Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, ngày 21/5, Học viện Ngoại giao tổ chức Chương trình "30 năm Việt - Hàn: Những nét đẹp gặp gỡ", với sự tham gia của các Bộ, Ban, Ngành, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, các doanh nghiệp, tổ chức, gia đình Hàn Quốc, sinh viên Học viện và các trường đại học tại Hà Nội.
Hội Hữu nghị các địa phương góp sức thúc đẩy xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc nhằm phát triển kinh tế trong nước Hội Hữu nghị các địa phương góp sức thúc đẩy xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc nhằm phát triển kinh tế trong nước
Tác động của dịch COVID-19 đã khiến thị trường xuất khẩu lao động bị “đóng băng”. Cùng với sự vào cuộc của các cấp chính quyền, các hội hữu nghị, các công ty, doanh nghiệp dịch vụ đưa người đi xuất khẩu lao động tại nhiều địa phương đã có nhiều cách làm mới, sáng tạo, nỗ lực vượt khó để thúc đẩy hoạt động xuất khẩu lao động.
Tình hữu nghị hợp tác Việt -Hàn: đề tài thu hút thí sinh cuộc thi tiếng Hàn Quốc lần thứ I – Phú Thọ 2021 Tình hữu nghị hợp tác Việt -Hàn: đề tài thu hút thí sinh cuộc thi tiếng Hàn Quốc lần thứ I – Phú Thọ 2021
Ngày 17/9/2021, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ và Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Vòng thi Phỏng vấn, cuộc thi tiếng Hàn Quốc lần thứ nhất.
Chương trình
Lễ hội văn hóa Korfest "30 năm Việt - Hàn: Những nét đẹp gặp gỡ".

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Học viện Ngoại giao và các đơn vị trực thuộc; bà Lee Yoon Ha, Bí thư thứ hai Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Choi Jae Jin, Trưởng Đại diện Quỹ Hàn Quốc-Korea Foundation; ông Lee Eun Jung, Giám đốc Korea IT Cooperation Center….

Chương trình được tổ chức với các nội dung: Cuộc thi "Tìm hiểu về nét đẹp và văn hóa Hàn Quốc"; Tuần lễ văn hóa Hàn Quốc và triển lãm ảnh, nhằm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc; mở rộng hiểu biết, tăng cường sự yêu mến, quan tâm của sinh viên với đất nước, con người và văn hóa Hàn Quốc; thúc đẩy trao đổi, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Chương trình
Sự kiện thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Trong một ngày, các sinh viên có cơ hội được thưởng thức ẩm thực, trải nghiệm trang phục truyền thống của Hàn Quốc, tham gia các hoạt động sôi nổi như trò chơi dân gian Hàn Quốc, cuộc thi Kpop random dance, chụp ảnh….

Sự kiện này được đánh giá là một trong những hoạt động nổi bật của Học viện Ngoại giao trong năm học 2021-2022.

Trong 30 năm qua, quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc ngày càng phát triển trên mọi lĩnh vực. Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác chiến lược quan trọng của Việt Nam, và Việt Nam cũng đã trở thành đối tác chiến lược hàng đầu của Hàn Quốc ở Đông Nam Á.
In bài viết

Truyền hình