Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
09:39 | 24/08/2022 GMT+7

CNN đưa Hà Nội vào nhóm điểm đến hấp dẫn nhất thế giới mùa thu 2022

aa
Mới đây, trang CNN (Mỹ) liệt kê 12 điểm du lịch đẹp mùa Thu năm nay, trong đó Hà Nội được coi là "một điểm sáng thú vị" với phong cảnh đẹp và khí hậu dễ chịu.
Golf Long Thành năm thứ 2 liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022” Golf Long Thành năm thứ 2 liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022”
Mới đây, trong đêm vinh danh và trao giải thưởng HR Asia tại Trung tâm Hội nghị Gem Center, Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành (Golf Long Thành) được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2022. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Golf Long Thành được trao tặng giải thưởng danh giá này.
Trang du lịch Canada xếp hạng Vịnh Hạ Long là đến đẹp nhất thế giới 2022 Trang du lịch Canada xếp hạng Vịnh Hạ Long là đến đẹp nhất thế giới 2022
Mới đây, trang du lịch The Travel của Canada đã bình chọn 10 điểm đến đẹp nhất thế giới của năm 2022. Trong đó, Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) là đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách, xếp ở vị trí thứ 5.
Những con đường xào xạc lá vàng rơi - đặc sản của mùa thu Hà Nội (Ảnh: KT).
Những con đường xào xạc lá vàng rơi - đặc sản của mùa thu Hà Nội (Ảnh: KT).

Theo CNN, du lịch châu Á đang phục hồi rất chậm sau đại dịch Covid-19, tuy nhiên Việt Nam vẫn là một điểm đến không nên bỏ lỡ. Trong đó, mùa thu Hà Nội được đánh giá là đẹp, thoáng mát hơn sau khi kết thúc những cơn mưa mùa hạ.

Đến với Hà Nội, có rất nhiều thứ để khiến những tín đồ ẩm thực có thể thưởng thức khi đến đây. Trang này gợi ý du khách nên ăn chả cá Lã Vọng (cá xào với nghệ và thì là), một trong những món ăn nổi tiếng được nhiều người yêu thích, hay bánh tôm chiên giòn - món ăn phải thử vào mùa thu ở thủ đô. Du khách cũng có thể dễ dàng tìm thấy hàng trăm món ngon tại các quán vỉa hè, giá thành bình dân.

Ngoài ra, du khách đừng quên đi dạo quanh khu phố cổ của thủ đô Hà Nội với những con phố lịch sử và trải nghiệm các cửa hàng kinh doanh đồ trang sức, tiệm vải, cửa hàng hoa. Hay ở ngoại thành Hà Nội, du khách có thể ghé thăm làng Đông Ngạc cũng là một gợi ý không tồi. Đây là một trong những ngôi làng cổ nhất của Hà Nội, với quần thể các công trình kiến trúc có niên đại hàng trăm năm gần như không thay đổi suốt nhiều thế kỷ.

Đặc biệt, du khách có thể chọn tour tham quan Hà Nội trên những chiếc xe ba bánh của Nga (Ural Sidecar) hay xích lô để tận hưởng không khí mùa Thu dễ chịu. Nếu muốn trải nghiệm đặc biệt hơn nữa thì Hotel de l'Opera gần Nhà hát Lớn Hà Nội là một lựa chọn tốt khi ở thủ đô xinh đẹp này.

Bên cạnh Hà Nội, những điểm đến khác cũng được giới thiệu trong danh sách điểm đến tốt nhất trong mùa thu năm nay là thủ đô Mexico, Madrid (Tây Ban Nha), Samoa, Greenville (Mỹ), Hawaii (Mỹ), Cape Town (Nam Phi), Ai Cập, Bavaria (Đức), Buenos Aires (Argentina), Azores Island (Bồ Đào Nha) và tuyến du thuyền Mỹ - Canada.

Tạp chí Ấn Độ: Hội An, Quảng Nam lọt lọt top 10 điểm đến hấp dẫn của Châu Á Tạp chí Ấn Độ: Hội An, Quảng Nam lọt lọt top 10 điểm đến hấp dẫn của Châu Á
Tạp chí Travel and Leisure gợi ý Đà Nẵng là điểm đến du lịch theo nhóm lý tưởng của thế giới Tạp chí Travel and Leisure gợi ý Đà Nẵng là điểm đến du lịch theo nhóm lý tưởng của thế giới
Hạnh Trần (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giảm ô nhiễm không khí: Hà Nội cấm xe máy xăng theo khung giờ trong vành đai 1

Giảm ô nhiễm không khí: Hà Nội cấm xe máy xăng theo khung giờ trong vành đai 1

Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai vùng phát thải thấp đầu tiên, theo đó cấm xe máy, xe mô tô sử dụng nhiên liệu hóa thạch lưu thông trong vành đai 1 theo khung giờ, thời điểm hoặc khu vực nhất định. Đồng thời, Hà Nội sẽ hạn chế các phương tiện này tham gia hoạt động kinh doanh trong vùng.
Triển khai chuỗi hoạt động chăm lo tới đoàn viên, người lao động dịp Tết Bính Ngọ 2026

Triển khai chuỗi hoạt động chăm lo tới đoàn viên, người lao động dịp Tết Bính Ngọ 2026

Nhằm chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đang lên kế hoạch tổ chức chuỗi chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng 2026” và “Chợ Tết Công đoàn - Xuân 2026”, tăng cường đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động về kế hoạch sản xuất, trả lương, thưởng Tết.
Hà Nội thu ngân sách ước đạt 641,7 nghìn tỷ đồng, tăng 24,9% so với năm 2024

Hà Nội thu ngân sách ước đạt 641,7 nghìn tỷ đồng, tăng 24,9% so với năm 2024

Bức tranh kinh tế - xã hội năm 2025 của Thủ đô có nhiều điểm sáng tích cực. Công tác thu ngân sách nhà nước cả năm trên địa bàn thành phố ước đạt 641,7 nghìn tỷ đồng, tăng 24,9% so với năm 2024.

Các tin bài khác

Sắc màu nghệ thuật Trung thu Việt - Trung tại Đà Nẵng

Sắc màu nghệ thuật Trung thu Việt - Trung tại Đà Nẵng

Ngày 24/9, tại Đà Nẵng diễn ra chương trình nghệ thuật "Chung một mái nhà, cùng một vầng trăng - Tết Trung thu" với 13 tiết mục đặc sắc do đoàn nghệ thuật Liễu Châu (Quảng Tây, Trung Quốc) biểu diễn, nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc và Năm Giao lưu Nhân văn Việt - Trung 2025.
Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Ngày 27/8, Cục Thông tin cơ sở và Thông tin đối ngoại (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, trong khuôn khổ Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, khu triển lãm với chủ đề “Việt Nam Hạnh phúc” chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội). Đây là điểm nhấn văn hóa, lan tỏa thông điệp về những giá trị hạnh phúc giản dị, gần gũi trong đời sống thường nhật của người Việt Nam.
Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka

Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka

Ngày 22/8, tại Triển lãm Thế giới - World EXPO 2025 Osaka (Nhật Bản), Chương trình giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản chính thức khai mạc.
Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á

Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á

Theo dữ liệu đặt phòng trên nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda, Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 3 trong top 5 quốc gia châu Á có lượng khách quốc tế quay lại cao nhất, chỉ xếp sau Nhật Bản và Thái Lan. Đặc biệt, Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á.

Đọc nhiều

Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới

Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới

Ngày 26/11, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh An Giang đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là dấu mốc quan trọng sau khi UBND tỉnh quyết định đổi tên từ Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Kiên Giang thành Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh An Giang, đánh dấu bước chuyển mình mới của công tác đối ngoại nhân dân trong giai đoạn sau sáp nhập.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai

Ngày 26/11 tại tỉnh Lào Cai, hơn 200 học sinh, giáo viên và đại diện các đơn vị chuyên môn đã tham gia Diễn đàn “Tiếng nói Thanh thiếu niên 2025 - Sức mạnh giao tiếp tích cực”, do tổ chức Save the Children International - Văn phòng đại diện tại Việt Nam (Tổ chức Cứu trợ Trẻ em) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai tổ chức.
WVIV: giúp hơn 1000 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch

WVIV: giúp hơn 1000 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch

Ngày 26/11 tại tỉnh Quảng Ngãi, Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp tổ chức lễ tổng kết Dự án “Nước sạch để cải thiện sức khỏe cho trẻ em tại Quảng Ngãi”, ghi dấu chặng đường triển khai từ tháng 3 đến tháng 12/2025 tại bảy thôn thuộc các xã Tây Trà, Tây Trà Bồng và Thanh Bồng. Dự án tập trung tăng cường khả năng tiếp cận nước sạch, cải thiện vệ sinh và nâng cao sức khỏe cho trẻ em và các cộng đồng dễ bị tổn thương của địa phương.
Thúc đẩy giao lưu nhân dân, tăng cường hiểu biết giữa thế hệ trẻ Việt Nam - Palestine

Thúc đẩy giao lưu nhân dân, tăng cường hiểu biết giữa thế hệ trẻ Việt Nam - Palestine

Ngày 25/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Kiều dân Nhà nước Palestine Varsen Aghabekian Shahin nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 25-27/11.
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 được dự báo ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển tỉnh Khánh Hòa, những ngày qua, Đồn Biên phòng Ninh Phước (BĐBP Khánh Hòa) đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Chiều 25/11, Biên đội tàu 09, tàu 17 đã cập cảng Lữ đoàn 171, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Hải quân Trung Quốc. Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Quán, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, trực tiếp đón đoàn.
Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU

Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU

Ngày 25/11, Đồn Biên phòng Thanh Hải, Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Hải (tỉnh Khánh Hòa) tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hơn 80 ngư dân và chủ phương tiện thuộc các tổ, đội khai thác trên địa bàn.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động