Tất cả cán bộ, nhân viên làm việc tại trụ sở Tổng cục Thuế được yêu cầu không ra ngoài. Cơ quan này vừa phát hiện một công chức dương tính với SARS-CoV-2.

Hải Dương yêu cầu người dân không ra khỏi nhà để phòng chống dịch

Hải Dương yêu cầu người dân không ra khỏi nhà để phòng chống dịch

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, người dân toàn tỉnh Hải Dương không ra khỏi nhà từ 22h00 đến 5h00 khi không có việc cần thiết, áp dụng từ ngày 20/5 cho tới khi tình hình dịch bệnh được đẩy lùi.

Một nhân viên ở Bệnh viện Thanh Nhàn dương tính với virus SARS-CoV-2

Một nhân viên ở Bệnh viện Thanh Nhàn dương tính với virus SARS-CoV-2

Trưa ngày 12/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội có thông báo về trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Thanh Nhàn.
Có ca dương tính SARS-CoV-2, Tổng cục Thuế yêu cầu nhân viên không rời trụ sở
Tổng cục Thuế yêu cầu nhân viên không rời trụ sở

Sáng 24/5, Tổng cục Thuế cho biết cơ quan này đã yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, người lao động tạm thời ở lại trụ sở. Quyết định này được đưa ra sau khi cơ quan y tế vừa phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang làm việc tại Văn phòng Tổng cục Thuế.

Người này sinh năm 1989 có tiếp xúc thường xuyên với bệnh nhân 5242 tại Công ty SUNLED, quán Net, quán Café.

Theo lịch trình, từ 10/5 đến 22/5, công chức này làm việc tại trụ sở Tổng cục Thuế (123 Lò Đúc, phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Người này không có biểu hiện bệnh.

Tổng cục Thuế đã liên hệ với CDC Hà Nội để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo yêu cầu. Đồng thời, cơ quan này cũng được phun khử khuẩn toàn bộ trụ sở.

Khoanh vùng, phong toả trụ sở Tập đoàn T&T liên quan ca mắc COVID-19

Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm tiến hành khoanh vùng, phong toả trụ sở Tập đoàn T&T trên phố Phạm Sư Mạnh để phòng, chống dịch COVID-19.

Sáng nay, 24/5, ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, đang trực tiếp xuống kiểm tra công tác khoanh vùng, phong toả trụ sở Tập đoàn T&T tại số 2A Phạm Sư Mạnh (phường Phan Chu Trinh) để phòng, chống COVID-19.

Theo ông Hoàn, ngay khi có thông tin ca dương tính SARS-CoV-2 tại Times City là người của Tập đoàn T&T tối 23/5, lực lượng chức năng quận đã tiến hành điều tra, truy vết, phong toả khu vực để phòng chống dịch lây lan.

Theo đó, sơ bộ đã rà soát, xác định được 67 trường hợp liên quan, trong đó có 2 người trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, các trường hợp khác ở các địa phương khác cũng đã được quận Hoàn Kiếm thông báo để xác minh, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.

"Hiện nay, toà nhà Tập đoàn T&T đã dừng hoạt động", ông Hoàn nói.

Như đã thông tin, ngày 23/5, Hà Nội ghi nhận chùm ca dương tính SARS-CoV-2 tại Times City, là người trong một gia đình tại toà Park 11. Trong đó, bệnh nhân Đ.B.L làm tại Tập đoàn T&T (2A Phạm Sư Mạnh, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm). Liên quan đến bệnh nhân này, sáng nay, 24/5, có 3 trường hợp F1 làm cùng tại Tập đoàn T&T có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Như vậy, tại Tập đoàn T&T đã có 4 ca dương tính SARS-CoV-2.

Thêm 33 ca mắc COVID-19 trong 6 giờ Thêm 33 ca mắc COVID-19 trong 6 giờ
Tính đến 12h ngày 24/5, Bộ Y tế công bố ca mắc COVID-19 tại Bắc Giang (28), Hải Dương (4), Đà Nẵng (1).
Một bé gái 18 tháng tuổi ở TP.HCM nghi mắc COVID-19 Một bé gái 18 tháng tuổi ở TP.HCM nghi mắc COVID-19
Bé gái 18 tháng tuổi (cháu ngoại của chủ quán bánh canh ở hẻm 287, đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TPHCM) được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 sau lần xét nghiệm thứ 2.
Bệnh nhân COVID-19 thứ 43 tử vong trên nền bệnh xơ gan Bệnh nhân COVID-19 thứ 43 tử vong trên nền bệnh xơ gan
Sáng 24/5, Tiểu ban điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong thứ 43 là BN3015, nam, 50 tuổi, có tiền sử xơ gan do uống rượu nhiều năm.
In bài viết

Truyền hình