Trang chủ Kinh tế
16:29 | 21/02/2023 GMT+7

Chuyên gia dự báo thời điểm lãi suất có thể giảm nhanh, mọi thứ có thể sáng sủa

aa
Có thể từ tháng 5,6 trở đi, khi bức tranh lạm phát của thế giới cũng như Việt Nam rõ ràng hơn, tình hình lạm phát ở Mỹ kiểm soát tốt hơn, Fed ngừng tăng lãi suất, mặt bằng lãi suất có hy vọng giảm nhanh, mọi thứ có thể sáng sủa, dễ thở hơn cho các bên.

Nhận định được ông Nguyễn Thanh Lâm, Giám đốc Phân tích Khối khách hàng cá nhân, Maybank Investment Bank chia sẻ với chúng tôi xoay quanh những diễn biến, các yếu tố tác động tới thị trường hiện nay.

Đánh giá của ông ra sao về diễn biến thị trường trong tháng đầu năm và pha điều chỉnh gần đây?

- Trong tháng 1 thị trường có sự khởi sắc, khối ngoại là lực đỡ rất quan trọng cho thị trường, cũng như một phần đầu tháng 2. Nhờ lực đỡ đó, thị trường có sự hồi phục đáng kể cho tới trước Tết. Sau Tết, động lực đến từ khối ngoại yếu đi. Vài tuần trở lại đây, họ giao dịch chậm lại sau giai đoạn giải ngân tốt, cho thấy động lực đến từ khối ngoại chững lại. Đây là một trong những nguyên nhân khiến thị trường có pha điều chỉnh xuống ở giai đoạn vừa rồi.

Nguyên nhân nữa, từ trước tết thị trường hồi có phần hơi “nóng”, có phần quá mua. Sau Tết, một mặt thị trường mất trợ lực từ khối ngoại, mặt khác kết quả kinh doanh quý 4/2022 không khả quan so với kỳ vọng nhà đầu tư, kích hoạt áp lực chốt lời mạnh hơn.

Vừa qua, những thông tin liên quan hỗ trợ cho thị trường, doanh nghiệp bất động sản, sửa đổi Nghị định 65 có tín hiệu quyết liệt hơn từ Chính phủ nhưng kết quả cụ thể chưa có, dẫn tới tâm lý nhà đầu tư vẫn ở trạng thái khá thận trọng.

Còn về lãi suất, lạm phát vẫn chưa biến động. Tuần vừa rồi, có tình trạng giá USD thế giới tăng lên trở lại, chỉ số USD Index tăng lên chút, điều này có thể dẫn tới sự thận trọng nhất định của nhà đầu tư.

Lạm phát của Mỹ chưa thể nguội đi một cách quá nhanh, có phần dưới kỳ vọng của nhà đầu tư dẫn tới có thể Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn giữ chính sách tương đối thận trọng về góc độ lãi suất. Có thể còn 1, 2 đợt tăng lãi suất trong năm 2023. Điều này dẫn tới thị trường thế giới có đôi chút điều chỉnh trong tuần rồi.

Sau giai đoạn mua ròng kéo dài trên thị trường Việt, khối ngoại gần đây có chững lại đà mua ròng, thậm chí khoảng một tuần qua họ đã bán ròng, ông bình luận gì về động thái này?

- Lực mua của khối ngoại tháng 1 phần lớn tới từ quỹ ETF. Khi thị trường bị bán tháo cuối năm ngoái, dẫn tới định giá hấp dẫn và họ tìm đến. Một trong các quỹ giải ngân tốt như Fubon (Đài Loan) một lần nữa chạm mức trần hạn mức của quỹ.

Sau giai đoạn giải ngân mạnh mẽ, khối ngoại mới chỉ bán ròng nhẹ trong tuần qua. Tôi nghĩ dòng tiền của khối ngoại vẫn vào. Chẳng hạn, đầu tháng 3 dự kiến có lực hỗ trợ từ quỹ VanEck. Trước đó họ thông báo chuyển toàn bộ danh mục cổ phiếu (hiện tỷ lệ cổ phiếu doanh nghiệp Việt Nam) chiếm 70% sang 100% cổ phiếu đang niêm yết tại thị trường Việt. Như vậy, sẽ có khoảng 100 triệu USD đến từ việc cơ cấu của riêng quỹ này, chưa tính các quỹ đầu tư khác…

Theo đó, trong ngắn hạn 1-2 tháng tới, tôi tương đối tự tin dòng vốn khối ngoại. Sau khi chững giao dịch vài tuần họ sẽ tiếp tục giải ngân tốt. Tôi cho rằng, chưa cần thiết phải quá lo ngại về việc khối ngoại "quay xe" hay bán ròng vào lúc này, vì định giá thị trường dù có cao hơn cuối năm trước nhưng nếu nói mất cạnh tranh thì chưa.

Việc thị trường đã hồi phục tốt trong giai đoạn vừa rồi chưa là vấn đề lớn. Trong mắt khối ngoại mà chúng tôi có dịp tiếp cận như Thái Lan hay một số bên, họ vẫn dành sự quan tâm lớn tới triển vọng thị trường Việt Nam trong 2023.

Fed ngừng tăng lãi suất, mặt bằng lãi suất hy vọng giảm nhanh

Thông tin nhận được nhiều sự quan tâm là hội nghị gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản. Góc nhìn của ông như thế nào xoay quanh sự kiện này?

- Tôi đánh giá vẫn là tích cực, điểm cộng nhỏ trong bối cảnh hiện nay, ít nhất Chính phủ cũng có sự quan tâm, tạo hội nghị lắng nghe các bên, có mục tiêu hỗ trợ cho thị trường bất động sản. Về kết quả, trong ngắn hạn cũng chưa có gì mới.

Thông điệp hội nghị cho thấy, thứ nhất Chính phủ cũng có những hỗ trợ, ví dụ thúc đẩy sửa đổi Nghị định 65 liên quan trái phiếu, đây cũng là vấn đề quan trọng. Hiện nay, một trong gánh nặng lớn với bất động sản nói riêng và thị trường chung liên quan tới trái phiếu với áp lực đáo hạn cao trong quý 2,3 tới. Nếu nghị định sửa đổi theo hướng hợp lý hơn, có sự dễ thở hơn cho các doanh nghiệp trong việc xử lý trái phiếu đáo hạn, tôi nghĩ là điều đáng quan tâm nhất.

Bên cạnh đó, thông điệp từ hội nghị cũng cho thấy không có hạn chế trong việc cho vay bất động sản, không làm khó thêm các doanh nghiệp trong ngành. Tuy nhiên cũng không có nhiều ưu ái bởi bất động sản cũng là một ngành nghề và cần tạo sân chơi công bằng cho các nghề khác…

Nói chung, góc nhìn của tôi, ngắn hạn chưa có gì xấu nhưng cũng chưa có đột phá nào quá lớn. Về trung dài hạn, nếu sửa Nghị định 65, gói tín dụng cho vay nhà ở xã hội được thực hiện cũng là một điểm cộng giải quyết cho tình huống khó khăn hiện nay của doanh nghiệp bất động sản. Mặc dù phân khúc nhà ở xã hội biên lợi nhuận không cao, thậm chí không có lời nhưng đổi lại giúp doanh nghiệp có thanh khoản, có dòng tiền, vượt qua giai đoạn ngặt nghèo, đồng thời giúp nhà nước giải quyết được mục tiêu phát triển nhà ở xã hội.

Về lãi suất, các chuyên gia của Maybank Investment Bank vẫn giữ quan điểm trong giai đoạn nửa đầu năm nay, Nhà nước vẫn thận trọng với lạm phát. Mặt bằng lãi suất chưa thể giảm nhanh, có thể không tăng nhưng sẽ đứng ở mức hiện nay thêm khoảng thời gian tương đối, nếu có giảm sẽ ở mức tượng trưng.

Chúng tôi cho rằng, có thể từ tháng 5,6 trở đi, khi bức tranh lạm phát của thế giới cũng như Việt Nam rõ ràng hơn, tình hình lạm phát ở Mỹ kiểm soát tốt hơn, Fed ngừng tăng lãi suất, đây mới là lúc mặt bằng lãi suất có hy vọng giảm nhanh, là lúc mọi thứ có thể sáng sủa, dễ thở hơn cho các bên. Còn một vài tháng trước mắt, tình hình chưa có nhiều chuyển biến lớn.

Cuối cùng, nhận định của ông về xu hướng của VN-Index trong thời gian ngắn tới?

- Về xu hướng của VN-Index, trong ngắn hạn thị trường rơi vào tình huống, không có thêm nhiều thông tin xấu đột biến, kể cả thế giới lẫn trong nước. Tuy nhiên ở góc độ tích cực, mọi thứ không chuyển động quá nhanh, trạng thái giao dịch sẽ hơi cầm chừng, bởi nhà đầu tư muốn nhìn thêm kết quả kinh doanh quý 1, áp lực đáo hạn trái phiếu ở quý 2, sửa đổi Nghị định 65 có thực sự đem lại hiệu quả giảm bớt áp lực trái phiếu không… Theo đó mới có thể kỳ vọng vào sự đi lên mạnh mẽ, bền vững của thị trường. Tôi cho rằng có thể bắt đầu từ cuối quý 2, đầu quý 3.

Một vài tháng tới, tôi vẫn nghiêng về hướng tăng lên nhẹ, dạng “sideway up”, lình xình theo hướng đi lên nhẹ. Điểm cộng đến là từ khối ngoại, như đã đề cập ở trên. Tháng tới họ vẫn sẽ mua ròng với lực vừa, là động lực cho thị trường. Thị trường sẽ chọn kịch bản giằng co rồi tăng nhẹ, ít có biến động quá lớn 1-2 tháng tới.

Cảm ơn ông!

Huyền Châm
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 29/8: Nga - Trung Quốc lần đầu tuần tra chung ở Thái Bình Dương, Thống đốc Fed kiện Tổng thống Trump

Tin quốc tế ngày 29/8: Nga - Trung Quốc lần đầu tuần tra chung ở Thái Bình Dương, Thống đốc Fed kiện Tổng thống Trump

Nga - Trung Quốc lần đầu tiến hành tuần tra chung ở Thái Bình Dương; Thống đốc Fed kiện Tổng thống Trump sau quyết định sa thải; Mỹ duyệt thương vụ bán tên lửa trị giá 825 triệu USD cho Ukraine... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 29/8.
Cắt giảm thủ tục xây dựng tạo chuyển động tích cực cho thị trường

Cắt giảm thủ tục xây dựng tạo chuyển động tích cực cho thị trường

Triển khai Công điện số 78 (ngày 29/5/2025) của Thủ tướng Chính phủ về cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng, Bộ Xây dựng đã chủ động yêu cầu các đơn vị trược thuộc rà soát để cắt giảm thủ tục cấp giấy phép xây dựng đối với các công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng đã có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 hoặc các công trình thuộc khu vực đã phê duyệt thiết kế đô thị.
UOB: Tỷ giá VND tiếp tục chịu áp lực trong ngắn hạn

UOB: Tỷ giá VND tiếp tục chịu áp lực trong ngắn hạn

Trong báo cáo cập nhật về tăng trưởng kinh tế Việt Nam quý I/2025, Bộ phận Nghiên cứu Thị trường và Kinh tế Toàn cầu của Ngân hàng UOB nhận định, lạm phát toàn phần và lạm phát cơ bản duy trì dưới ngưỡng mục tiêu 4,5% trong quý đầu năm cũng như phần lớn năm 2024, tạo điều kiện để Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có thêm dư địa nới lỏng chính sách tiền tệ nhằm hỗ trợ tăng trưởng.

Các tin bài khác

Bệnh viện Tâm Anh ghép thận thành công, chính thức tham gia mạng lưới ghép tạng Việt Nam

Bệnh viện Tâm Anh ghép thận thành công, chính thức tham gia mạng lưới ghép tạng Việt Nam

Với việc triển khai thành công liên tiếp hai ca ghép thận chỉ trong 4 ngày, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đánh dấu sự hoàn thiện năng lực điều trị bệnh thận toàn diện, chuyên sâu theo chuẩn quốc tế.
EVNGENCO1 giữ vững vận hành, bảo đảm cung ứng điện trong cao điểm mùa khô

EVNGENCO1 giữ vững vận hành, bảo đảm cung ứng điện trong cao điểm mùa khô

Giữ vững vận hành an toàn trong bối cảnh phụ tải điện tăng cao, EVNGENCO1 đã hoàn thành vượt kế hoạch sản lượng điện tháng 5/2026, đồng thời đẩy mạnh đầu tư, đổi mới sáng tạo và triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Công nhân năm 2026.
HDBank ghi dấu ấn tại Sao Khuê 2026 với bộ đôi giải pháp y tế số MediPay – MediFast

HDBank ghi dấu ấn tại Sao Khuê 2026 với bộ đôi giải pháp y tế số MediPay – MediFast

Ngày 28/5/2026, tại Hà Nội, Lễ trao giải Sao Khuê 2026 đã vinh danh 123 nền tảng, dịch vụ, giải pháp hàng đầu về đột phá công nghệ và đậm tính nhân văn cho cuộc sống.
Sở hữu biểu tượng sống mới The Sentosa nhờ đặc quyền “Tự hào người xứ Thanh”

Sở hữu biểu tượng sống mới The Sentosa nhờ đặc quyền “Tự hào người xứ Thanh”

Sở hữu vị trí chiến lược tại Vinhomes Star City cùng hệ tiện ích nghỉ dưỡng chuẩn Singapore, The Sentosa không chỉ định hình biểu tượng sống mới của Thanh Hóa mà còn trở thành kênh đầu tư hấp dẫn nhờ chính sách “Tự hào người xứ Thanh”.

Đọc nhiều

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

Đây là số liệu được đưa ra tại buổi làm việc ngày 1/6/2026 giữa UBND tỉnh Đắk Lắk với Đoàn công tác của Cục Khí tượng Thủy văn (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) về đề xuất dự án "Thí điểm tích hợp từ lưu vực đến ven biển ứng phó tổn thất và thiệt hại theo cơ chế kích hoạt rủi ro khí hậu tại tỉnh Đắk Lắk, Việt Nam".
Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Ngày 01/6 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) làm việc với đoàn công tác của Viện Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABCI) cùng đại diện các tổ chức và doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm trao đổi các chương trình hỗ trợ tìm kiếm, xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh.
Trẻ em Nhật Bản vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ

Trẻ em Nhật Bản vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ

Ngày 31/5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phối hợp với các hội đoàn tổ chức chương trình “Vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ”. Sự kiện là hoạt động giàu ý nghĩa, góp phần kết nối cộng đồng người Việt và lan tỏa giá trị văn hóa dân tộc tới thế hệ trẻ tại khu vực Kyushu-Okinawa và Trung Nam Nhật Bản.
Shangri-La 2026: Chuyên gia quốc tế đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Shangri-La 2026: Chuyên gia quốc tế đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La 2026 tiếp tục nhận được sự quan tâm và đánh giá tích cực từ giới chuyên gia, học giả quốc tế. Nhiều ý kiến cho rằng những thông điệp về thượng tôn luật pháp quốc tế, quản lý cạnh tranh có trách nhiệm, thúc đẩy đối thoại và phát triển con người đã phản ánh tầm nhìn chiến lược của Việt Nam đối với hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động