TĐO- Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa có buổi tiếp xã giao ông Dirk Hilbert, Thị trưởng TP Dresden (CHLB Đức) về các vấn đề hợp tác giữa 2 địa phương trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp, ông Dirk Hilbert đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của TP Dresden - một trong những trung tâm văn hóa, giáo dục, chính trị và kinh tế của CHLB Đức, có nền kinh tế năng động nhất ở Đức, là thành phố có nhiều ngành công nghệ cao. Bên cạnh đó, Dresden là thành phố có thế mạnh về di sản văn hóa phong phú, có lượng khách du lịch nhiều nhất ở Đức.

Ông Dirk Hilbert cũng cho rằng, Dresden có nhiều điểm tương đồng về kinh tế, văn hóa với tỉnh Thừa Thiên-Huế nên mong muốn 2 địa phương sẽ cùng nhau hợp tác về các lĩnh vực như văn hóa, giáo dục, du lịch để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của 2 bên. Qua đó, ông Dirk Hilbert trân trọng gửi lời mời Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế và đoàn công tác của tỉnh sẽ đến thăm và tìm hiểu về TP Dresden trong thời gian gần nhất.

co do hue va tp dresden hop tac phat trien cong nghe cao cong nghe thong tin va truyen thong

co do hue va tp dresden hop tac phat trien cong nghe cao cong nghe thong tin va truyen thong

Ông Phan Ngọc Thọ mong muốn ông Dirk Hilbert quan tâm giới thiệu các doanh nghiệp của thành phố đến nghiên cứu, khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên-Huế

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh cám ơn đoàn Thị trưởng TP Dresden đã đến cố đô Huế để tìm hiểu và thúc đẩy sự hợp tác phát triển giữa 2 địa phương. Trong thời gian qua, quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Thừa Thiên -Huế và CHLB Đức ngày càng được cũng cố và phát triển, sự hợp tác, hỗ trợ tích cực của Chính phủ Đức và Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam đã góp phần rất lớn trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên-Huế nói riêng.

co do hue va tp dresden hop tac phat trien cong nghe cao cong nghe thong tin va truyen thong

Lãnh đạo hai bên chụp hình lưu niệm với mong muốn quan hệ hợp tác bền vững trong thời gian tới.

Với các thế mạnh mà mỗi địa phương đang có, lãnh đạo tỉnh mong muốn rằng trong thời gian tới, 2 bên sẽ đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Cụ thể, sẽ đẩy mạnh hợp tác về phát triển, chuyển giao công nghệ y học, khoa học, nông nghiệp, môi trường, đào tào nghề chất lượng cao; hợp tác bảo tồn di tích văn hóa, quản lý bảo tàng; quảng bá xúc tiến du lịch.

Thông qua mối quan hệ giữa 2 địa phương, lãnh đạo tỉnh cũng mong muốn ông Dirk Hilbert quan tâm giới thiệu các doanh nghiệp của thành phố đến nghiên cứu, khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên-Huế trong các lĩnh vực phát triển công nghệ cao, công nghệ thông tin và truyền thông...

Phi Hoàng

In bài viết

Truyền hình