Trang chủ Truyền hình Cuộc sống muôn màu
13:38 | 20/11/2019 GMT+7

Clip: Bộ phổi đen như than của người đàn ông nghiện thuốc lá 30 năm

aa
Trước khi qua đời vì chết não, bệnh nhân 52 tuổi (Trung Quốc) có tiền sử nghiện thuốc lá 30 năm đã quyết định hiến tặng hai lá phổi. Tuy nhiên khi phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện hai lá phổi này đã đen sì và vôi hóa.    
clip bo phoi den nhu than cua nguoi dan ong nghien thuoc la 30 nam Đột quỵ ở tuổi 23 vì thường xuyên hút thuốc lá, liên tục nhậu

Nam thanh niên 23 tuổi, có thói quen thường xuyên hút thuốc và sử dụng rượu bia trong nhiều năm qua, bị nhồi máu cơ tim cấp ...

clip bo phoi den nhu than cua nguoi dan ong nghien thuoc la 30 nam Việt Nam xem xét cấm hoàn toàn thuốc lá điện tử, shisha

Bộ Y tế đang xem xét việc cấm hoàn toàn thuốc lá điện tử, shisha bởi tác hại nghiêm trọng đến con người khi sử ...

clip bo phoi den nhu than cua nguoi dan ong nghien thuoc la 30 nam Thu thuế 39.600 tỷ đồng từ trà đá, thuốc lá vỉa hè?

Theo tính toán của đại biểu Nguyễn Văn Thân (đoàn Thái Bình), với 3,3 triệu hộ kinh doanh cá thể kiểu bán trà đá, thuốc ...

Bệnh nhân qua đời khi mới 52 tuổi sau 30 năm nghiện thuốc lá nặng. Người đàn ông này muốn hiến tạng nhưng các bác sĩ phát hiện bộ phổi của ông không thích hợp để cấy ghép.

Trong đoạn video, các lá phổi của bệnh nhân này cho thấy mọi dấu hiệu của vôi hóa phổi do lao, tràn khí phổi. Được biết trước đó bệnh nhân đã được kiểm tra sơ bộ bao gồm phổi sáng trong hình ảnh X-quang và đủ tiêu chuẩn để hiến tạng.

Cuối cùng nhóm bác sĩ đã phải quyết định không sử dụng lá phổi này cho việc ghép phổi.

clip bo phoi den nhu than cua nguoi dan ong nghien thuoc la 30 nam
Hai lá phổi đen như than của bệnh nhân nghiện thuốc lá nặng. (Ảnh cắt từ clip).

Hút thuốc được biết đến là tác nhân hàng đầu gây ra ung thư phổi, với khả năng tử vong cao nhất trong các loại ung thư. Trong thuốc lá có chứa nicotine, giúp thư giãn, nhưng rất dễ gây nghiện và khó bỏ một khi việc sử dụng thuốc trở thành thói quen.

Hàng năm có khoảng 1.2 triệu người tử vong vì hút thuốc lá .Những người hút thuốc có nguy cơ mắc bệnh về tim cao gấp 2 lần người bình thường và nguy cơ bị ung thư phổi cao gấp 30 lần.

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Những người lính đặc biệt trong một ngôi trường đặc biệt

Những người lính đặc biệt trong một ngôi trường đặc biệt

Thời trẻ, chắc cũng nhiều người thuộc thế hệ 7X, 8X đã một vài lần mạo hiểm trêu chó nhà hàng xóm rồi nhỉ! Thế nhưng "dám chơi" với những chú chó "hung dữ' như ở trong clip dưới đây thì chắc phải là những người có tinh thần thép.
Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Đó là chia sẻ của chị Lưu Hiếu - một người rất tích cực với hoạt động vì quyền của người khuyết tật, người đi đầu dẫn dắt trong cộng đồng những người mắc chứng bại não và là CEO của doanh nghiệp xã hội “Chạm vào xanh”.
Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của Yoko Hamagiri là phóng sự ghi lại những trải nghiệm của cộng sự tiếng Nhật - cô giáo Hamagiri tại Huế.
Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đại sứ và Đại biện lâm thời 4 nước Nhóm G4 tại Việt Nam, gồm: New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sỹ đã dành thời gian gặp gỡ, chúc Tết một số lao động nữ tại Hà Nội, với mong muốn tri ân những những người lao động đang cần mẫn làm việc mỗi ngày để đảm bảo cuộc sống cho gia đình và đóng góp cho xã hội theo cách riêng của mình.

Đọc nhiều

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Phi dự án “Hỗ trợ giáo dục tại tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2026-2027” do Tổ chức Peace Trees Việt Nam tài trợ có tổng vốn hơn 3 tỷ đồng, với 4 hoạt động chính, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển văn hóa đọc, cải thiện công tác chăm sóc trẻ mầm non và thu hẹp khoảng cách tiếp cận giáo dục giữa các vùng miền.
Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Từ ngày 8-12/6, Chương trình “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” phẫu thuật trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2026 diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 370 trẻ em mắc các dạng khuyết tật được hỗ trợ để khám, hội chẩn, điều trị và phẫu thuật.
Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Ngày 7/6, tại sân thể thao Kibagata, TP Komatsu, tỉnh Ishikawa Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Phía Tây và Tây Bắc quần đảo Honshu.
Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Ngày 8/6 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội dẫn đầu đến chào Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone nhân dịp lãnh đạo Lào thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026. Tại cuộc gặp, Thủ tướng Sonexay Siphandone khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào luôn coi trọng, dành ưu tiên hàng đầu cho việc gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược với Việt Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
Phiên bản di động