Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:34 | 28/12/2017 GMT+7

Chuyện người phụ nữ bị người yêu lừa đi bán dâm, sau 15 năm mới quyết định bỏ hẳn “nghề”

aa
Sau 15 năm chung sống với nghề mại dâm, người phụ nữ đã có gia đình mới ngập tràn yêu thương. Bây giờ, chị chỉ muốn sống sao cho con gái tự hào về mẹ.

Xuất hiện trong chương trình "Cuộc sống thường ngày" của Đài truyền hình Việt Nam hôm 27/12, người phụ nữ trải lòng mình về con đường làm nghề và cuộc sống hôn nhân nhiều cay đắng trong quá khứ. Bên cạnh đó, chị cũng tâm sự về những đổi thay tích cực trong cuộc sống hiện tại. Trong suốt chương trình, chị được giấu mặt và chỉ để lộ giọng nói.

Người phụ nữ khá trẻ (theo nhận xét của MC) cho biết chị bắt đầu bước vào con đường mại dâm khi mới 17 tuổi, mới từ quê lên Sài Gòn và đang trong một mối tình. Sau đó, chị bị chính người yêu lừa vào nghề lúc nào không hay.

Có những lúc bị 4, 5 người đàn ông tấn công mà không có khả năng chống cự, chị chỉ biết hứng chịu bạo lực. Chị bảo nỗi đau về thể xác có thể hết sau vài tuần nhưng nỗi đau về tinh thần thì có lẽ đến bây giờ vẫn chưa nguôi.

Người phụ nữ này từng bước ra khỏi nghề mại dâm khi kết hôn vào năm 2000. Nhưng sau đó 7 năm, khi chồng và chị phát hiện bị nhiễm HIV thì hôn nhân tan vỡ. "Cảm giác lúc đó như rớt xuống vực", chị nói. Cuối cùng, vì tiền, chị chấp nhận quay về làm nghề cũ.

chuyen nguoi phu nu bi nguoi yeu lua di ban dam sau 15 nam moi quyet dinh bo han nghe

Từng bỏ nghề mại dâm nhưng vì cuộc sống mưu sinh, chị lại quay về con đường cũ. (Ảnh minh họa)

Những người chung cảnh ngộ như chị có một ngôi nhà để cùng sẻ chia mọi nỗi niềm. Tại đây, chị và những người bạn có thể thoải mái trò chuyện, chia sẻ về chuyện nghiện ma túy, chuyện làm nghề hay thậm chí cả việc bị bạo hành như thế nào.

Từ đây, chị thành lập ra câu lạc bộ hỗ trợ những người làm nghề mại dâm có tên Xanh Xanh. Câu lạc bộ này có vai trò hỗ trợ người làm nghề mại dâm về pháp lý, kĩ năng tự vệ, hành nghề, làm sao để không lây bệnh cho người khác và bảo đảm an toàn cho bản thân. Đến năm 2012, câu lạc bộ được Chi cục Phòng chống Tệ nạn Xã hội TP HCM hỗ trợ về kĩ thuật.

Hoạt động của câu lạc bộ khiến chị cảm thấy hãnh diện vì làm được việc có ích. Hai năm nay, chị bỏ hẳn nghề mại dâm để làm công việc khác và lập gia đình mới.

May mắn vẫn mỉm cười với người phụ nữ này khi chị được chồng cảm thông cho quá khứ lầm lỗi. Cả chồng và gia đình chồng đều hết mực yêu thương chị.

Con gái của chị năm nay 17 tuổi, cái tuổi mà chị bảo sắp bước vào ngưỡng cửa cuộc đời. Chị chỉ mong sao con được hãnh diện về mẹ.

Người phụ nữ dũng cảm bước ra khỏi con đường mại dâm kéo dài 15 năm cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại. Trong tương lai, chị mong sức khỏe tiếp tục ổn định.

Câu chuyện về người phụ nữ 15 làm nghề mại dâm


Lâm Anh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/11, thời tiết cả nước duy trì xu thế mưa rào rải rác, miền Bắc trời lạnh dần về đêm, đặc trưng giai đoạn chuyển mùa sang đông.
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố khoản viện trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các hoạt động ứng phó khẩn cấp sau bão thông qua Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) triển khai tại Việt Nam. Khoản viện trợ này sẽ hỗ trợ người dân bị buộc phải tạm thời di dời, sơ tán và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lớn đã tàn phá khu vực miền Bắc Việt Nam từ cuối tháng 9 đến nay.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Với hơn 191 km bờ biển và trên 8.000 tàu cá, Quảng Trị là một trong những địa phương có hoạt động khai thác hải sản mạnh của miền Trung. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, tỉnh đang tăng cường nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để các hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần quan trọng vào lộ trình gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động