Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
06:06 | 09/08/2019 GMT+7

Chuyên gia Nhật Bản tắm, ngụp lặn ở sông Tô Lịch

aa
Chiều 8/8, sau khi tắm nước sông Tô Lịch, chuyên gia Nhật Bản khẳng định không còn mùi hôi thối, thậm chí độ trong không khác gì nước tinh khiết đóng chai bán trên thị trường.
Sau 3 tuần làm sạch bằng công nghệ Nhật Bản, nước sông Tô Lịch ra sao? Thí điểm làm sạch sông Tô Lịch, nhiều người mơ về dòng sông thơ mộng và êm đềm Cận cảnh công nghệ Nhật Bản làm sạch sông Tô Lịch, Hồ Tây

Chiều 8/8, TS Kubo Jun, Cố vấn kỹ thuật Tổ chức xúc tiến Thương mại - Môi trường Nhật Bản đã lấy mẫu nước và tắm ở khu vực trình diễn xử lí nước sông Tô Lịch đặt tại đầu đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Cụ thể, khu vực trình diễn này gồm 4 bồn nước đặt máy Nano và tấm vật liệu Bioreactor được lắp đặt ngày 5/8.

chuyen gia nhat ban tam ngup lan o song to lich
TS Kubo Jun đã ngụp lặn trong bể nước sông Tô Lịch đã được xử lý

Theo đó, bồn đầu tiên đặt tấm vật liệu Bioreactor để kích hoạt vi sinh vật yếm khí; Bồn thứ 2 đặt máy Nano loại nhỏ để kích hoạt vi sinh vật hiếu khí. Bồn thứ 3 được dùng để chưa nước, bùn hữu cơ sau khi phân hủy, bùn vô cơ lắng xuống; Bồn cuối cùng là nước sạch đạt qui chuẩn Việt Nam, có thể dùng rắm rửa được - đây là bồn chuyên gia Nhật Bản tắm.

chuyen gia nhat ban tam ngup lan o song to lich
TS Kubo Jun khẳng định nước sông Tô Lịch sau khi xử lý không còn mùi hôi thối, có thể tắm rửa được

Sau khi tắm nước sông Tô Lịch, chia sẻ với chúng tôi, TS Kubo Jun cho biết điều đầu tiên ông cảm nhận được là không còn mùi hôi thối. "Có thể khẳng định 100% là sau khi xử lí nước sông Tô Lịch không còn mùi hôi thối. Về độ trong của nước, khi so sánh với một chai nước lọc bán trên thị trường thì rất khó phân biệt. Độ trong đã đạt như chúng tôi tính toán. Tôi dùng nước rửa mặt nhiều lần nhưng không cảm giác ngứa hoặc hôi thối", TS Kubo Jun nói.

chuyen gia nhat ban tam ngup lan o song to lich
Chuyên gia Nhật Bản cho rằng, rất khó để phân biệt độ trong của nước sông Tô Lịch với một chai nước đóng chai bán ngoài thị trường

Theo đơn vị thí điểm, việc lắp đặt thêm khu vực xử lí nước sông Tô Lịch nhằm để người dân, nhà khoa học... có thể cảm nhận được rõ nguyên lí và thực tế diễn ra ở bên trong của quá trình xử lí nước bằng công nghệ Nhật Bản.

"Đây chỉ là mô hình mô phỏng cho dễ hiểu quá trình xử lí diễn ra bên trong lòng sông hiện tải chứ không phải áp dựng xử lí toàn bộ cả sông Tô Lịch bằng các bồn này", đơn vị thí điểm cho biết.

chuyen gia nhat ban tam ngup lan o song to lich Xả nước hồ Tây vào sông Tô Lịch: Công ty thoát nước Hà Nội khẳng định không hề "phá hoại" hay "tranh công"

Trước thông tin những năm trước không xả nước hồ Tây, tự nhiên năm nay lại xả làm ảnh hưởng đến việc thử nghiệm làm ...

chuyen gia nhat ban tam ngup lan o song to lich Xả 1 triệu khối nước, cuốn trôi công nghệ Nhật ở sông Tô Lịch: Chuyện bình thường!

Theo đại diện Công ty Thoát nước Hà Nội, trước khi hạ mực nước hồ Tây, công ty đã thông báo cho Công ty JVE ...

chuyen gia nhat ban tam ngup lan o song to lich Cá chết nổi trên sông Tô Lịch sau khi dừng nhận nước từ Hồ Tây

Hôm qua 13/7, theo quan sát của phóng viên, tại khu vực cống xả nước từ Hồ Tây vào sông Tô Lịch xuất hiện nhiều ...

Minh Tuệ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Hợp tác quốc tế đã đem lại những thành quả gì cho ngành y tế Việt Nam trong thời gian qua, và định hướng tới đây cho công tác này thế nào? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn về nội dung này.
Phú Thọ: Bức tranh kinh tế nhiều gam màu sáng

Phú Thọ: Bức tranh kinh tế nhiều gam màu sáng

Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Phú Thọ trong tháng 11 và 11 tháng của năm 2025 có nhiều tín hiệu tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho mục tiêu phát triển cả năm.
Bàn giải pháp và cách thức triển khai đánh giá độc lập bộ chỉ số niềm tin xã hội cấp tỉnh của MTTQ Việt Nam

Bàn giải pháp và cách thức triển khai đánh giá độc lập bộ chỉ số niềm tin xã hội cấp tỉnh của MTTQ Việt Nam

Ngày 12/12, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học tham vấn nội dung, cách thức triển khai đánh giá độc lập bộ chỉ số niềm tin xã hội cấp tỉnh. Bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Vũ Văn Tiến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Tuyên giáo Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì hội thảo.
Ông Phạm Tuấn Long: Cần phân cấp mạnh hơn nữa cho cấp phường

Ông Phạm Tuấn Long: Cần phân cấp mạnh hơn nữa cho cấp phường

Từ 1/7 năm nay, chính quyền địa phương 2 cấp chính thức vận hành trên toàn quốc. Là thủ đô đương nhiên Hà Nội sẽ rất nhiều đặc thù, và trong Hà Nội thì Cửa Nam lại là phường lõi nên tính đặc thù lại càng tăng. Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Bí thư Đảng uỷ phường Cửa Nam, ông Phạm Tuấn Long xoay quanh nội dung này.

Đọc nhiều

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Ngày 02/01, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Quảng Yên, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Đàm Quang Mạnh.
Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội. Những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của kiều bào thể hiện sự gắn bó với quê hương, đất nước, đồng thời khẳng định vai trò ngày càng rõ nét của cộng đồng người Việt ở nước ngoài như một nguồn lực trí tuệ quan trọng trong quá trình hoạch định đường lối phát triển quốc gia.
Việt Nam quan ngại tình hình Venezuela, kêu gọi các bên tôn trọng luật pháp quốc tế

Việt Nam quan ngại tình hình Venezuela, kêu gọi các bên tôn trọng luật pháp quốc tế

Ngày 03/01, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay.
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Sau khi Mỹ tiến hành tấn công vào thủ đô Caracas của Venezuela ngày 03/01, nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới đã đồng loạt lên tiếng phản đối, cho rằng hành động này vi phạm chủ quyền quốc gia và Hiến chương Liên hợp quốc.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Ngày 02/01, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Quảng Yên, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Đàm Quang Mạnh.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động