Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
16:45 | 06/06/2023 GMT+7

City Energy hợp tác với Senoko Energy để thúc đẩy sáng kiến ​​năng lượng bền vững ở Singapore

aa
City Energy, công ty cung cấp và bán lẻ khí đốt duy nhất qua đường ống của Singapore trong 160 năm qua và Senoko Energy, một trong những công ty năng lượng lớn nhất và lâu đời nhất của Singapore, đã hợp tác trong một quan hệ đối tác quan trọng để thúc đẩy các sáng kiến ​​năng lượng bền vững và thân thiện với môi trường.

SINGAPORE – Media OutReach – City Energy, công ty cung cấp và bán lẻ khí đốt duy nhất qua đường ống của Singapore trong 160 năm qua và Senoko Energy, một trong những công ty năng lượng lớn nhất và lâu đời nhất của Singapore, đã hợp tác trong một quan hệ đối tác quan trọng để thúc đẩy các sáng kiến ​​năng lượng bền vững và thân thiện với môi trường. Gần đây, hai công ty đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) để cùng nghiên cứu tính khả thi về mặt kỹ thuật và thương mại của việc nhập khẩu và cung cấp hydro giữa các cơ sở của City Energy và Senoko Energy tại Singapore.

City Energy và Senoko Energy cũng sẽ khám phá các cơ hội khác liên quan đến hydro, bao gồm cả hydro xanh, để đáp ứng nhu cầu về năng lượng hydro trong tương lai ở Singapore.

Ông Perry Ong, Giám đốc điều hành (CEO) của City Energy (王光枢, 城市能源总裁), cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Senoko Energy để nghiên cứu các cách phát triển chuỗi cung ứng hydro một cách hiệu quả và đáng tin cậy cho Senoko. Biên bản ghi nhớ này thể hiện một ý nghĩa quan trọng tiến tới sứ mệnh của chúng tôi là cung cấp năng lượng sạch và bền vững cho các hộ gia đình và doanh nghiệp cho các thế hệ mai sau, đồng thời hỗ trợ Chiến lược Hydro Quốc gia của Singapore được công bố vào tháng 10 năm 2022 như một lộ trình khử carbon quan trọng. Đây là cơ sở cho cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu của Singapore nhằm đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050”.

Ông Eric Maka, Chủ tịch kiêm CEO của Senoko Energy (首席执行官, 圣诺哥能源), phát biẻu: “Tại Senoko Energy, việc thúc đẩy năng lượng sạch và sử dụng năng lượng hiệu quả là nỗ lực không ngừng. Chúng tôi luôn tìm cách phát huy vai trò của mình tham gia hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang các giải pháp thay thế carbon thấp cùng với việc sản xuất năng lượng xanh và sạch hơn, tất cả đều song hành với Kế hoạch Xanh của Singapore. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với City Energy, vì việc giới thiệu các công nghệ liên quan đến hydro là rất quan trọng đối với Singapore, quốc gia có nguồn cung cấp năng lượng sạch hạn chế tại chỗ. Thông qua những nỗ lực tập thể và việc khai thác sức mạnh và chuyên môn của cả hai công ty, chúng tôi hy vọng sẽ đẩy nhanh việc áp dụng năng lượng hydro và giúp tạo ra một tương lai bền vững hơn cho tất cả mọi người”.

Ông Ralph Foong, Phó giám đốc điều hành (Kế hoạch và Phát triển năng lượng), của Cơ quan Thị trường Năng lượng (冯永隆, 副局长, 能源规划与发展司, 能源市场管理局), nhận định: “Sự hợp tác giữa các bên liên quan để khám phá các giải pháp mới có thể giảm lượng khí thải carbon trong hệ thống điện của chúng tôi là rất quan trọng trong hành trình của Singapore để đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Đồng thời cũng đảm bảo an ninh năng lượng. cho sự thành công của sáng kiến ​​này và để xem làm thế nào hydro có thể được tối ưu hóa để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng của Singapore”.

Biên bản ghi nhớ này tuân theo Biên bản ghi nhớ mới nhất của City Energy về nghiên cứu khả thi hydro với Gentari, chi nhánh năng lượng tái tạo của PETRONAS Malaysia; nơi mà cả hai công ty đã công bố vào ngày 18 tháng 4 năm nay để cùng tiến hành các nghiên cứu khả thi về chuỗi cung ứng hydro từ Malaysia đến Singapore. Sáng kiến ​​chiến lược này nhấn mạnh sự cống hiến của City Energy trong việc thúc đẩy các giải pháp năng lượng bền vững và đẩy mạnh việc hiện thực hóa một tương lai xanh hơn và bền vững hơn.

Vào năm 2020, Senoko Energy đã đẩy mạnh đáng kể các nỗ lực phát triển bền vững của mình với việc ra mắt SolarShare, một dự án thí điểm giới thiệu giao dịch năng lượng tái tạo ngang hàng (peer-to-peer: P2P) thân thiện với môi trường.

SolarShare được thúc đẩy bởi hai yếu tố chính – cam kết của Senoko Energy trong việc đáp ứng nhu cầu năng lượng tái tạo thân thiện với môi trường của Singapore và trao quyền cho người dân Singapore có nhiều lựa chọn hơn trong việc tiêu thụ điện.

Vào năm 2021, Senoko Energy đã được trao Giải thưởng Đối tác Quốc gia về Hiệu quả năng lượng của Cơ quan Môi trường Quốc gia vì đã nâng cấp tuabin khí tại hai trong số các nhà máy chu trình hỗn hợp của mình. Thông qua việc nâng cấp thành công các tuabin khí sử dụng các công nghệ tiên tiến, Senoko Energy đã cải thiện hiệu suất nhiệt của các nhà máy chu trình hỗn hợp, giúp giảm khoảng 15.000 tấn khí thải carbon hàng năm. Điều này tương đương với việc loại bỏ hơn 4.500 ô tô trên đường mỗi năm.

Hashtag: #SenokoEnergy

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về City Energy

Sau hơn 160 năm là nhà cung cấp khí đô thị duy nhất qua đường ống của Singapore, City Gas đã chuyển đổi thành City Energy để cung cấp các giải pháp năng lượng xanh sáng tạo đáp ứng nhu cầu của một thành phố đang phát triển và hành tinh đang thay đổi, hiện tại và trong tương lai. City Energy tiếp tục sản xuất và phân phối khí đốt đô thị qua đường ống một cách an toàn và đáng tin cậy cho hơn 880.000 cư dân, khách hàng thương mại và công nghiệp trên toàn đảo, đồng thời cung cấp các giải pháp gia đình ít carbon và dịch vụ sạc xe điện lần lượt thông qua các thương hiệu phụ của mình, Life by City Energy và Go by City Energy. Life by City Energy cung cấp các giải pháp ít carbon, là một phần của cuộc sống hàng ngày.

Từ máy nước nóng dùng gas đến máy sấy quần áo và bếp gas – các giải pháp của City Energy đều bền lâu, thông minh và thân thiện với môi trường. Những thứ này có sẵn tại cửa hàng bán lẻ Life by City Energy tại Plaza Singapura. Go by City Energy là dịch vụ sạc xe điện cung cấp năng lượng cho các chuyến đi thân thiện với trái đất, phù hợp với tầm nhìn của Singapore là có tất cả các phương tiện chạy bằng nguồn năng lượng sạch hơn vào năm 2040. Như lời hứa “Năng lượng tốt cho Thành phố của chúng ta”, City Energy cũng khám phá hydro xanh như một phần của sản xuất khí đốt đô thị để giảm lượng khí thải carbon. City Energy Pte. Ltd. (với tư cách là Người được ủy thác của City Energy Trust) là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Keppel Infrastructure Trust.

Thông tin về Senoko Energy

Senoko Energy Pte Ltd cung cấp năng lượng phục vụ cuộc sống cho các thế hệ người Singapore, cung cấp nguồn năng lượng an toàn, sáng tạo và hiệu quả cho khách hàng kể từ năm 1977. Tích hợp với sự phát triển của Singapore, đây là công ty tiên phong trong các giải pháp năng lượng và phát điện, phục vụ nhu cầu năng lượng của Singapore với độ tin cậy đã được chứng minh hiệu suất. Là một trong những công ty sản xuất điện lớn nhất tính theo công suất lắp đặt tại Singapore, Senoko Energy có công suất được cấp phép là 3.300 megawatt (MW), cung cấp khoảng 1/5 nhu cầu điện của nước này. Senoko Energy thuộc sở hữu của một tập đoàn bao gồm Marubeni Corporation, ENGIE, The Kansai Electric Power Co. Inc., Kyushu Electric Power Co. Inc. và Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC).

Hãy truy cập www.senokoenergy.com để biết thêm thông tin.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Sau 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia, DHL đã tác động tốt đến hơn 270 thanh niên ở Campuchia

Sau 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia, DHL đã tác động tốt đến hơn 270 thanh niên ở Campuchia

DHL, công ty cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu thế giới, kỷ niệm 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia trong chương trình GoTeach của DHL Group. Kể từ năm 2019, DHL Group đã tác động tích cực đến cuộc sống của hơn 270 cá nhân trẻ ở Campuchia, thông qua các hoạt động nâng cao kỹ năng việc làm, cố vấn và giáo dục. GoTeach là một phần trong chương trình công dân doanh nghiệp của Tập đoàn DHL cùng với GoGreen, GoHelp và GoTrade.
Sức hút của các sản phẩm của Gelex Electric tại triển lãm lớn nhất ngành điện

Sức hút của các sản phẩm của Gelex Electric tại triển lãm lớn nhất ngành điện

Kết thúc kỳ triển lãm Vietnam ETE và Enertec Expo 2024, GELEX Electric đã thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, nhiều khách hàng đặt đơn ngay tại sự kiện và bày tỏ mong muốn hợp tác với doanh nghiệp trong thời gian tới.
Công ty Servier được trao Chứng nhận Nơi làm việc Tốt nhất; danh giá ở Hungary cho năm 2024

Công ty Servier được trao Chứng nhận Nơi làm việc Tốt nhất; danh giá ở Hungary cho năm 2024

Servier Hungary, công ty dược phẩm hàng đầu chuyên cải thiện cuộc sống của bệnh nhân thông qua các liệu pháp đổi mới, đã được trao Chứng nhận “Nơi làm việc Tốt nhất: danh giá ở Hungary cho lần đầu tiên tham gia.
OxPay Financial Limited chuẩn bị phát hành thẻ tín dụng tại Singapore

OxPay Financial Limited chuẩn bị phát hành thẻ tín dụng tại Singapore

OxPay Financial Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore, với mã là TVV) (“OxPay”) đang chuẩn bị bổ sung một lĩnh vực kinh doanh sinh lợi tiềm năng vào danh mục đầu tư của mình: phát hành thẻ tín dụng. Là nhà cung cấp giải pháp thanh toán duy nhất được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Singapore, OxPay hiện phục vụ khoảng 4.000 thương nhân là người bán, chủ yếu ở Singapore, với sự hiện diện ngày càng tăng ở Malaysia và Thái Lan.

Đọc nhiều

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhiều tổ chức nhân dân các nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên và nhân dân Việt Nam.
Các tổ chức quốc tế, hội hữu nghị các nước gửi điện, thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Các tổ chức quốc tế, hội hữu nghị các nước gửi điện, thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, Hội đồng Hòa bình thế giới, Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc, tổ chức hữu nghị của nhiều nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã gửi điện, thư, thông điệp chia buồn đến Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên, nhân dân Việt Nam và gia quyến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đây là chia sẻ của ông Peter Hồng, Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài về vị thế đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm nhẹ, tuy nhiên đã rơi khỏi mốc kháng cự 2.400 USD/ounce.
Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Đây là kết quả tích cực của Lữ đoàn 172 (Vùng 3 Hải quân) trong 6 tháng đầu năm 2024 được thông tin tại Hội nghị học tập nhiệm vụ các cấp 6 tháng cuối năm 2024 diễn ra ngày 22/7 tại thành phố Đà Nẵng.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động