Trường Sa 20 thuộc Hải đội 411, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đã cập cảng an toàn, hoàn thành nhiệm vụ đưa ngư dân bị bệnh từ đảo Thuyền Chài D về bờ để tiếp tục điều trị.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động