Chiều 28/11, tại Quảng Nam, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển đã tổ chức họp báo giới thiệu Chương trình giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” lần thứ nhất, năm 2022.
Tăng cường hợp tác và giao lưu giáo dục giữa Việt Nam với Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây  (Trung Quốc) Tăng cường hợp tác và giao lưu giáo dục giữa Việt Nam với Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây (Trung Quốc)
Giao lưu, tọa đàm sĩ quan trẻ Biên phòng Việt Nam - Campuchia tại Kiên Giang. Giao lưu, tọa đàm sĩ quan trẻ Biên phòng Việt Nam - Campuchia tại Kiên Giang.

Dự kiến, chương trình giao lưu sẽ diễn ra từ ngày 8-11/12/2022 với sự tham gia của 6 đoàn đến từ lực lượng thực thi pháp luật trên biển của 7 nước gồm Cảnh sát biển Trung Quốc, Ủy ban Quốc gia an ninh hàng hải Campuchia, Trung tâm Chỉ huy hàng hải Thái Lan, Cơ quan thực thi pháp luật trên biển Malaysia, Cảnh sát biển Indonesia, Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines và Cảnh sát biển Việt Nam.

Quang cảnh cuộc gặp mặt báo chí giới thiệu chương trình giao lưu.
Quang cảnh cuộc gặp mặt báo chí giới thiệu chương trình giao lưu (Ảnh: Báo Quảng Nam).

Chương trình giao lưu nhằm tăng cường hiểu biết, xây dựng lòng tin, tạo đồng thuận trong quá trình phối hợp, hợp tác thực hiện nhiệm vụ giữa Cảnh sát biển Việt Nam và lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước trong khu vực, đặc biệt là các nước láng giềng, có vùng biển giáp ranh vì một vùng biển hòa bình, thịnh vượng, hợp tác và phát triển.

Các hoạt động tại chương trình giao lưu sẽ bao gồm: Chào xã giao Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam; gặp xã giao, trao đổi song phương giữa Cảnh sát biển Việt Nam và các đoàn, giữa các đoàn với nhau; tiệc chiêu đãi do Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam chủ trì; đêm giao lưu, tọa đàm “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn”; tham dự Triển lãm quốc phòng quốc tế Việt Nam và tham quan Thủ đô Hà Nội... Đây cũng sẽ là cơ sở để triển khai các hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế của Cảnh sát biển Việt Nam trong những năm tới.

Đại tá Bùi Đại Hải, Phó chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 phát biểu tại buổi gặp mặt.
Đại tá Bùi Đại Hải, Phó chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 phát biểu tại buổi gặp mặt (Ảnh: Báo Quân đội nhân dân).

Đại tá Bùi Đại Hải - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cho hay, chương trình giao lưu là hoạt động nhằm cụ thể hóa việc thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước; các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Bình Phước và Đắk Nông tổ chức Chương trình gặp gỡ hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam - Campuchia lần thứ 5 Bình Phước và Đắk Nông tổ chức Chương trình gặp gỡ hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam - Campuchia lần thứ 5
Từ ngày 5-8/11, tại 2 tỉnh Bình Phước và Đắk Nông, diễn ra Chương trình gặp gỡ hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam - Campuchia lần thứ 5 là một trong những hoạt động quan trọng trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia.
Festival Hoa Đà Lạt năm 2022 có 9 chương trình chính Festival Hoa Đà Lạt năm 2022 có 9 chương trình chính
Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX-năm 2022 được tổ chức thành chuỗi sự kiện xuyên suốt, tập trung cao điểm từ tháng 11 đến hết tháng 12. Trong đó, có 9 chương trình chính chủ yếu tại không gian thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc.
In bài viết

Truyền hình