Chuyên trang du lịch Mỹ Travel Off Path tổng hợp 5 điểm đến quốc tế hàng đầu được người Bắc Mỹ quan tâm để ghé thăm và trải nghiệm các nền văn hóa với bản sắc khác nhau trong mùa hè này. Đó là: Việt Nam, Nhật Bản, New Zealand, Pháp và Italy.
Vlogger người Mỹ mách bạn 6 món ăn nhất định phải thử khi đến Việt Nam Vlogger người Mỹ mách bạn 6 món ăn nhất định phải thử khi đến Việt Nam
Anh Brandon Hurley - người Mỹ đã lựa chọn ra 6 món ăn nhất định phải thử khi đến Việt Nam gồm: cơm tấm Sài Gòn, mắm tôm, bánh cuốn, đuông dừa, bánh căn, bún bò Huế.
Bò kho của Việt Nam lọt top 10 món hầm ngon nhất thế giới Bò kho của Việt Nam lọt top 10 món hầm ngon nhất thế giới
Món bò kho Việt Nam đã lọt vào top 10 món hầm ngon nhất thế giới do chuyên trang ẩm thực Taste Atlas bình chọn.

Theo chuyên trang này, Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng tìm kiếm lớn nhất vào mùa hè năm nay. Các thành phố như Hà Nội có tỷ lệ tìm kiếm và đặt phòng lên tới 298%, Đà Nẵng 439% và thành phố Hồ Chí Minh 219%.

Điều này chứng tỏ Việt Nam sẽ là điểm dừng chân yêu thích của du khách quốc tế cho mùa hè 2023. Có thể thấy thay vì rập khuôn lựa chọn những điểm đến quen thuộc hàng năm như Canada hay Mỹ, du khách có sự tìm hiểu và lên kế hoạch khám phá các quốc gia mới lạ và hấp dẫn khác với chi phí không quá đắt đỏ, chẳng hạn như Việt Nam.

Travel Off Path nhận định, Hà Nội là điểm đến nhất định phải ghé khi tới Việt Nam (Ảnh: KT).
Travel Off Path nhận định, Hà Nội là điểm đến nhất định phải ghé khi tới Việt Nam (Ảnh: KT).

Travel Off Path nhận định, Hà Nội là điểm đến nhất định phải ghé khi tới Việt Nam. Hà Nội được biết đến là mảnh đất nghìn năm văn hiến, nhiều kiến trúc thú vị và nền văn hóa hàng thế kỷ. Ngoài ra Việt Nam còn có đường bờ biển dài với những bãi biển xanh, cát trắng, thiên thời địa lợi, cảnh sắc hữu tình. Theo Expedia, du khách thế giới sẽ có nhiều khám phá và trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch Việt Nam.

Cùng với Việt Nam thì Nhật Bản nổi tiếng với những thành phố hấp dẫn, nơi bạn có thể tìm thấy nền ẩm thực và văn hóa đậm bản sắc riêng. Nền tảng đặt phòng Expedia cho biết tỷ lệ tìm kiếm Osaka cho mùa hè này đã tăng 771% và Tokyo tăng 336%.

Với New Zealand, mặc dù điểm đến này cách xa Bắc Mỹ nhưng lượt tìm kiếm thủ đô Wellington đã tăng 465%. Bên cạnh đó khu đô thị đông dân nhất Auckland ghi nhận ​​mức tăng 267% trong năm qua, điều này cho thấy đất nước này sẽ trở thành một trong những địa điểm nổi tiếng nhất được du khách chọn đến thăm vào mùa hè này.

Một quốc gia khác được yêu thích lâu nhất về mặt du lịch là Italy. Những con số về lượt tìm kiếm liên tục tăng chóng mặt, chẳng hạn như thành phố Rome đã tăng 201%, Venice tăng 148%. Sự gia tăng tìm kiếm Venice có thể là do các con kênh ở đây cạn kiệt, khiến nhiều du khách phải đến thăm càng sớm càng tốt.

Với Pháp chuyên trang này đánh giá: Pháp luôn là điểm đến yêu thích của du khách trong mùa hè và sự quan tâm về điểm đến này đã tăng gần gấp đôi trong năm nay. Trong đó, các lượt tìm kiếm về Paris đã tăng 219%.

Báo Ấn Độ gợi ý 7 địa điểm nhất định ghé thăm khi đến Việt Nam Báo Ấn Độ gợi ý 7 địa điểm nhất định ghé thăm khi đến Việt Nam
BizContest 2023: Cuộc thi ý tưởng kinh doanh bằng tiếng Nhật đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam BizContest 2023: Cuộc thi ý tưởng kinh doanh bằng tiếng Nhật đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam
In bài viết

Truyền hình