Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
21:24 | 09/01/2018 GMT+7

Clip phụ huynh bế con trèo qua tường rào trong cái rét 9 độ C: Hiệu trưởng trường mầm non xin rút kinh nghiệm

aa
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện video ghi lại cảnh một số phụ huynh đứng trong và ngoài trường Mầm non để bế các cháu qua tường rào vào lớp vì bị đóng cổng khiến nhiều người xôn xao.

Được biết, clip trên được ghi lại tại trường Mầm non thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vào sáng ngày 9/1. Theo hình ảnh trong clip ghi lại, có gần 10 học sinh được các phụ huynh thay nhau bế qua một bức tường cao gần 2m khi cổng trường bị đóng.

Clip: Nhà trường đóng cổng đúng giờ, phụ huynh phải bế con trèo qua tường rào - Nguồn: FB

Sau khi clip này được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng. Đa phần mọi người cho rằng việc trường đóng cổng để phạt học sinh đi học muộn ngày nhiệt độ lạnh như thế này là một việc làm thiếu tính giáo dục.

"Trường học là nơi đào tạo tư duy đạo đức của con người, hôm nay hành động của trường này cho học sinh nhìn thấy được gì và học hỏi được gì. Hôm nay, thời tiết ở đây 9 - 10 độ C. Chúng ta không nên quá máy móc quy định, bắt trẻ phải có mặt tại trường trước 7h30", Facebook Nguyễn Thúy An bày tỏ.

Liên quan đến clip này, cô Phạm Thị Hồng Thắm, hiệu trưởng trường Mầm non Thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) xác nhận sự việc trên xảy ra tại cổng trường sáng nay (9/1).

Theo cô Thắm cho biết, quy định chung toàn ngành đến 7h30 đóng cổng, và việc này nhà trường đã thực hiện từ đầu năm.

"Việc đóng mở cổng, nhà trường giao cho bảo vệ. Sau khi đóng cổng, bác bảo vệ không có ở đó nên đã không nắm được việc phụ huynh bế trẻ qua tường rào như vậy. Hơn nữa, do trời rét buốt, khi vào giờ học, nhà trường đã đóng cửa phòng cho ấm, không quan sát được bên ngoài nên để xảy ra sự việc đáng tiếc trên", cô Thắm nói.

Cũng theo cô Thắm thì cô chỉ nắm bắt sự việc khi trên mạng xã hội chia sẻ clip. Ngoài ra, nữ hiệu trưởng cho biết thêm sau đó, những trẻ đến muộn đều vào lớp học bình thường.

"Tôi xem clip trên mạng cũng thấy hình ảnh hơi phản cảm. Đáng ra, nhà trường phải biết linh động hơn khi trời chuyển rét, cái này chúng tôi xin rút kinh nghiệm và rất mong sự chia sẻ của phụ huynh", cô Thắm bày tỏ.

clip phu huynh be con treo qua tuong rao trong cai ret 9 do c hieu truong truong mam non xin rut kinh nghiem

Các phụ huynh bế con qua hàng rào (Ảnh cắt clip)

Ông Đào Duy Sỹ, Trưởng phòng GD huyện Hương Sơn cho biết, dẫn đến sự việc này thì lỗi do nhà trường quá cứng nhắc trong vấn đề thời gian.

"Tôi cũng nắm bắt sự việc này, đến khoảng 8h30 có mặt tại trường để gặp phụ huynh và nhà trường. Về sự việc này thì lỗi cũng do phía nhà trường quá cứng nhắc, không chủ động được về thời gian để lại hình ảnh phản cảm làm ảnh hưởng đến nhà trường và ngành giáo dục", ông Sỹ nói.

Theo ông Sỹ thì trước mắt, phía phòng GD cũng nhắc nhở phụ huynh và nhà trường phải hài hòa, phân bố thời gian hợp lý, để trẻ có thể đến lớp học tập một cách tốt hơn.

Văn Nguyễn

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.

Đọc nhiều

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Lần đầu tiên, Các triết gia vĩ đại, tác phẩm nổi tiếng của Karl Jaspers đã được dịch sang tiếng Việt. Nhân dịp này Thời Đại đã có cuộc trao đổi với dịch giả Như Huy.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Ngày 07/4 tại Hà Nội, nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia, đoàn đại biểu Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) do ông Lê Văn Tụy, Phó Chủ tịch thường trực dẫn đầu đến chúc Tết Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Ngày 7/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã phát thông báo tới cộng đồng người Việt Nam ở sở tại cập nhật chính sách phòng thủ dân sự mới nhất của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào, Thanh Hóa và Đà Nẵng tổ chức gặp mặt, chúc mừng và tặng quà lưu học sinh Lào đang học tập trên địa bàn.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động